Thứ bảy, 2/6/2012 | 06:15 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ bảy, 2/6/2012 | 06:15 GMT+7

Châu Tấn và Angelina Jolie dự hội nghị Liên hợp quốc

Hoa đán Trung Quốc và minh tinh Hollywood là hai ngôi sao được Liên hợp quốc mời dự Hội nghị về Phát triển bền vững, diễn ra vào tháng 6 tại Rio de Janeiro (Brazil).
> Angelina Jolie chống bạo lực tình dục/ Châu Tấn ốm vẫn áp đảo Phạm Băng Băng, Dương Mịch

Với tư cách là đại sứ thân thiện của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc(UNDP), Châu Tấn sẽ có mặt tham gia những hoạt động xã hội mang tính toàn cầu. Đặc phái viên Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn - Angelina Jolie - cũng sẽ tham dự các hoạt động của hội nghị.

a

Châu Tấn trong buổi tiếp nhận nhiệm vụ. Ảnh: Sina.

Video do nữ diễn viên Trung Quốc thực hiện được phát trên trang web của Liên hợp quốc. Trong clip, cô kêu gọi mọi người ủng hộ chương trình “tương lai chúng ta hy vọng” do tổ chức này đề xuất, nội dung clip đề cập đến những mơ tưởng của con người về tương lai thế giới sau 20 năm nữa. Với tư cách là đại sứ thân thiện, Châu Tấn bày tỏ: “Bạn hy vọng 20 năm sau sẽ sống trong một thế giới như thế nào? Tôi luôn tin thế giới nằm trong tay chúng ta. Mỗi người đều có ước mơ, hy vọng và những ý nghĩ sáng tạo, khi tất cả yếu tố làm thế giới tốt đẹp hơn đó gặp nhau, nhất định sẽ tạo thành sức mạnh to lớn”.

Với nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ môi trường, Châu Tấn và Angelina Jolie là hai ngôi sao duy nhất được mời tham gia hội nghị. Nữ diễn viên Trung Quốc cho biết, cô cảm thấy “rất vinh hạnh” khi được góp mặt trong các hoạt động có ý nghĩa to lớn này đồng thời bày tỏ: “Mặc dù một hội nghị không thể đem lại sự thay đổi mạnh mẽ, ít nhất chúng ta xác định được phương hướng nỗ lực chung”. Ngoài ra, Châu Tấn còn tiết lộ kế hoạch công tác của cô trong 2012 sẽ nghiêng về các hoạt động từ thiện xã hội. 

a

Châu Tấn trong nghi thức tiếp nhận nhiệm vụ Đại sứ thân thiện của UNDP. Ảnh: Sina.

Hội nghị Liên hợp quốc về Phát triển bền vững được tổ chức 10 năm một lần với mục đích giải quyết vấn đề cấp thiết về bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội, quy tụ hơn 100 nguyên thủ quốc gia trên toàn thế giới. Tháng 6 năm nay, hội nghị sẽ quay lại Rio de Janeiro, nơi lần đầu tiên diễn ra sự kiện này vào năm 1992. Chủ đề xã hội của năm nay là “Rio+20, tương lai chúng ta hy vọng”.

Huệ Nguyễn

 

 

 

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
 
 
Chloe Moretz và chàng sinh viên Julian Moraes tay trong tay đi chơi ở New York, Mỹ giữa lúc nhiều nguồn tin cho rằng cô và con trai của Victoria Beckham đang hẹn hò.
Hoa hậu biển tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp ở Quảng Ninh.
Thiết kế của Văn Thành Công sử dụng chất liệu ánh kim làm chủ đạo nhằm tôn vẻ sang trọng, uy nghi của tà áo dài.
Với đề tài không mới nhưng chưa bao giờ cũ về tình yêu và tình cảm gia đình, bàn tay tài hoa của đạo diễn Jun Chang Geun đã viết nên một bản nhạc tình yêu tươi vui, sinh động trong bộ phim “Ngọt ngào và cay đắng”.
Giám đốc VCPMC cho rằng nhạc sĩ Phú Quang đã không nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ lại còn đưa thông tin không chính xác khiến công chúng hiểu lầm về cơ quan quản lý.