Thứ tư, 16/5/2012 | 16:21 GMT+7
|
Thứ tư, 16/5/2012 | 16:21 GMT+7

Giải thưởng cho Hoa hậu VN giảm 200 triệu đồng

Từ 500 triệu đồng năm 2010, số tiền dành cho người đoạt vương miện tại cuộc thi nhan sắc quốc gia năm nay không những không tăng mà chỉ còn 300 triệu đồng.
> Hoa hậu Việt Nam 2012 tổ chức tại Đà Nẵng

Trong buổi họp báo sáng 16/5 tại Hà Nội, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - cho biết cơ cấu giải thưởng cuộc thi năm nay gồm: Hoa hậu 300 triệu đồng; Á hậu 1 là 150 triệu đồng, Á hậu 2 là 100 triệu đồng, các giải phụ 30 triệu đồng đồng gồm: Người đẹp Tài năng, Người đẹp Biển, Người đẹp Áo dài, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất…

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Ảnh: Công Khanh.

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Ảnh: Công Khanh.

Hai năm trước, người đăng quang nhận vương miện, vương trượng, 500 triệu đồng và quà tặng của nhà tài trợ. Á hậu 1 nhận 200 triệu đồng, Á hậu 2 nhận 100 triệu đồng. Bốn gương mặt nhận giải thưởng phụ (Người đẹp tài năng, Người đẹp thân thiện, Người đẹp biển, Người đẹp có khuôn mặt khả ái) được nhận 50 triệu đồng. Như vậy, cơ cấu giải thưởng giảm đi khá nhiều.

Về vấn đề này, ông Lê Xuân Sơn giải thích: “Quy mô giải thưởng phải phù hợp với bối cảnh xã hội chung. Tình hình kinh tế hiện nay đang khó khăn nên cuộc thi không thể tiếp tục cơ chế giải thưởng như cũ”. Trước đó, giải thưởng Hoa hậu Việt Nam năm 2010 tăng đột biến (từ 150 triệu đồng lên 500 triệu đồng) bị đánh giá là có sự cạnh tranh với Hoa hậu Thế giới người Việt tổ chức cùng thời điểm. Năm nay, Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia duy nhất.

Chiếc hoa hậu Ngọc Hân từng đội sẽ tiếp tục trao cho người đoạt ngôi Hoa hậu năm nay. Ảnh: Hoàng Hà.

Chiếc hoa hậu Ngọc Hân từng đội sẽ tiếp tục trao cho người đoạt ngôi Hoa hậu năm nay. Ảnh: Hoàng Hà.

Tuy nhiên, sau hơn một tháng phát động, số thí sinh đăng ký dự thi chưa nhiều. Ban tổ chức cho biết, theo kinh nghiệm tổ chức, các thiếu nữ đăng ký dự thi đông nhất vào tháng 7. Trong số hồ sơ dự tuyển cũng chưa có hồ sơ của người mẫu teen Hồng Quế.

Chân dài 18 tuổi từng bộc lộ nguyện vọng muốn đi theo con đường của hai đàn chị Mai Phương Thúy, Ngọc Hân. Hồng Quế chia sẻ với VnExpress.net, cô vẫn đang suy nghĩ về việc có tham gia thi Hoa hậu Việt Nam hay không. Hiện tại, người đẹp đang học thanh nhạc chuẩn bị cho con đường thành ca sĩ.

Sau vụ Hồng Quế bị tố đánh người hội đồng, giới báo chí cho rằng, nếu cô tham dự cuộc thi thì nên điều tra rõ sự cố của cô. Về vấn đề này, ông Lê Xuân Sơn khẳng định, sẽ cho xác định lý lịch tư pháp của toàn bộ thí sinh dự tuyển chứ không riêng một người nào.

Hồng Quế đang để ngỏ khả năng thi Hoa hậu. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Hồng Quế đang để ngỏ khả năng thi Hoa hậu. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Đối tượng dự thi Hoa hậu Việt Nam năm nay không có nhiều thay đổi so với trước, vẫn là các nữ công dân Việt Nam có độ tuổi 18-27, cao từ 1,62 m trở lên, có đạo đức tốt, vẻ đẹp tự nhiên, tốt nghiệp Phổ thông Trung học và chưa lập gia đình. Độ tuổi dự thi của thí sinh lên tới 27 tuổi bị cho là già so với chuẩn thế giới và chiều cao tối thiểu 1,62 m không còn phù hợp. Tuy nhiên, Ban tổ chức cho rằng, tiêu chí thí sinh vẫn theo truyền thống nhưng những người đẹp đoạt giải ít ai trên tuổi 22 và chiều cao cũng phải xét phù hợp với thi quốc tế.

Dự kiến có khoảng 35 - 40 thiếu nữ được chọn vào chung kết Hoa hậu Việt Nam. Đêm chung kết diễn ra ngày 25/8 tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng. Ban tổ chức sẽ phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức giải thưởng Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất. Đại diện chương trình cam kết sẽ hạn chế sơ xuất, quản lý thí sinh đoạt giải tốt hơn để tránh những lùm xùm hậu đăng quang như những năm trước.

Huy Phạm

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".