Thứ tư, 21/11/2007 | 10:42 GMT+7
|
Thứ tư, 21/11/2007 | 10:42 GMT+7

Cát Phượng thanh thản hơn sau khi chia tay

Nghệ sĩ Cát Phượng bất ngờ trở lại trong vở "Quả tim máu" của Thái Hòa. Đây là lần hợp tác đầu tiên của hai người kể từ khi không còn chung sống.

- Sau khi chia tay, điều gì lại mang Cát Phượng và Thái Hòa đến với nhau?

- Trước đây, tôi từng tâm sự rằng chính nghệ thuật đã mang tôi và Thái Hòa đến với nhau. Cũng chính nghệ thuật đã đẩy chúng tôi xa nhau. Còn bây giờ lại là sự trở lại. Tuy nhiên, nó chỉ ở phương diện nghề nghiệp mà thôi. Thật lòng mà nói, tôi luôn đánh giá cao tài năng của Thái Hòa. Chính vì thế, khi Hòa mời tôi đóng kịch của anh dựng thì tôi không có lý do gì để từ chối.

- Trước đây, đang tập vở "Người vợ ma" của Thái Hòa, chị bỏ giữa chừng. Bây giờ, chị vẫn được anh ấy ưu ái mời đóng một vai nghe nói là định giao cho một người khác. Thực tế chuyện gì đã xảy ra?

- Tôi không tiếp tục vì nhiều lý do. Nhưng cuối cùng, không có tôi, vở diễn vẫn thành công vang dội đó thôi. Tôi rất mừng cho Hòa. Sau việc này, tôi cứ ngỡ chúng tôi ít có cơ hội làm việc chung với nhau. Không ngờ, một hôm Hòa gọi cho tôi: "Tôi có vai này dành cho bà nè. Vai diễn bi lắm: người mẹ già trong Quả tim máu". Tôi đồng ý ngay. Trong công việc tôi luôn tin tưởng Thái Hòa.

Nghệ sĩ Cát Phượng. Ảnh:

Nghệ sĩ Cát Phượng. Ảnh: Thế Giới Văn Hóa.

- Hơn 2 năm không làm việc cùng nhau, nhà ai nấy ở, việc ai nấy làm, nay lại tiếp tục cùng đứng trên sân khấu, chị cảm thấy sao?

- Tôi thấy vô cùng dễ chịu. Trước đây, tôi hay xen vào công việc của Hòa. Những mâu thuẫn luôn làm cho chúng tôi không thoải mái khi làm việc chung. Còn bây giờ, mọi chuyện rất rạch ròi, nhẹ tênh. Hòa là đạo diễn, tôi là diễn viên. Thậm chí có những hôm tập, tôi đưa cu Bom đến chơi. Thế là Hòa tập, tôi trông con. Lúc tôi tập, Hòa lại dẫn con đi mua nước cho 2 mẹ con cùng uống. Chỉ như thế thôi là tôi đã quá hài lòng.

- Nhiều người cho rằng sau khi chia tay Thái Hòa, công việc của chị có vẻ chững lại, nhóm hài cũng không còn mạnh như trước. Chị nói sao?

- Chững lại là do tôi đi lưu diễn quá thường xuyên nên khán giả thấy tôi mất tăm. Năm nay, tôi quyết trở lại làm kịch Tết. Sự trở lại lần này hứa hẹn sẽ ấn tượng hơn vì tôi đóng kịch cho Sân khấu Kịch Sài Gòn, Phú Nhuận và chùm kịch ngắn ở nhà hát Phú Thành cùng anh Trung Dân, Hoài Linh.

Riêng về nhóm hài, nếu lập nhóm mà mình cứ đi diễn xa thì các em sẽ không ra sao. Thế nên từ khi Thái Hòa, Đức Thịnh rời nhóm, tôi chỉ mượn diễn viên để cầm chừng.

- Chị chọn cuộc sống bình dị, ít bon chen và không tham vọng. Tại sao vậy?

- Có lẽ tôi thấy mình già đi một phần. Nhưng chưa bao giờ tôi thấy mình thanh thản như thế này. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại. Sáng 6h30 dậy đưa con đi học, rồi đi tập, đi quay. Chiều rước con về. Tối đi diễn. Sau giờ diễn, có ai rủ đi làm tôi cũng chỉ muốn về với con. Chỉ cần nhìn con ngủ rồi nằm kế bên xem phim là tôi thấy nhẹ nhàng. Mỗi tuần, tôi nghỉ 1-2 ngày để cu Bom muốn đi đâu thì dẫn đi. Có hôm, Thái Hòa gọi điện: "Mấy giờ đón con?", "4h30". Thế là Hòa chạy qua trở tôi đi đón con. Ra đường, nhiều người nhìn tôi và Hòa đầy lạ lẫm. Chúng tôi không quan tâm, chỉ biết rằng, khi thấy có cả ba và mẹ đến đón, cu Bom sẽ vui và hạnh phúc lắm.

(Theo Thế Giới Văn Hóa)


 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".