Thứ hai, 6/6/2011 | 11:40 GMT+7
|
Thứ hai, 6/6/2011 | 11:40 GMT+7

Ca sĩ chuyển giới Ha Ri Su mong làm mẹ

Người đẹp chuyển giới của Hàn Quốc lấy chồng năm 2007. Giờ đây sau hơn 10 năm hoạt động trong làng giải trí, cô muốn lui về làm người phụ nữ của gia đình, cùng chồng nhận con nuôi.
> ‘Sao’ chuyển giới xứ Hàn bị tố khiêu dâm/ Ha Ri Su - ngôi sao chuyển đổi giới tính hoàn hảo/

Ha Ri Su đến thăm Tây An, Trung Quốc, hôm 5/6 tham gia một số sự kiện giải trí. Ca sĩ xứ Hàn cũng dành thời gian gặp gỡ người hâm mộ ở đây. Fan đã hỏi cô về nhiều vấn đề, trong đó có việc phẫu thuật chuyển giới và đời sống hôn nhân, Ha Ri Su trả lời đầy đủ, không lảng tránh.

Bài phỏng vấn của China Daily với nữ ca sĩ được đăng tải hôm nay (6/6). Ở tuổi 36, sau nhiều năm hoạt động trong làng giải trí với cả những thành công và tai tiếng, mong ước lớn nhất của Ha Ri Su giờ đây là làm mẹ, cô và người chồng Micky Jung sẽ nhận con nuôi.

Ha Ri Su được coi là ngôi sao chuyển giới may mắn nhất khi có một ngoại hình xinh đẹp sau khi phẫu thuật.

Ha Ri Su được coi là ngôi sao chuyển giới may mắn nhất khi có một ngoại hình xinh đẹp sau khi phẫu thuật. Ảnh: Joynews.

- Cô nghĩ sao về việc phẫu thuật thẩm mỹ của các ngôi sao Hàn Quốc?

- Với các ngôi sao Hàn Quốc, phẫu thuật để thay đổi vẻ bề ngoài là việc rất bình thường, rất nhiều người đã làm. Tôi nghĩ mỗi người đều như một mẩu táo bị cắn ra từ quả táo của Chúa, có rất nhiều thiếu sót và có thể phẫu thuật thẩm mỹ để bù đắp các khiếm khuyết bẩm sinh.

- Phẫu thuật chuyển giới là loạt phẫu thuật khó khăn và nguy hiểm, nếu được chọn lại, cô có chọn phẫu thuật chuyển giới không?

- Tôi nghĩ mình khác với các bé trai bình thường từ lúc còn nhỏ. Nếu cho tôi một cơ hội nữa, chắc chắn tôi vẫn phẫu thuật, vì ước mơ từ thời thơ bé của tôi là trở thành một cô gái.

- Cô kết hôn năm 2007, từ đó đến nay, người hâm mộ vẫn rất quan tâm đến cuộc sống hôn nhân của cô. Cô thấy bản thân thay đổi như thế nào sau khi kết hôn?
 
- Thay đổi lớn nhất là về tâm lý. Tôi cảm thấy tự tin hơn. Qua rất nhiều năm, cuối cùng tôi cũng nhận ra giấc mơ của một phụ nữ là gì. Một cách nhanh chóng, tôi thích nghi với vai trò làm vợ. Trong cuộc sống hôn nhân, chồng tôi là một người rất tốt, từ khi kết hôn chúng tôi chưa hề có cuộc cãi vã nào nghiêm trọng, bởi cả hai đã rất hiểu nhau mới tiến đến hôn nhân. Bây giờ tôi chỉ muốn ở trong căn bếp của anh ấy, ngày ngày lau dọn ngôi nhà của anh ấy, cảm thấy rất hạnh phúc vì những thứ giản dị.

Cuộc phẫu thuật chuyển giới của tôi hoàn toàn thành công, bạn bè đều gọi điện chúc mừng và mẹ tôi cũng bắt đầu bình tĩnh lại. Bạn bè và người thân cũng chúc mừng mẹ tôi, vì thế giờ đây bà đã vui vẻ hơn.

Ha Ri Su và chồng Micky Jung trong đám cưới hồi năm 2007.

Ha Ri Su và chồng Micky Jung trong đám cưới hồi năm 2007. Ảnh: Star News.


- Cô nghĩ gì khi đọc những bài báo hoặc thông tin tiêu cực và có thái độ kỳ thị đối với mình?

- Mọi người thảo luận và đánh giá về tôi, cho dù là tốt hay xấu, tôi cũng đều cho là sự quan tâm. Tôi cảm thấy đó là một sự khích lệ để tôi tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Lúc mới bắt đầu sự nghiệp, tôi cũng rất nhạy cảm với mọi lời bàn tán. Nhưng dần dần, một cách chậm rãi, tôi nghĩ mọi thứ rồi sẽ trở nên tự nhiên. Cuối cùng đó vẫn là cuộc đời của tôi, tôi đã từng bước thay đổi suy nghĩ. Sâu trong mỗi người đều có những nơi dành riêng cho các nỗi đau và nỗi buồn, tôi cũng vậy. Nhưng không thể vì áp lực mà tôi bỏ cuộc, phải mạnh mẽ đối mặt với cuộc sống. Hiện giờ tôi chỉ muốn làm một phụ nữ bình thường, một người vợ bình thường.

Tôi luôn tôn trọng những người có chính kiến và thái độ riêng chứ không hùa theo số đông. Bởi trong xã hội hiện nay, điều khó nhất chính là sống đúng với bản thân mình. Và dù họ có phản đối hay thiếu thân thiện với tôi, tôi đều sẽ chấp nhận.

Ha Ri Su trên sân khấu ca nhạc. Ảnh: v1.cn.

Ha Ri Su trên sân khấu ca nhạc. Ảnh: v1.cn.

- Cô nghĩ sao về sự khác nhau giữa làng giải trí Hàn Quốc và Trung Quốc?

- Áp lực khi tồn tại trong làng giải trí Hàn Quốc là rất lớn, vì thế trong những năm gần đây càng ngày càng có nhiều nghệ sĩ không chịu được áo lực, trở nên trầm cảm và tự tử. Nếu so sánh, áp lực trong làng giải trí Trung Quốc nhỏ hơn một chút. Hàn Quốc là đất nước có diện tích nhỏ, lại có quá nhiều ngôi sao, ngày càng có thêm nhiều ngôi sao mới, nhưng phong cách của họ không có nhiều khác biệt với nhau. Bây giờ thị trường đang được mở rộng, các ngôi sao Hàn muốn mở rộng danh tiếng của họ ra nhiều nước khác, trong đó có Trung Quốc. Vì thế càng có nhiều áp lực hơn.
 
- Gần đây cô ít xuất hiện trong các bộ phim hay dự án âm nhạc, vậy cô đang làm gì và có dự định gì cho tương lai?

- Tôi muốn dần dần "biến mất" khỏi làng giải trí, trở thành người phụ nữ phía sau chồng mình. Chúng tôi đã lên kế hoạch nhận con nuôi, nhưng vì công việc trước đây nên vẫn chưa thực hiện được. Nhưng đó vẫn luôn là mong muốn của tôi.

Ha Ri Su tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ vào năm 1995. Mang tên Lee Kyung Jup khi còn là đàn ông, sau đổi sang tên nữ Lee Kyung Eun. Cũng như nhiều người khác, đây là quyết định có tính bước ngoặt làm thay đổi cuộc đời cô mãi mãi.

Năm 1998, Ha Ri Su bắt đầu thành công tại Nhật trong vai trò hát ở các câu lạc bộ, sau đó được công ty Hàn Quốc TMT mời về nước làm người mẫu. Từ nghề người mẫu, cô chuyển sang làm ca sĩ. Sự nghiệp giải trí của Ha Ri Su khá thành công, một phần do công chúng tò mò vì cô là ngôi sao chuyển giới.

Hạ Huyền

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.