Thứ bảy, 19/12/2009 | 08:49 GMT+7
|
Thứ bảy, 19/12/2009 | 08:49 GMT+7

Bố mẹ Minh Tuyết hát mừng liveshow con gái

Hai bậc sinh thành cùng bước lên sân khấu, kể lại những kỷ niệm thơ ấu và hát cùng cô con gái bài "Ngày hôm qua đâu rồi". Sau 12 năm xa xứ, ca sĩ Minh Tuyết đã có liveshow đầu tiên tại quê nhà.
> Minh Tuyết thấy may mắn vì được yêu thương/ Minh Tuyết tình tứ cùng các nam ca sĩ khách mời

Trước khi diễn ra chương trình (tối 18/12 tại Sân khấu ca nhạc Lan Anh, TP HCM), nữ ca sĩ hải ngoại chia sẻ, với đêm nhạc tại quê nhà, cô muốn chứng tỏ sự trưởng thành trong sự nghiệp cho bố mẹ chứng kiến và tự hào. Khi hát đến bài Gánh hàng rong, Minh Tuyết đã mời mẹ bước lên sân khấu. Cũng từ giây phút ấy, giọng hát của cô trở nên nghẹn ngào.

Bên bố mẹ, nữ ca sĩ gợi cảm trở nên nhỏ bé, nhu mì.

Bên bố mẹ, nữ ca sĩ gợi cảm trở nên nhỏ bé, nhu mì.

Mẹ Minh Tuyết kể: "Từ nhỏ, nó đã lấy khăn bông choàng lên người và đứng trên chiếc đi-văng hát suốt. Thấy con mê hát quá, tôi mách với bố chúng. Thế là ông ấy trở thành người đệm guitar đầu tiên cho con hát". Sau lời kể, ca khúc Ngày hôm qua đâu rồi mà Minh Tuyết hay hát cùng bố thuở nhỏ được tái diễn trên sân khấu. Trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, nữ ca sĩ như hóa trẻ con, hát nũng nịu bài hát kỷ niệm, làm nên cảm xúc đẹp nhất của chương trình. Ca sĩ Cẩm Ly, Hà Phương cũng góp mặt, để chia sẻ niềm vui với cô em gái.

Ngoài yếu tố gia đình thì điều đọng lại từ liveshow "Minh Tuyết in Việt Nam" là tình cảm quý mến mà đồng nghiệp và khán giả dành cho nữ ca sĩ. Các tiết mục có khách mời tham gia biểu diễn khá tròn trịa. Từ "người tình đầu tiên trong âm nhạc" Lam Trường đến đồng nghiệp thân thiết ở hải ngoại, ca sĩ Lương Tùng Quang hay bạn diễn nam mới nhất - Đan Trường - đều hát và diễn rất tình cùng nhân vật chính. Nhiều nghệ sĩ như Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Nguyệt Anh... cũng đến mừng Minh Tuyết.

Tam ca chị em Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết.

Tam ca chị em Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết.

* Clip: Bố mẹ lên sân khấu hát cùng Minh Tuyết
* Clip: Tam ca Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết

Về phần khán giả, không chỉ tán thưởng nồng nhiệt cho Minh Tuyết sau mỗi tiết mục, nhiều người vẫn nán lại cùng cô cho đến giờ phút cuối, dù chương trình kéo khá dài. Những bài hit như: Gọi thầm tên anh, Đã không yêu thì thôi, Anh thì không, Yêu một người, sống bên một người... chỉ cần vang lên nhạc nền đã lập tức được tán thưởng vang dội.

"Dù giọng hát đôi khi không nghe rõ, tôi vẫn thích vì Minh Tuyết đã nỗ lực hát live suốt chương trình. Cách cô giao lưu, trò chuyện cũng thật dễ mến", khán giả Trọng Nghĩa chia sẻ. Nhiều khán giả cũng có cùng nhận xét.

Minh Tuyết giới thiệu khả năng hát đa dạng trong liveshow đầu tiên tại quê nhà.

Minh Tuyết giới thiệu khả năng hát đa dạng trong liveshow đầu tiên tại quê nhà.

Phần còn lại của liveshow "Minh Tuyết in Việt Nam" diễn ra như một chương trình tổng hợp nhằm giới thiệu hình ảnh đa dạng của nữ ca sĩ. Khán giả được tận mắt chứng kiến những màn nhảy sôi động hay cách thể hiện nức nở những ca khúc tình cảm đau buồn của Minh Tuyết, vốn thường thấy qua băng đĩa hải ngoại.

Thế nhưng, đó là một tổng hợp rời rạc. Các tiết mục lần lượt diễn ra nhưng thiếu đường dây dẫn dắt, khiến người xem khó lòng nắm bắt đâu là điểm nhấn, nêu bật thế mạnh của cô. Các tiết mục múa, tuy được dàn dựng kỹ càng với sự tham gia biểu diễn của một số vũ công từ Hollywood, nhưng xuất hiện quá nhiều cũng góp phần gây rối. Cố gắng giới thiệu hết những bài hát thành công trong thời gian dài qua (12 năm) cũng khiến chương trình trở nên dàn trải.

Nhiêu Huy
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Phan Thành Tín

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.

Em chồng Hà Tăng đưa êkíp 70 người của Ariana Grande về Việt Nam  

Phillip Nguyễn cho biết anh phải đáp ứng nhiều yêu cầu về chất lượng biểu diễn và sinh hoạt cho đoàn nghệ sĩ quốc tế.