Thứ sáu, 14/9/2012 | 06:15 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/9/2012 | 06:15 GMT+7

Diễm Hương vận động bạn trẻ đi xe buýt

Hoa hậu Thế giới Người Việt đón xe buýt, thoăn thoắt đổi chuyến, vui vẻ trò chuyện với mọi người... khi dùng phương tiện giao thông công cộng.

Nhằm kêu gọi các bạn trẻ TP HCM chú ý hơn nữa đến tiện ích của phương tiện giao thông công cộng, Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 thực hiện loạt ảnh cô đi xe buýt.

Nhằm kêu gọi các bạn trẻ TP HCM chú ý hơn nữa đến tiện ích của phương tiện giao thông công cộng, Diễm Hương thực hiện hành trình bằng xe buýt.

Không phải đến khi thực hiện bộ ảnh này người đẹp mới biết đi xe buýt. Trước đó, cô cũng vài lần sử dụng phương tiện giao thông này. Vì thế, người đẹp tỏ ra thành thạo lịch trình tuyến xe.

Trước đó, Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 cũng vài lần sử dụng phương tiện giao thông này. Vì thế, cô tỏ ra thành thạo lịch trình tuyến xe.

Có dịp đi vài nước trên thế giới, hoa hậu chia sẻ, cô thấy người dân các nước luôn chú ý sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Trong khi đó, ở Việt Nam, xe buýt còn được cho là dành cho những đối tượng có thu nhập thấp.

Có dịp đi nhiều nước trên thế giới, Diễm Hương chia sẻ, cô thấy người dân các nước luôn chú ý sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Trong khi đó, ở Việt Nam, xe buýt còn được coi là dành cho người thu nhập thấp.

Hy vong thói quen di xe buyt se duoc co xuy trong thanh nien va moi nguoi cung gop y ung ho cho he thong xe buyt o HCM cung nhu ca nuoc se duoc nhieu nguoi dan ung ho.

"Tôi hy vọng thay vì sử dụng xe gắn máy, nhiều người dân TP HCM sẽ có thói quen đi xe buýt, nhất là các bạn trẻ. Dù hệ thống xe buýt ở nước mình còn gặp nhiều phàn nàn của người sử dụng, nếu chúng ta cùng góp ý, xây dựng và ủng hộ cho hệ thống xe buýt thì có thể tình hình sẽ được cải thiện hơn", người đẹp nói.

- De tranh tinh trang chen lan, xe buyt nen gioi han nguoi vua du tren xe de tranh phuc tap, tinh trang xo day hay moc tui mat an ninh tren xe.

Cô xuống xe chặng đầu để tiếp tục đón chuyến khác để đến nơi làm việc. Hoa hậu cho biết, vài lần đi xe buýt, cô sợ nhất là tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau. Cô góp ý, để tránh tình trạng này và nạn móc túi, chủ xe và nhân viên nên giới hạn số lượng người đi mỗi chuyến vừa đủ với số ghế trên xe.

- Nen he thong dien tu hoa qua trinh mua ve va soat ve nhu cac nuoc lang gieng ap dung. Hien tai hinh thuc mua ban ve va thoi tien tren xe doi luc nguy hiem cho nguoi di xe khi vua phai thanh toan tien, vua phai kiem cho bam tru tren xe.

"Tôi thấy nên có hệ thống điện tử hóa quá trình mua vé và soát vé xe buýt. Vì hình thức mua và bán vé theo kiểu tiền trao tay như hiện nay trên xe khá nguy hiểm bởi khách vừa phải móc túi lấy tiền đưa cho nhà xe vừa phải kiếm chỗ bám trụ trên xe khi không có chỗ ngồi", cô nói.

- Ve sinh tren xe vao mua kho tuong doi tot, nhung vao mua mua thi san xe hay bi do, sinh... nen gay cam giac kho chiu cho nguoi tham gia xe buyt.

Người đẹp cũng cho rằng, vấn đề vệ sinh trên xe buýt ở TP HCM cũng cần được quan tâm. "Gặp mùa khô thì xe cũng tương đối sạch. Nhưng vào mùa mưa thì sàn xe bẩn, có cả sình bùn... gây cảm giác khó chịu cho khách", cô bày tỏ.

DH thay Xe buyt hien nay da hien dai hon va tien nghi hon ngay truoc, nhung doi luc Diem Huong van thay nhieu dieu can cai tien:

Bên cạnh những ý kiến đóng góp, Diễm Hương cũng nhận xét, xe buýt ở TP HCM hiện nay đã hiện đại và tiện nghi hơn so với nhiều năm trước.

Mot thanh pho phat trien van minh, DH hieu rang su phat trien cua co so ha tang va phuong tien cong cong se giup cho cuoc song tien ich hon.

"Tôi tin rằng sự phát triển cơ sở hạ tầng và phương tiện giao thông công cộng sẽ giúp cho cuộc sống của người dân thuận lợi hơn và bộ mặt TP HCM sẽ phát triển văn minh hơn", cô chia sẻ.

Thoại Hà
Ảnh: Trần Tiến Dũng

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.