Thứ hai, 9/6/2003 | 11:55 GMT+7
|
Thứ hai, 9/6/2003 | 11:55 GMT+7

Chánh Tín - Bích Trâm: 'Hãy luôn đam mê'

Mái ấm của hai người được bạn bè trong giới gọi là sở thú mini. Tiếng chim hót ríu rít, chú khỉ con tinh nghịch, những bức ảnh phong cảnh khá nghệ thuật do Chánh Tín sáng tác... Tất cả đều được các thành viên trong gia đình nâng niu, trân trọng.

Gia đình Chánh Tín - Bích Trâm.

Gia đình Chánh Tín - Bích Trâm.

Năm 1972, trong ban văn nghệ ĐH Luật có đôi trai tài gái sắc lúc nào "kình nhau" vì chàng khá điển trai, hát nhạc Việt rất hay, còn nàng hát nhạc Pháp cũng hay không kém. Vì hai người có gu âm nhạc riêng biệt nên hay "xóc" nhau. Những tưởng hai kẻ đối nghịch ấy sẽ chẳng bao giờ chịu "đội chung trời" nào ngờ, sau một đêm dự đám tang một người anh cùng trường, Chánh Tín phải về sớm để đi hát còn Bích Trâm thì cũng sợ ba mẹ la nên nhờ Tín đưa về. Từ đó họ cảm nhau.

Vì Chánh Tín là con út, mẹ lại già yếu nên muốn anh yên bề gia thất sơm để bà yên lòng khi ra đi. Chánh Tín và Bích Trâm quyết định cưới nhau khi vừa bước vào năm thứ hai đại học. Đám cưới của hai sinh viên thời ấy không làm nhiều người ngạc nhiên nhưng với Chánh Tín thì lạ lắm, bởi: "Mình yêu cô ấy thật nhiều, nhưng nghĩ đến cưới vợ thì chưa bao giờ, ai dè mình có vợ thiệt. Bất ngờ và ngộ lắm".

Cưới nhau được 2 năm thì chị mang thai cháu trai đầu lòng. Cuộc sống bấy giờ không còn là thiên đường đối với nghiệp cầm ca của anh chị. Những ngày đầu cháu Nguyễn Chánh Minh Thức ra đời là những tháng ngày anh chị phải chạy chợ từng bữa, có khi cả hai phải lao ra chợ bán rau, bán dứa... để kiếm tiền mua sữa cho con. Chị tâm sự: "Khoảng thời gian đó, tụi mình khổ cực lắm, nhưng càng khổ càng thấy quý tình yêu mà cả hai dành cho nhau, chúng mình không bao giờ quên chăm sóc, yêu thương nhau trong những lúc khốn khó nhất. Đó là động lực giúp cả hai vượt qua những cay nghiệt của cuộc sống".

Sự thành công của phim Ván bài lật ngửa gắn liền với tên tuổi của Chánh Tín, vì thế con đường nghệ thuật của anh cũng trở nên sáng lạn hơn và cuộc sống gia đình cũng đỡ chật vật. Là người nổi tiếng, đi nhiều, giao tiếp rộng, cũng đôi khi anh bị chao đảo trước một vài hình bóng. Anh nói: "Cũng may đó chỉ là những đợt sóng nhỏ, không đủ mạnh để xô mình ra khỏi mái ấm mà mình luôn yêu thương. Qua những đợt sóng đó, mình nghiệm ra vai trò của gia đình quan trọng đối với cuộc sống, sự nghiệp của mình đến nhường nào". Bí quyết của hai người là trong tình yêu phải luôn có sự đam mê, có thể là đam mê về vẻ đẹp, tính cách, tài năng... Vì vậy, hãy luôn tìm kiếm những cái đẹp ấy để mê và để yêu, có như thế lúc nào cũng thấy hạnh phúc.

Nhờ sống trong vòng tay đầy yêu thương, bao bọc của bố mẹ nên Minh Thức và Bích Uyên luôn thấy ấm êm, hạnh phúc. Hiện, Minh Thức đang là cán bộ nhà đất của quận Tân Bình, còn Bích Uyên vừa tốt nghiệp phổ thông cơ sở. Vợ chồng Chánh Tin luôn tâm niệm: Hãy đem đến cho các con một cuộc sống hạnh phúc, để sau này các con cũng có một gia đình hạnh phúc. Có một gia đình êm ấm thì sẽ có cuộc sống bình yên, êm đẹp và trở thành con người tốt.

(Theo Thanh Niên)

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.