Thứ tư, 14/12/2011 | 16:37 GMT+7
|
Thứ tư, 14/12/2011 | 16:37 GMT+7

Cuộc họp fan của Bằng Kiều bị giải tán

Chiều 14/12, thanh tra văn hóa và công an phường Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội) tới kiểm tra giấy phép cuộc gặp mặt fan của nam ca sĩ tổ chức tại một club thuộc phường này. Cuộc họp bắt đầu muộn hơn dự kiến và mới được 15 phút thì bị ngưng lại.

Nhân dịp về nước, nam ca sĩ tổ chức gặp gỡ người hâm mộ vào chiều nay (14/12) tại một club cạnh hồ Đền Lừ, thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội. Một tiếng rưỡi trước giờ bắt đầu, thanh tra văn hóa và công an phường Đền Lừ tới làm việc với chủ quán và người tổ chức buổi họp mặt để kiểm tra giấy phép.

Ca sĩ Bằng Kiều xuống xe bước vào quán lúc 15h45 ngày 14/12, chậm 45 phút so với dự kiến.

Ca sĩ Bằng Kiều xuống xe bước vào quán lúc 15h45 ngày 14/12, chậm 45 phút so với dự kiến.

Đại diện đoàn cán bộ công an cho biết, họ đến kiểm tra giấy phép để phòng tránh khả năng xảy ra cuộc tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự. Sau gần 2 tiếng làm việc, thanh tra văn hóa ra về.

Rất nhiều fan đã háo hức đến địa điểm gặp mặt từ 12h. Khi thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, họ tỏ ra lo lắng trước khả năng buổi họp không thể diễn ra. Cuộc họp dự kiến tổ chức vào 15h, nhưng đến 15h45 Bằng Kiều mới xuất hiện cùng vợ - Trizzie Phương Trinh. Hai vợ chồng đi nhanh vào quán.

Trizzie Phương Trinh - vợ Bằng Kiều.

Trizzie Phương Trinh - vợ Bằng Kiều - đi cùng chồng tới buổi gặp mặt.

Cuộc gặp mặt mới diễn ra được 15 phút, công an phường Đền Lừ lại xuất hiện, yêu cầu chủ quán trình giấy phép kinh doanh và không để xe cộ ở lòng lề đường. Chủ quán lúc này yêu cầu mọi người giải tán ngay lập tức. Các fan được thông báo chuyển địa điểm gặp gỡ lên công viên Thống Nhất.

Trao đổi với VnExpress hôm 13/12, ông Nguyễn Thành Nhân - Phó phòng quản lý biểu diễn và băng đĩa của Cục Nghệ thuật biểu diễn - cho biết, theo quy định của Nhà nước, nghệ sĩ chỉ phải xin phép khi họp báo, chứ không bắt buộc có giấy phép khi gặp fan. Theo ông Nhân, Bằng Kiều được phép về nước nên anh có quyền gặp gỡ bạn bè. "Tuy nhiên, nếu cuộc gặp gỡ được tổ chức có quy mô lớn và nghệ sĩ hát một vài bài thì vẫn nên xin phép Sở Văn hóa Thể thao Du lịch địa phương", ông nói.

Trong 15 phút ngắn ngủi trò chuyện với khoảng 100 fan, Bằng Kiều bày tỏ sự xúc động vì sự có mặt của nhiều người hâm mộ, trong đó có những gương mặt rất trẻ. Anh nói đùa, chỉ có vợ là hay chê giọng hát của anh. Trizzie Phương Trinh phân bua, chị chê vì chồng ở nhà toàn bịa lời ra để hát, và chị mê giọng Bằng Kiều khi hai người còn yêu nhau hơn.

Sau khi ra công viên Thống Nhất, vợ chồng Bằng Kiều vui vẻ giao lưu, trò chuyện với fan bên bờ hồ, sau nhà hàng Quán Gió. Người hâm mộ đã tặng nam ca sĩ phác họa chân dung anh. Bằng Kiều cũng nhiệt tình ký tặng fan.

Bằng Kiều và vợ về nước hôm 12/12, dự định  làm khán giả trong đêm nhạc “Bản tình ca mùa đông” của ca sĩ đàn chị Thanh Tuyền. Ngày mai, vợ chồng Bằng Kiều bay vào TP HCM và sẽ ở lại đây 2 ngày để thăm gia đình Phương Trinh. Sau đó, nam ca sĩ bay sang Campuchia để chuẩn bị cho buổi biểu diễn ở Phnom Penh vào tối 18/12.

Huy Phạm
Ảnh: Jinn, Lương Trần

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.