Thứ sáu, 8/6/2012 | 16:48 GMT+7
|
Thứ sáu, 8/6/2012 | 16:48 GMT+7

Dương Yến Ngọc than ‘tái phát trầm cảm’ vì bị tố quỵt nợ

Cựu người mẫu chia sẻ, sau khi bị một người đàn ông tố quỵt nợ 125 triệu đồng, cô lại rơi vào tình trạng mất thăng bằng tâm lý, căn bệnh cô mắc phải hai năm trước, khi ly dị chồng.
> Dương Yến Ngọc xin lỗi vì mặc áo ren phản cảm

- Chị vừa bị một người đàn ông tố quỵt 125 triệu đồng. Thực hư chuyện này ra sao? 

- Ngày 10/7/2010, tôi có đồng ý bán xe Captiva cho anh B.T.L. với giá 300 triệu đồng, đặt cọc 125 triệu đồng. Nhưng sau đó, thấy vẫn cần xe cho việc đi lại và làm ăn, tôi không bán nữa. Hai tháng sau, tôi gọi anh L. lên nhận lại tiền. Anh L. nói vì bị móc mất ví nên giấy bán xe đã mất rồi, anh có viết cho tôi một giấy biên nhận đã nhận đủ tiền.

Xin nói thêm rằng, thời điểm dùng dằng bán hay không bán này là giai đoạn cuộc sống riêng của tôi có nhiều đảo lộn. Tôi đánh mất rất nhiều thứ, và sau này phát hiện ra tờ biên nhận anh L. ký cũng bị thất lạc. Một năm rưỡi sau, anh L. quay lại gặp tôi đòi tiền, tôi không còn giữ bằng chứng nên sự việc được mang ra công an giải quyết.

Biết tôi là người nổi tiếng, anh L. liên tục gây sức ép và dọa sẽ mang sự việc này lên báo. Vì sự bình yên và danh dự của mình, tôi thỏa thuận sẽ trả 100 triệu đồng, bắt đầu từ tháng 6, mỗi tháng trả 10 triệu đồng.

Dương Yến Ngọc từng là một người mẫu có tiếng.

Dương Yến Ngọc từng là một người mẫu có tiếng. Sau một thời gian rời xa làng giải trí, người đẹp tái xuất với nhiều scandal.

- Nếu chị đồng ý trả tiền từ tháng 6, tại sao chủ nợ vẫn lên báo tố cáo chị?

- Sau đó anh L. lại đổi ý, muốn tôi trả hết một lần. Có thể người ta nghĩ tôi là phụ nữ chắc yếu đuối và dễ trục lợi.

- Ban đầu, chị thanh minh về sự việc trên trang cá nhân. Sau đó, chị tuyên bố họp báo công khai về vấn đề này. Nhưng không có cuộc họp báo nào diễn ra, mà chỉ có một bức tâm thư được gửi tới báo giới. Tại sao?

- Sau khi sự việc xảy ra, thật sự tôi suy sụp và sốc, căn bệnh trầm cảm lập tức quay về, tôi không đủ sức để làm bất cứ việc gì. Nhưng nhân viên, bạn bè động viên tôi phải đứng dậy, nói vấn đề này một lần cho rõ. Không đủ sức khỏe để họp báo, tôi viết một lá thư gửi các báo để lấy lại danh dự của mình.

- Chị nói rằng cú sốc vừa qua khiến chị tái phát chứng trầm cảm. Vậy chị mắc bệnh này từ bao giờ?

- Cách đây gần hai năm, trước khi quyết định ly dị, giữa vợ chồng tôi nảy sinh nhiều xung đột. Tôi bắt đầu có dấu hiệu bị trầm cảm, nên tòa giao con tôi cho bố nó nuôi. Phán quyết này khiến tôi càng suy sụp và phải đi điều trị suốt 6 tháng. Bác sĩ cho biết tôi mắc bệnh một phần vì quá chịu đựng, tích tụ nỗi đau trong lòng lâu ngày mà không có sự chia sẻ. Lý do là tôi muốn con gái tôi giữ được hình ảnh tốt đẹp về bố mẹ.

Dương Yến Ngọc và con gái

Dương Yến Ngọc và con gái Diệp Khả Doanh, 3 tuổi.

- Con gái chị không được ở với mẹ từ khi còn rất nhỏ. Chị lo ngại điều đó ảnh hưởng thế nào tới bé?

- Đó là điều mà tôi rất đau lòng. Nhưng tôi không quá lo lắng vì con tôi sống rất tình cảm, cháu sẽ luôn có đủ tình cảm của cả cha lẫn mẹ, chỉ có điều chúng tôi không sống chung nhà mà thôi. Khi gặp khó khăn, tôi không nhờ cậy sự trợ giúp của chồng cũ nhưng bằng tình yêu với con gái, tôi vượt qua căn bệnh trầm cảm dễ dàng hơn. Người bình thường không làm được đâu, phải mất ít nhất 2 năm mới lấy lại được thăng bằng. Sức mạnh của người mẹ vĩ đại vô cùng.

Tình hình sức khỏe hiện tại của chị như thế nào?

- Thật sự sức khỏe của tôi không tốt, bất cứ chuyện gì xảy ra cũng dễ làm cho tôi mất thăng bằng, nhưng quan trọng là tôi biết cách vượt qua nó. Hơn nữa, tôi không phải là người phụ nữ dễ bị khuất phục để người ta muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm. Những sự việc xảy ra vừa qua, tôi cho rằng đó là thử thách của cuộc sống, và sắp tới tôi sẽ còn gặp nhiều thử thách nữa... Cuộc đời của con người hay hay dở ở chỗ bạn vượt qua những thử thách ấy như thế nào và có xứng đáng để nói về nó hay không. Danh dự ai cũng có, tôi đang cố gắng sống tốt từng ngày để làm tấm gương cho con gái tôi, vậy thì nếu không thương tôi thì hãy thương những đứa trẻ. Nếu tôi gục ngã một lần nữa, biết đâu tôi không thể đứng dậy được nữa để lo cho con tôi.

Sáng 31/5, cựu người mẫu Dương Yến Ngọc bị một người đàn ông tên B.T.L. tố cáo “nợ tiền không trả” trên một trang báo điện tử. Theo lời ông L. năm 2010, Dương Yến Ngọc rao bán một ôtô với giá 300 triệu đồng. Ông đã đặt cọc cho cựu người mẫu 125 triệu đồng và được chính cô viết giấy biên nhận cùng lời hứa trong vòng 5 tháng sẽ giao xe. Ông đã chờ mãi nhưng chẳng thấy xe đâu, và Dương Yến Ngọc cũng không trả lại tiền như đã hứa.

Gần hai năm qua, người này cho biết tìm cách liên lạc với Dương Yến Ngọc nhiều lần nhưng cô đều lảng tránh. Khi ông gặp được Yến Ngọc hồi tháng 4, cô đã viết tờ giấy cam kết sẽ trả góp món nợ này trong vòng 6 tháng và ký tên xác nhận.

Trong khi Dương Yến Ngọc khẳng định đã trả nợ, trả lời VnExpress.net, ông L. phủ nhận hoàn toàn những gì cựu người mẫu nói. "Nếu cô ấy trả tiền, chẳng có điều gì khiến cô ấy không bắt tôi hủy giấy nợ. Dương Yến Ngọc kiện tôi, tôi càng mừng bởi bao nhiêu lần tôi muốn đem vụ việc ra nhờ pháp luật can thiệp nhưng cô ấy luôn trốn tránh. Công an mời cô ấy lên làm việc, cô ấy cũng không thèm tới" - ông L. cho biết. Cũng theo ông L., sở dĩ ông đưa vụ việc lên báo vì Dương Yến Ngọc hứa trả tiền theo tháng nhưng ông chờ mãi mà người đẹp này không gửi đồng nào vào tài khoản của mình. "Cô ấy nói tôi hãm hại, tống tiền cô ấy bởi cô ấy nổi tiếng, nhưng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm cho mọi phát ngôn của mình" - ông L. tuyên bố.

Ngọc Trần thực hiện

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".