Thứ sáu, 30/3/2007 | 09:27 GMT+7
|
Thứ sáu, 30/3/2007 | 09:27 GMT+7

Cha tự tử để con được gặp Lưu Đức Hoa

Thân phụ của Dương Lệ Quyên (người tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) đã tự tử ở Hong Kong sáng sớm 28/3, sau khi phải chịu cảnh lang thang vì bán nhà cho con gái lấy lộ phí đi gặp thần tượng. Dư luận xứ sở Vạn Lý Trường Thành đang xôn xao vì bi kịch này.

Dương Lệ Quyên (phải) được gặp thần tượng Lưu Đức Hoa hôm 25/3, sau 12 năm chờ đợi. Ảnh: CRI.

Từ khi thần tượng diễn viên - ca sĩ Lưu Đức Hoa từ 12 năm trước, Lệ Quyên đặt mục tiêu duy nhất cho đời mình là được gặp anh một lần. Cô bỏ học, ngày ngày chỉ xem băng đĩa nhạc của anh. Cô viết thư cho anh, lặn lội từ miền đông bắc Trung Quốc sang Hong Kong 2 lần với hy vọng được gặp anh. Mong muốn chưa thành hiện thực, nhưng tình yêu điên cuồng của cô đối với nam tài tử họ Lưu đã khiến của nả của cha mẹ lần lượt đội nón ra đi.

Ông Dương Cần Ký, cha của Lệ Quyên cùng vợ ra sức khuyên con nên từ bỏ ước mơ xa vời. Lương của một giáo viên trung học nghỉ hưu như ông chỉ có 1.900 tệ (khoảng 3,8 triệu đồng), nhưng phải nuôi cả gia đình vì vợ ông đau yếu luôn, không thể đi làm. Cả nhà ngập trong nợ nần. Dù vậy ông cũng phải chấp nhận bán thận, rồi bán luôn căn nhà để có tiền đưa Lệ Quyên sang Hong Kong tìm chàng họ Lưu.

Tuần trước, gia đình ông Cần Ký tới đặc khu hành chính lần thứ ba. Lệ Quyên đã gặp được hoàng tử trong mộng hôm 25/3, trong bữa tiệc mừng sinh nhật của Lưu Đức Hoa. Theo Tuổi Trẻ, dù đã được gặp và chụp ảnh lưu niệm với thần tượng, nhưng cô Quyên chưa thấy thỏa mãn, thậm chí cô còn muốn được nói chuyện riêng với anh. Trước khát khao không điểm dừng của con, ông Dương đã chọn cách viết thư tuyệt mệnh dài 3 trang giấy rồi nhảy xuống sông tự tử. Dù được đội tuần tra cứu lên, nhưng ông bố bất hạnh đã không qua khỏi.

Dương Cần Ký

Được đưa đi cấp cứu, nhưng ông Dương Cần Ký không qua khỏi. Ảnh: TTO.

Trong thư để lại, ông Dương Cần Ký tha thiết: “Lưu Đức Hoa, anh nghĩ anh là ai? Tôi lấy mạng sống hy sinh vì con gái mình. Tôi chết rồi anh phải đến gặp con tôi, phải ký tặng cho nó”.

Hai ngày sau cái chết của ông, bà vợ và đứa con gặp phải những lời chửi bới của người qua đường, vạ vật hết nơi này đến nơi khác. Cô con gái dại dột khóc lóc: “Bố chết rồi con ân hận lắm”. Nhưng khóc cũng chẳng ai thương, cô nói tiếp trước máy quay: “Con sẽ chết theo bố”. Khi được hỏi: “Cô yêu anh Lưu hơn hay yêu cha hơn?”, cô gái khóc rống lên: “Tôi yêu bố... tôi cần bố, tôi rất ân hận, tôi không thể ngờ rằng gặp được thần tượng của mình lại khó đến thế”.

Khi cùng mẹ gói ghém hành lý về quê, Dương Lệ Quyên vẫn ngoái đầu lại đầy lưu luyến, miệng lẩm bẩm: “Bố chết rồi, nhưng anh ấy vẫn nên gặp con, ký tên tặng con. Nếu không, bố làm sao nhắm mắt xuôi tay”.

Vụ scandal này đang ảnh hưởng nặng nề đến quá trình quay bộ phim Tam quốc có sự tham gia của Lưu Đức Hoa. Đối với đoàn làm phim, đây là việc riêng của chàng tài tử. Anh chưa thể về Cam Túc khuyên giải cô Quyên, và mới chỉ tuyên bố với báo chí: “Yêu tôi thế này tôi chịu không nổi”.

H.T. (theo CRI, Tuổi trẻ)

 

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

200 nghệ sĩ biểu diễn ở 'đại tiệc' Giai điệu mùa thu 2017

Hàng trăm nghệ sĩ từ Đức, Mỹ, Nga, Macedonia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam chung tay làm nên chương trình nghệ thuật hàn lâm lớn nhất Sài Gòn.