Thứ ba, 18/4/2017 | 16:15 GMT+7
|
Thứ ba, 18/4/2017 | 16:15 GMT+7

Diễn viên Nguyễn Hoàng bị chứng 'chân hóa thạch'

Diễn viên "Bông hồng trà" không di chuyển được vì khớp háng, khớp gối của anh bị vôi hóa từng mảng lớn.

Sáng 18/4, Nguyễn Hoàng được gia đình đưa từ Long An lên Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP HCM xét nghiệm do một chân bị cứng đờ, không thể duỗi thẳng. Sau buổi khám, bác sĩ cho biết khớp háng và khớp gối của diễn viên bị vôi hóa thành những mảng lớn.

Diễn viên Nguyễn Hoàng (trái) bên người thân. Ảnh: Thiên Chương.

Diễn viên Nguyễn Hoàng (trái) bên người thân. Ảnh: Thiên Chương.

"Tình trạng vôi hóa này nghiêm trọng, khó chữa trị. Một phần vì vôi quá nhiều, một phần vì chân bị liệt do di chứng tai biến, có mổ cũng không thể cải thiện chức năng mà chủ yếu chỉ làm anh có thể co duỗi chân dễ hơn. Bác sĩ nói nếu điều trị sau này cũng có thể bị vôi hóa trở lại. Họ khuyên nên đưa anh về nhà để tìm phương pháp trị liệu khác", anh Nam - em trai của diễn viên - chia sẻ.

* Diễn viên Nguyễn Hoàng được người nhà chăm sóc (2016)

Nguyễn Hoàng hiện được gia đình chở về Long An. Người thân của anh hy vọng thông qua báo chí có thể nhận được phản hồi từ những người biết phương pháp điều trị căn bệnh.

"Chúng tôi muốn tập trung cứu chữa cho anh, song lực bất tòng tâm vì mỗi tháng tiền chữa trị lên đến gần 30 triệu đồng", em trai diễn viên tâm sự.

* Diễn viên Nguyễn Hoàng tập trị liệu ở nhà

Khoảng một năm trước, sau khi mổ não ở Bệnh viện 115 (TP HCM), Nguyễn Hoàng được đưa về nhà dưỡng bệnh. Trong quá trình điều trị tại nhà, do thời gian nằm trên giường quá lâu, lại không tập luyện, máu huyết diễn viên không lưu thông khiến một phần cơ thể bị vôi hóa. Anh từng đến chữa trị ở Viện Y dược học dân tộc (TP HCM) nhưng không khỏi.

Nguyễn Hoàng trong vai đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường.

Nguyễn Hoàng trong vai đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường.

Diễn viên Nguyễn Hoàng sinh năm 1967, quê ở Tân An, Long An. Anh từng là phóng viên thể thao của báo Long An trước khi theo nghiệp diễn xuất từ năm 1991. Anh tham gia đóng cả vai phản diện lẫn chính diện, trong đó một số vai gây ấn tượng như bác sĩ Tâm (Vũ điệu tử thần), Cử Hùng (Nợ đời), thiếu tá Phước (Trái đắng), công tử Albert Tú ( Đất và lửa), đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường (Bông hồng trà). Cuối năm 2015, anh bị tai biến gây phù não, hôn mê. Sau khi ca mổ thành công, não anh gặp di chứng khiến anh không thể nói chuyện và bị liệt nửa người.

Tam Kỳ

 
 
 
 

Bảo Anh mặc kimono dạo phố Nhật   

Ca sĩ đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở rộ.

Nhóm nhạc Việt bị ép giảm cân khi sang Hàn Quốc học hát  

Ba cô gái nhóm nhạc Việt mới ra mắt kể họ phải giảm mỗi người hơn bảy kg mới đáp ứng được quá trình đào tạo ca sĩ ở Hàn Quốc.

Con gái Chế Linh bị loại khỏi cuộc thi hát vì xuống phong độ  

Quá hồi hộp nên Lệ Thi không làm tốt tiết mục "Rêu phong" cùng huấn luyện viên Vũ Hà ở bán kết game show phát sóng tối 22/4.