Thứ năm, 28/5/2009 | 07:05 GMT+7
|
Thứ năm, 28/5/2009 | 07:05 GMT+7

Cao Thùy Dương vượt qua nỗi đau bị phụ bạc

“Khi tôi đang thăng hoa trong cả sự nghiệp và tình yêu, nhìn cuộc đời đầy màu hồng thì chính người tôi yêu lại ném tôi vào khoảng không đen tối. Anh có người đàn bà khác, thậm chí còn có con với họ” - Hoa hậu được bình chọn của Miss International cay đắng tâm sự.

Cao Thuỳ Dương

"Có lúc tôi đã tưởng nắm giữ mọi hạnh phúc trong tay".

Đạt danh hiệu Hoa hậu được bình chọn tại Miss International 2008, đóng vai chính và nhận được nhiều khen ngợi về diễn xuất trong Chuyện tình đảo ngọc, có một người yêu quan tâm tới mình, tôi tưởng như đã nắm giữ mọi hạnh phúc trong tay. Mối tình đầu hơn tôi 3 tuổi, không phải là một đại gia như quan niệm người ta vẫn nghĩ về người đẹp. Anh không thể tặng tôi biệt thự lớn hay những chiếc xe hơi bóng lộn, tỏ tình bên bàn tiệc sang trọng lung linh ánh nến. Nhưng không cần những thứ đó, tôi vẫn yêu anh. Tôi từng nguyện sẽ luôn ở bên cạnh, an ủi, chia sẻ với anh mọi nỗi buồn trong cuộc sống, bù đắp cho anh sự thiếu thốn tình cảm do cha mẹ sớm chia tay. Tôi tin rằng những người đã chứng kiến sự đổ vỡ sẽ biết nâng niu gìn giữ hạnh phúc của mình.

Ngược lại, anh luôn khiến tôi cảm thấy mình là cô gái được yêu thương nhất đời. Anh chăm sóc tôi từng chút, ở cạnh bên khi tôi ốm, động viên chia sẻ khi tôi ra nước ngoài dự thi Hoa hậu, gác mọi công việc ra Nha Trang thăm tôi trong những ngày tôi phải theo đoàn làm phim. Anh xót xa khi thấy tôi gầy, đen đi nhiều, mặt nổi mụn do trời nắng và thức khuya. Tôi đã ngấm ngầm hãnh diện với bạn bè khi có một bạn trai như vậy.

Cao Thuỳ Dương

"Cuộc đời chẳng ai học được chữ ngờ".

Không ít người thân vẫn trêu anh phải giữ tôi thật chặt vì sau cuộc thi Hoa hậu, tôi ngày càng được mọi người biết đến. Tôi chỉ cười và nghĩ, người ta giữ nhau bằng tình yêu và sự tin tưởng. Khi một trong hai người đã có ý định gian dối hay phản bội thì dù có dùng dây quấn chặt họ vào mình cũng chẳng thể buộc trái tim của họ không mơ về người khác.

Tôi sinh năm Đinh Mão. Theo quan niệm của người Việt Nam, con gái tuổi Đinh Mão công danh sự nghiệp xán lạn nhưng đường tình duyên lận đận, nếu sớm lấy chồng sẽ phải qua hai lần đò. Những người bạn của tôi, mười người lấy chồng sớm chia tay cả mười. Ngay cả Kim Tuyến được biết đến từ cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21, bạn diễn của tôi trong Chuyện tình đảo ngọc, thông minh, xinh đẹp và tốt bụng, hết lòng vì gia đình cũng đã lỡ dở tình duyên. Tôi đem điều này tâm sự với người yêu và bảo anh cố chờ đến khi tôi 28 tuổi, khi cả hai tạo được chỗ đứng vững chắc trong xã hội và có suy nghĩ chín chắn về cuộc sống. Anh đã khiến tôi vô cùng hạnh phúc khi đồng ý sẽ chờ đợi đến khi tôi sẵn sàng lập gia đình.

Nhưng cuộc đời chẳng ai học được chữ ngờ. Khi tôi đang thăng hoa, bay bổng trong cả sự nghiệp và tình yêu, nhìn cuộc đời đầy màu hồng thì chính người tôi yêu lại ném tôi vào khoảng không đen tối. Tôi phát hiện ra anh có một người đàn bà khác, thậm chí còn có con với họ. Người con gái mộng mơ là tôi, từ bé vốn quen được yêu thương chiều chuộng, lần đầu tiên bị phản bội đã tưởng như gục ngã. Tôi không tin đó là sự thật, tôi cần một lời giải thích nhưng anh im lặng. Suốt thời gian dài tôi đóng cửa nằm trong phòng, không ăn uống, nhìn trân trối lên trần nhà và hỏi mình hàng nghìn câu hỏi “tại sao”. Tôi thậm chí đã quay sang quở trách, đổ lỗi cho mình khi đã để mất anh. Có lúc, tôi chỉ muốn lao ngay ra đường, tìm anh, giành anh lại từ tay người đàn bà đã cướp anh khỏi tôi, nhưng tôi sao có thể cướp cha của một đứa trẻ? Đến bây giờ tôi vẫn không biết, anh đã bắt đầu xa tôi, lừa dối tôi từ bao giờ, điều gì đã khiến anh quên bao lời hứa hẹn, bao yêu đương mặn nồng của mối tình đầu đã ươm lửa suốt ba năm trời. Người đàn ông mà tôi tin tưởng như chính bản thân mình đã làm tôi mất đi niềm tin vào tình yêu.

Cao Thuỳ Dương

"Sau mọi đau khổ, tôi đứng lên và tự bước đi".

Hồng nhan đa truân. Cái đa truân của người phụ nữ đẹp nhiều khi không phải ở việc cô ấy quen nhìn núi này trông núi nọ. Trong cuộc chia tay, thói thường mọi người hay đứng về phía phụ nữ, nhưng khi xảy ra tan vỡ giữa một người đàn bà đẹp và nổi tiếng với người đàn ông bình thường, dư luận lại cho rằng cô ấy bỏ người tình chạy theo đại gia. Bản thân người đàn bà trong cuộc nhiều khi cũng ngỡ ngàng té ngửa người vì họ vẫn tự tin cho rằng, người như mình, đối phương không lo giữ thì thôi, đời nào dám phụ bạc để theo đuổi người khác kém cỏi hơn. Bi kịch ở chỗ đàn ông luôn kiếm tìm cái mới, người đàn bà dù đẹp nhìn mãi cũng thành quen. Sắc đẹp không đảm bảo cho hạnh phúc.

Sau những ngày muộn phiền, đau khổ, tôi đã đứng dậy và tự nhủ, không ai có thể thương mình bằng chính mình. Tôi quyết định vào Nam lập nghiệp để tránh xa con người từng lừa dối và làm tổn thương tôi. Hiện tại tôi muốn dồn hết sức vào công việc. Tôi vẫn là người mẫu của Elite đến khi không còn đứng được trên sàn catwalk nữa. Ngoài ra, tôi mới nhận lời làm MC cho chương trình “Gương mặt trang bìa” của kênh HD3. Cũng khá nhiều lời mời đóng phim đã đến với tôi trong thời gian này, nhưng tôi chưa nhận lời vì muốn chờ xem phản ứng của khán giả về khả năng diễn xuất của tôi khi bộ phim đầu tay Chuyện tình đảo ngọc lên sóng.

Những người lừa dối và làm tất cả để giành giật tình yêu sẽ phải trả giá - đó là bài học tôi rút ra từ vai diễn trong Chuyện tình đảo ngọc.

Ảnh: Cao Thùy Dương - nét đẹp u hoài

Ngọc Trần ghi
Ảnh: Lê Thiện Viễn

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.

Em chồng Hà Tăng đưa êkíp 70 người của Ariana Grande về Việt Nam  

Phillip Nguyễn cho biết anh phải đáp ứng nhiều yêu cầu về chất lượng biểu diễn và sinh hoạt cho đoàn nghệ sĩ quốc tế.