Thứ sáu, 3/12/2010 | 09:39 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/12/2010 | 09:39 GMT+7

Chương Tử Di thân thiết với bệnh nhân AIDS

Nàng Hoa đán cùng Quách Phú Thành, cặp 'sao' vào vai đôi vợ chồng bị nhiễm AIDS trong ‘Câu chuyện ma thuật’, có cuộc giao lưu cảm động với các bệnh nhân ngoài đời trong Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12.
> Đám cưới quê của Chương Tử Di, Quách Phú Thành/ Chương Tử Di làm đại sứ phòng chống HIV/AIDS

Hôm 1/12, chương trình kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống AIDS diễn ra ở Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh. Đạo diễn Cố Trường Vệ (Gu Changwei) của A tale of magic (Câu chuyện ma thuật) cũng có mặt tại buổi lễ, cùng các diễn viên khác trong phim như Tưởng Văn Lệ (Jiang Wenli), Bộc Tồn Hân (Pu Cunxin).

Chương Tử Di ôm và lau nước mắt cho anh Xiao, một bệnh nhân AIDS làm việc trên trường quay A tale of magic.

Chương Tử Di ôm và lau nước mắt cho anh Xiao, một bệnh nhân AIDS làm việc trên trường quay A tale of magic. Ảnh: 163.

Trong A tale of magic, có 6 bệnh nhân AIDS tham gia diễn xuất hoặc đảm nhận các công việc khác ở hậu trường. Bên cạnh phim điện ảnh A tale of magic, đạo diễn Cố và nữ diễn viên kỳ cựu Tưởng Văn Lệ còn phối hợp cùng Ủy ban Sức khỏe quay phim tài liệu Life is a miracle về các bệnh nhân AIDS trong đoàn làm phim.

Để chuẩn bị cho bộ phim, đoàn làm phim đã gặp gỡ và trò chuyện với nhiều bệnh nhân AIDS để tìm hiểu cuộc sống của họ. Các bệnh nhân kể về lý do họ nhiễm căn bệnh thế kỷ và điều kiện sống hiện tại, cách họ đương đầu với bệnh tật. “Họ (các bệnh nhân) đều là những người vô tội, mặc dù họ nhiễm phải căn bệnh hiểm nghèo”, một thành viên đoàn làm phim nói. “Họ cần mọi người trong xã hội quan tâm và không phân biệt đối xử”.

3 trong số các bệnh nhân AIDS tham gia đoàn làm phim cũng có mặt trong đêm 1/12. Họ chia sẻ với mọi người về những kỷ niệm trong quá trình tham gia quay phim điện ảnh và phim tài liệu. Em Tao Tao, 12 tuổi, đảm nhận một vai diễn chủ chốt trong phim, còn anh thanh niên Xiao là nhân viên phụ trách ánh sáng. Xiao khóc khi kể câu chuyện của mình và Chương Tử Di (Zhang Ziyi) đã bước ra ôm động viên anh. Quách Phú Thành (Aaron Kwok) cũng ôm chặt Tao Tao đầy thân thiết.

Quách Phú Thành ôm diễn viên nhí Tao Tao.

Quách Phú Thành ôm diễn viên nhí Tao Tao. Ảnh: takungpao.

Chương Tử Di nói: “Tôi không lo lắng về vai diễn bệnh nhân AIDS. Trong đoàn làm phim thì chúng tôi đều là diễn viên hoặc nhân viên. Khi ở cùng các bệnh nhân AIDS, tôi không cảm thấy sự khác biệt. Tôi hy vọng bộ phim tài liệu sẽ khiến xã hội quan tâm hơn đến bệnh nhân AIDS”.

Năm nay, “Tiếp cận phổ cập và quyền con người” (Universal Access and Human Rights) được Liên Hợp Quốc tiếp tục chọn làm chủ đề cho Ngày thế giới phòng chống AIDS. Chủ đề này kêu gọi tất cả quốc gia xoá bỏ những rào cản về phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV.

Pham Mi Ly

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".