Thứ hai, 5/2/2007 | 08:50 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ hai, 5/2/2007 | 08:50 GMT+7

'Chuông gió' lên ngôi tại Bài hát Việt 2006

Tối qua, tại lễ trao giải cuộc thi âm nhạc lớn nhất trong năm, tác phẩm dự thi của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã giành ngôi Bài hát của năm. Theo người chiến thắng, Thu Minh, ca sĩ trình bày tác phẩm là người góp phần lớn nhất cho thành công của anh.

Chuông gió là bài hát theo phong cách dance, được phối trên nền nhạc cụ điện tử theo phong cách hiện đại. Bài hát có giai điệu rộn ràng và lời ca trong sáng về những cảm xúc trước một ngày mới cùng tiếng chuông gió.

jh

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và ca sĩ Thu Minh tại lễ trao giải Bài hát Việt 2006. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Qua sự khai phá này của Võ Thiện Thanh, ca sĩ Thu Minh đã có một bước chuyển trong sự nghiệp âm nhạc của mình - gắn liền với dance. Với khả năng xử lý bài hát giàu tiết tấu, thế mạnh vũ đạo, cô đã tạo được sức hút với giới trẻ yêu nhạc dance.

Cũng trong lễ trao giải tối qua, các giải thưởng khác của Bài hát Việt 2006 đã được công bố như sau: Bài hát có phong cách dân gian đương đại nổi bật: Giếng làng (Lê Minh Sơn); Bài hát phong cách pop rock đương đại nổi bật: Sáng nay (Lưu Hà An); Bài hát được khán giả yêu thích nhất: Thềm nhà có hoa (Thanh Tâm); Bài hát hay về người lính: Hai người lính (Trần Văn Toàn); Nhạc sĩ ấn tượng: nhóm Gạt Tàn Đầy với ca khúc Đám cưới chuột; Nhạc sĩ phối khí hiệu quả: Minh Đạo và Thanh Phương (bài Giếng làng Sáng nay); Ca sĩ được yêu thích nhất: Hà Anh Tuấn và Phương Linh (bài Thiên đường gọi tên); Giải cống hiến: nhạc sĩ Lê Tịnh; Giải triển vọng: Văn Phong; Giải do Hội Nhạc sĩ bầu chọn: nhạc sĩ Hà Dũng.

Tuy chiến thắng cuối cùng là một bài ở thể loại dance, nhưng theo nhiều khán giả theo dõi Bài hát Việt 2006, nổi bật tại sân chơi này là những ca khúc rock. Ấn tượng mạnh nhất thuộc về Thềm nhà có hoa, Hai người lính và Đám cưới chuột. Cả 3 ca khúc này đều đã giành giải bài hát của tháng và giành giải thưởng cao trong đêm chung kết năm. Theo nhiều ý kiến, cũng chính những bài hát rock đã góp phần quan trọng trong việc hâm nóng bầu không khí trên sân khấu và khán giả của Bài hát Việt 2006.

Điều lạc quan nhất mà các thành viên Ban tổ chức nhận thấy ở cuộc thi năm nay là có ca khúc chiến thắng trong đêm chung kết đã phổ biến trên thị trường trước đó, so với sự "co cụm" của những ngôi vị cao nhất tại cuộc thi 2005. Điển hình là trường hợp Chuông gió của Võ Thiện Thanh, Thềm nhà có hoa của Thanh Tâm, Thiên đường gọi tên của Mạnh Quân. Ba ca khúc này qua CD của Thu Minh, Hải Yến, Hà Anh Tuấn - Phương Linh đã và đang có độ "hot" nhất định trong giới trẻ. Điều này có được một phần nhờ vào luật mới của sân chơi: "Tác phẩm dự thi có thể là những bài hát đã được sử dụng thu đĩa và phát hành trên thị trường".

Đỗ Duy

 

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 19 có sự góp mặt của nhiều người đẹp nổi tiếng như Honey Lee, Thang Duy...
Hoa hậu biển tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp ở Quảng Ninh.
Elie Saab, Oscar de la Renta, Ralph Lauren, Valentino... được tạp chí "Elle" bình chọn là những hãng mốt sản sinh ra trang phục thảm đỏ hàng đầu.
Dàn dựng từ series manga nổi tiếng gần 50 năm qua nhưng "Lupin III" đã thất bại trong việc chinh phục cảm tình của công chúng bên ngoài đất nước Phù Tang.
Cựu người mẫu tiếp tục làm giám khảo mùa thứ ba chương trình Tìm kiếm tài năng Việt và cho biết, chị sẽ có nhiều thay đổi trong phần nhận xét, đánh giá thí sinh.