Thứ sáu, 6/7/2012 | 10:53 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/7/2012 | 10:53 GMT+7

Đạo Scientology ngăn cách Nicole Kidman với các con

Trong khi Tom Cruise và Katie Holmes bước vào cuộc chiến giành Suri, việc Nicole Kidman mất quyền nuôi con khi ly dị Tom năm 2001 được nhắc lại. Nhiều người cho rằng, chính đạo Scientology đã nhúng tay vào việc này.

Hơn một thập kỷ kể từ khi Tom Cruise và Nicole Kidman chấm dứt cuộc hôn nhân, mối quan hệ giữa "thiên nga Australia" với hai con nuôi của cô và chồng cũ - Bella và Connor - vẫn là câu chuyện được nhiều người bàn luận. Nhất là giờ đây, khi một người phụ nữ khác là Katie Holmes tiếp tục đi lại con đường mà Nicole Kidman đã trải qua. Liệu Katie Holmes có nhận được quyền nuôi Suri như mong muốn hay không? - vấn đề được mang ra liên hệ với trường hợp của Nicole Kidman.

Karen De La Carriere, vợ cũ của người từng đứng đầu giáo phái Scientology Heber Jentzsch, cho biết trên Hollywood Reporter: “Với việc yêu cầu quyền giám hộ Suri, Katie Holmes hẳn biết rõ, cô ấy không muốn những gì đã xảy ra với Nicole Kidman tái diễn với mình”. De La Carriere giải thích rằng, các thành viên của nhà thờ cố tình khiến cho Bella và Connor chống lại mẹ của chúng trong và sau vụ ly hôn với Tom Cruise vào năm 2001.

a

Nữ diễn viên Nicole Kidman và hai con nuôi - Bella và Connor (ảnh nhỏ). Ảnh: Wirelmage.

Khi đó, trong phiên tòa xử ly hôn, Tom Cruise đã giành chiến thắng trước Nicole Kidman trong việc giám hộ hai người con nuôi của họ. Sau ly hôn, Kidman sống ở Australia và Nashville, Tennessee, Mỹ trong khi Bella, 19 tuổi và Connor, 17 tuổi sống tại Los Angeles với Tom Cruise. Bella và Connor được đưa tới trường học của đạo Scientology. Trong suốt thời gian hơn 10 năm, ba mẹ con ít khi được gặp nhau. Hai đứa trẻ thậm chí ác cảm với mẹ nuôi của mình.

Cựu lãnh đạo của Scientology - Marty Rathbun - cho biết trên THR, Bella và Connor được dạy những điều không hay về mẹ. Theo Rathbun, các thành viên thuộc tổ chức, bao gồm cả những nhân viên làm việc trong căn hộ của Tom Cruise ở Los Angeles, đã lên chiến dịch chống lại Kidman ngay trước mặt bọn trẻ. Rathbun tiết lộ, ông từng chứng kiến Tommy Davis, người đứng đầu Trung tâm Celebrity của nhà thờ Scientology, gieo rắc những thông tin sai lệch đối với Bella và Connor về mẹ họ. "Tommy nói với chúng rất nhiều lần rằng mẹ của chúng là một sociopath (người mắc chứng loạn thần kinh nhân cách). Sau một thời gian thì bọn trẻ hoàn toàn tin vào điều đó”, Rathbun nói. Theo Rathbun, hai đứa trẻ được học những bài học hàng ngày với Tommy.

a

Tom Cruise và Katie Holmes chuẩn bị bước vào cuộc chiến giành nuôi Suri. Ảnh: Splash.

Một người thuộc nhóm chống lại giáo phái Scientology cũng cho biết trên THR về chuyện Nicole Kidman đã gọi cho anh ta và hỏi xin lời khuyên về vụ ly hôn. "Nicole đã tìm đến chúng tôi bởi vì cô ấy không còn con đường nào khác. Cô ấy không có bất cứ ai bên cạnh để giúp đỡ”, người này nói.

Một người khác nói về đạo Scientology: "Bạn chỉ có thể sống trong nó hoặc hoàn toàn ở bên ngoài nó khi đã đến với Scientology. Nếu bạn ra khỏi đạo, họ sẽ tìm cách cách ly bạn với tất cả mọi người, bao gồm cả con cái bạn”.

Nicole Kidman và hai con đã không gặp nhau trong nhiều năm. “Chúng sống với Tom, đó là lựa chọn của chúng”, nguồn tin trên THR cho biết. Trong một cuộc phỏng vấn cuối năm 2010, Kidman nói: “Tôi muốn sống với các con, nhưng liệu có thể làm được điều đó không?”. Trong khi đó, hai con của Kidman dần có sự thay đổi cách nhìn nhận về mẹ. Trong tháng 5, Bella nói trên tạp chí New Idea của Australia: “Tôi yêu Nicole Kidman. Bà là mẹ của tôi. Bà thật vĩ đại. Tôi đã gặp mẹ vài lần và nói chuyện với bà”.

Cho đến hiện tại, đạo Scientology được cho là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự chia tay của Tom Cruise với Katie Holmes. Nicole Kidman, tất nhiên, chọn cách im lặng về vụ việc. Tuy nhiên, người đại diện của Kidman, trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho biết, nữ diễn viên mong Katie "ổn" vì cô hiểu rõ chồng cũ của cô "có thể làm những gì".

Hoàng Anh

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.