Thứ bảy, 14/7/2012 | 12:34 GMT+7
|
Thứ bảy, 14/7/2012 | 12:34 GMT+7

Cẩm Ly hồi hộp khi hát tại liveshow Kim Cương

Được mời ca vọng cổ tại 3 đêm liveshow của NSND Kim Cương, nữ ca sĩ nhạc nhẹ đắn đo trước khi nhận lời vì sợ không thể hiện tốt. Nhưng tình yêu cải lương, sự quý trọng tài năng người nghệ sĩ lớn khiến cô tự tin tham gia.
> NSND Kim Cương trở lại sàn diễn sau 10 năm

Sáng 14/7, tại TP HCM diễn ra buổi họp báo công bố chương trình 3 đêm liveshow, chủ đề "Tạ ơn đời" của Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương.

Sáng 14/7, tại TP HCM diễn ra buổi họp báo công bố chương trình 3 đêm liveshow, chủ đề "Tạ ơn đời" của Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương, diễn ra từ 6 đến 8/8 tại Nhà hát thành phố, do đạo diễn Vũ Minh dàn dựng. Cẩm Ly là một trong nhiều ca sĩ nổi tiếng sẽ tham gia vào các đêm nghệ thuật này.

Cẩm Ly chia sẻ cảm thấy lo lắng và hồi hộp khi nhận được lời mời từ Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương sẽ hát vọng cổ tại liveshow.

Chị chia sẻ, thấy lo lắng và hồi hộp khi nhận được lời mời hát vọng cổ vì dòng nhạc này không phải là sở trưởng của cô. Thêm nữa, bài vọng cổ mà chị sẽ thể hiện là tâm huyết của  NSND Viễn Châu viết riêng tặng cho Kim Cương, mang tên "Tâm sự Kim Cương hát Lá sầu riêng khi không còn mẹ".

Tuy vậy, sau đó, Cẩm Ly quyết định nhận lời vì muốn bày tỏ tình cảm và sự mến phục của mình dành cho nghệ sĩ Kim Cương. Chị chia sẻ, rất thích xem các tác phẩm sân khấu của Kim Cương và mỗi lẩn xem bà diễn là chị đều khóc rất nhiều.

Tuy vậy, Cẩm Ly quyết định nhận lời vì muốn bày tỏ tình cảm và sự mến phục của mình dành cho Kim Cương. Chị chia sẻ, chị rất thích xem các tác phẩm sân khấu của bà và mỗi lần xem đều khóc rất nhiều.

Dù nghệ sĩ Kim Cương và ca sĩ Cẩm Ly đều rất bận rộn, cả hai quyết định phải dành thời gian cho nhau để luyện tập bài vọng cổ trước khi trình diễn lên sân khấu. Nghệ sĩ Năm Châu đã 93 tuổi, mắt mờ sức yếu nhưng ông hứa nhiệt tình chỉ dẫn cho Cẩm Ly cách thể hiện bài hát thật cảm xúc.

Dù đều rất bận rộn, cả hai quyết định phải dành thời gian cho nhau để luyện tập bài vọng cổ trước khi trình diễn. Nghệ sĩ Viễn Châu đã 93 tuổi, mắt mờ sức yếu nhưng ông hứa nhiệt tình chỉ dẫn cho Cẩm Ly cách thể hiện bài hát thật cảm xúc.

Diễn viên Lương Thế Thành (trái) tham gia diễn kịch trong chương trình "Tạ ơn đời".

Diễn viên Lương Thế Thành (trái) tham gia diễn kịch trong chương trình "Tạ ơn đời". Nhiều tên tuổi như: NSƯT Thành Lộc, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Đức Tuấn, Ánh Tuyết và dàn hợp xướng ATB, ca sĩ Nguyễn Hồng Ân... đều hết lòng tham gia liveshow vì tình yêu mến và kính trọng dành cho nghệ sĩ tiền bối.

Kim Cương bên cháu nội. Bà chia sẻ, khoảng 15 năm nay vắng bóng trên sân khấu nên khi trở lại cảm thấy mình "lỗi mốt" quá nhiều.

Kim Cương bên cháu nội. Bà nói vui, khoảng 15 năm nay vắng bóng trên sân khấu nên khi trở lại cảm thấy mình "lỗi mốt" quá nhiều. Bà nói, năm nay tình hình kinh tế khó khăn, nên việc đi xin tài trợ cho liveshow rất khó. Nhưng may mắn cũng có các người bạn, người em đồng cảm, sẵn sàng giúp sức cho bà thực hiện chương trình. 

Kim Cương bên con trai (phải) cùng con dâu và cháu nội.

Kim Cương bên con trai (phải - bé Toro ngày nào) cùng con dâu và cháu nội. Bé Toro là người con từng bị bắt cóc đòi tiền chuộc trong vụ án nổi tiếng trước đây.

Nghệ sĩ Hữu Châu (phải) bên ca sĩ Nguyễn Hồng Ân.

Nghệ sĩ Hữu Châu (phải) bên ca sĩ Nguyễn Hồng Ân. Ở tuổi 19-20, nghệ sĩ Hữu Châu đã làm việc ở đoàn kịch nói Kim Cương và anh chia sẻ, đó là giai đoạn quan trọng trong đời nghệ sĩ để anh học hỏi được rất nhiều điều bổ ích về nghề.

Tại buổi họp báo, mọi người còn chuyền tay nhau xem lại những bức ảnh tư liệu quý về "kỳ nữ" Kim Cương một thời.

Tại buổi họp báo, mọi người còn chuyền tay nhau xem lại những bức ảnh tư liệu quý về "kỳ nữ" Kim Cương một thời.

Nhiều người bạn, đồng nghiệp thân thiết của Kim Cương trong đoàn kịch mang tên chị đã có mặt để ủng hộ tinh thần chị.

Nhiều người bạn, đồng nghiệp thân thiết của Kim Cương trong đoàn kịch mang tên bà đã có mặt để ủng hộ tinh thần bà. Trong ảnh, nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng Mai Thành.

Kim Cương bên nghệ sĩ Long Hải, người gắn bó với chị rất nhiều ở đoàn kịch.

Kim Cương bên nghệ sĩ Long Hải, người gắn bó với bà rất nhiều ở đoàn kịch. Khán giả yêu kịch Kim Cương không thể nào quên ông qua các vai diễn trong những vở Vực thẳm chiều cao, Trà Hoa NữSắc hoa màu nhớ, Lá sầu riêng hay Bông hồng cài áo.

Gần 40-50 gắn bó với sân khấu, Kim Cương hạnh phúc khi vẫn còn vài gương mặt thân quen có mặt để chia sẻ với chị niềm vui làm liveshow cuối đời nghệ sĩ.

Gần 50 gắn bó sân khấu, Kim Cương hạnh phúc khi vẫn còn vài gương mặt thân quen, dù tuổi cao vẫn có mặt để chia sẻ với bà niềm vui làm liveshow cuối đời nghệ sĩ.

Thoại Hà

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Giày cao gót qua 100 năm  

Từ thập niên 1910 đến nay, giày luân phiên thay đổi kiểu dáng xoay quanh gót nhọn hoặc vuông, hở hoặc kín mũi, đính chi tiết hoặc trơn.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".