Thứ tư, 8/4/2009 | 07:06 GMT+7
|
Thứ tư, 8/4/2009 | 07:06 GMT+7

Diễn viên 'Tây du ký' ngày ấy - bây giờ

Các nghệ sĩ như Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Từ Thiếu Hoa... từng làm mưa làm gió trên màn ảnh với bộ phim "Tây du ký" của đài truyền hình Triết Giang nay đều đã luống tuổi.
> 10 mỹ nhân cổ trang đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ/ Các diễn viên miệt mài cho 'Tân Tây du ký'

11

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng trong vai Tôn Ngộ Không.

11

Diễn viên Mã Đức Hoa trong vai Trư Bát Giới.

11

Diễn viên Diêm Hoài Lễ trong vai Sa Tăng.

11

Diễn viên Uông Việt trong vai Đường Tăng.

11

Diễn viên Trì Trọng Thụy trong vai Đường Tăng.

11

Từ Thiếu Hoa trong vai Đường Tăng.

11

Ba nam diễn viên từng thủ vai Đường Tăng.

11

Diễn viên Chu Lâm Sức trong vai Quốc vương của Tây lương nữ quốc.

11

Diễn viên Dương Xuân Hà trong vai Bạch cốt tinh.

11

Diễn viên Lý Linh Ngọc trong vai Thỏ tinh.

11

Diễn viên Dương Tuấn trong vai cô thôn nữ tập "Ba lần đánh bạch cốt tinh".

11

Diễn viên Hà Tình trong vai Liên Liên - con gái của chủ gia trang khiến Trư Bát Giới say mê điên đảo.

11

Diễn viên Gia Ca trong vai người sinh ra Tiểu Đường Tăng.

Diễn viên Triệu Hân Bồi trong vai Hồng Hài Nhi.

Diễn viên Triệu Hân Bồi trong vai Hồng Hài Nhi.

Thanh Hương (theo 67)

Ý kiến độc giả

Người gửi: nguyen manh tien

Theo tôi thì Tây Du Ký mới có vẻ đẹp về hình thức nhưng vẫn còn cái gì đó không bằng xưa. Bộ phim Tây Du Ký cũ đã 3 đời người rồi (ba tôi, tôi, con tôi) từng xem, ai cũng thích hết.

Mong là nay phải hơn xưa, chứ mặt của Tề Thiên thì tôi không thích lắm.

Người gửi: thainguyen

Tây Du Ký cũ vẫn là kinh điển, nhất là về hóa trang và vai diễn của các nghệ sĩ. Cái mới không có hồn như cái cũ. Nếu tìm cách giữ phim cũ thì giá trị của nó rất lớn. Cái mới dù có trình độ kỹ xảo và quay phim cao hơn nhiều nhưng Tôn Ngộ Không quá cứng, không bao giờ bằng Lục Tiểu Linh Đồng được.

Người gửi: Lạc Trấn Thiên

Tôi rất thích xem Tây Du Ký "xưa". Tôi xem rất nhiều lần rồi nhưng mỗi lần xem lại thì trong lòng vẫn háo hức. Các nhân vật trong phim hoá trang rất đẹp, phù hợp với tín ngưỡng Phật giáo của chúng tôi. Cách diễn xuất của các nhân vật cũng rất chân thật. Ma quái thì hung ác, Phật tiên thì nhu mì hiền hoà, từ bi. Đăc biệt là nhân vật Tề Thiên Đại Thánh. Tôi nghĩ tôi sẽ không chấp nhận Tôn Ngộ Không nếu không phải do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai. "Phong cách Tôn Ngộ Không" hình như là di truyền trong Lục Tiểu Linh Đồng khi gia đình có mấy đời đóng vai này trên khân khấu. Chính vì đây là bộ phim đầu tiên rất đạt nên đã đi vào lòng tôi nên tôi khó mà chấp nhận sự thay thế.

Khi xem Tây Du Ký "nay" tôi thấy không thích lắm. Tuy nhiên nói như vậy cũng không hoàn toàn phủ nhận phim mới. Với lợi thế về công nghệ điện ảnh nên phim mới có phần đạt hơn phim cũ những pha biến hoá.

Người gửi: hong hanh

Tôi đã xem Tây Du Ký bản cũ năm 1986 rất nhiều lần, từ khi còn nhỏ đến bây giờ đã lớn nhưng vẫn xem ké mỗi lần cậu em bật lên. Tuy rằng về kỹ xảo không thể so sánh được với các bộ phim ngày nay, nhưng đối với tôi, đó là một tác phẩm xuất sắc, để lại rất nhiều ấn tượng, từ phần diễn xuất đến âm nhạc. Tôi đang chờ đón "Tân Tây Du Ký", nhưng đối với riêng tôi, để có thể thay thế được vị trí của "Tây Du Ký 1986" là rất khó.

Người gửi: Quỳnh Giao

Tôi rất thích xem phim Tây Du Ký đóng vào những năm thập niên 80, phim rất hay và cảnh rất đẹp. Tôi rất thích hóa trang về các vị Phật, tôi đã mua DVD về để dành xem tới xem lui. Nếu các bạn có thông tin hay hình ảnh về các diễn viên đóng vai các vị Phật thì đăng lên báo điện tử cho tôi tìm hiểu nhé. Xin cảm ơn.

Người gửi: bui tan hung

Tôi thích Tây Du Ký thời của Lục Tiểu Linh Đồng trở về trước hơn, mang nét gì đó huyền thoại, siêu nhiên lại vừa thực tại hơn những bộ mới sau này.

Người gửi: Jennie

Theo tôi Tây Du Ký xưa rất hay, mặc dù hình ảnh không sắc nét và kỹ xảo cũng không bằng ngày nay nhưng rất sống động và vui. Lúc nhỏ cứ đến hè là mong chờ đến phim này để xem. Và bây giờ cũng vậy, hễ mỗi lần nhạc phim cất lên là lòng tôi lại rộn ràng. Mong nếu phim này được làm lại thì sẽ hay hơn và ghi vào lòng người như xưa.

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.