Thứ bảy, 2/6/2012 | 06:15 GMT+7
|
Thứ bảy, 2/6/2012 | 06:15 GMT+7

Châu Tấn và Angelina Jolie dự hội nghị Liên hợp quốc

Hoa đán Trung Quốc và minh tinh Hollywood là hai ngôi sao được Liên hợp quốc mời dự Hội nghị về Phát triển bền vững, diễn ra vào tháng 6 tại Rio de Janeiro (Brazil).
> Angelina Jolie chống bạo lực tình dục/ Châu Tấn ốm vẫn áp đảo Phạm Băng Băng, Dương Mịch

Với tư cách là đại sứ thân thiện của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc(UNDP), Châu Tấn sẽ có mặt tham gia những hoạt động xã hội mang tính toàn cầu. Đặc phái viên Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn - Angelina Jolie - cũng sẽ tham dự các hoạt động của hội nghị.

a

Châu Tấn trong buổi tiếp nhận nhiệm vụ. Ảnh: Sina.

Video do nữ diễn viên Trung Quốc thực hiện được phát trên trang web của Liên hợp quốc. Trong clip, cô kêu gọi mọi người ủng hộ chương trình “tương lai chúng ta hy vọng” do tổ chức này đề xuất, nội dung clip đề cập đến những mơ tưởng của con người về tương lai thế giới sau 20 năm nữa. Với tư cách là đại sứ thân thiện, Châu Tấn bày tỏ: “Bạn hy vọng 20 năm sau sẽ sống trong một thế giới như thế nào? Tôi luôn tin thế giới nằm trong tay chúng ta. Mỗi người đều có ước mơ, hy vọng và những ý nghĩ sáng tạo, khi tất cả yếu tố làm thế giới tốt đẹp hơn đó gặp nhau, nhất định sẽ tạo thành sức mạnh to lớn”.

Với nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ môi trường, Châu Tấn và Angelina Jolie là hai ngôi sao duy nhất được mời tham gia hội nghị. Nữ diễn viên Trung Quốc cho biết, cô cảm thấy “rất vinh hạnh” khi được góp mặt trong các hoạt động có ý nghĩa to lớn này đồng thời bày tỏ: “Mặc dù một hội nghị không thể đem lại sự thay đổi mạnh mẽ, ít nhất chúng ta xác định được phương hướng nỗ lực chung”. Ngoài ra, Châu Tấn còn tiết lộ kế hoạch công tác của cô trong 2012 sẽ nghiêng về các hoạt động từ thiện xã hội. 

a

Châu Tấn trong nghi thức tiếp nhận nhiệm vụ Đại sứ thân thiện của UNDP. Ảnh: Sina.

Hội nghị Liên hợp quốc về Phát triển bền vững được tổ chức 10 năm một lần với mục đích giải quyết vấn đề cấp thiết về bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội, quy tụ hơn 100 nguyên thủ quốc gia trên toàn thế giới. Tháng 6 năm nay, hội nghị sẽ quay lại Rio de Janeiro, nơi lần đầu tiên diễn ra sự kiện này vào năm 1992. Chủ đề xã hội của năm nay là “Rio+20, tương lai chúng ta hy vọng”.

Huệ Nguyễn

 

 

 

 
 
 
 

Tài tử 'Phương Thế Ngọc' - từ xã hội đen đến ông già bất kham  

Ngày trẻ ăn chơi, tiêu xài hoang phí, về già mắc nhiều bệnh tật nhưng Trần Tùng Dũng vẫn giữ thói quen như thời sung sức.

Noo Phước Thịnh khám phá ngôi nhà lộn ngược ở Thái Lan  

Ca sĩ cùng các học trò The Voice Kids thỏa sức đùa nghịch tại địa điểm du lịch nổi tiếng của đảo Phuket.

Lê Phương được khen hát hay khi có người yêu ở bên  

Giám khảo Thanh Hằng nhận xét khi đứng bên cạnh chồng sắp cưới - Trung Kiên, Lê Phương mới thể hiện chất giọng tốt hơn.