Thứ tư, 8/9/2010 | 11:56 GMT+7
|
Thứ tư, 8/9/2010 | 11:56 GMT+7

Bebe Phạm: 'Váy bị tụt vì đính nhiều đá trên ngực'

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM cho biết, siêu mẫu có thể bị phạt nếu có bằng chứng cho thấy việc cô hở ngực tại đêm 'Diamond Night' là cố ý. Còn Bebe Phạm khẳng định, đó chỉ là tai nạn nghề nghiệp.

Ngày 4/9, Bebe Phạm góp mặt trong đêm trình diễn thời trang Diamond night, tại TP HCM, cùng nhiều gương mặt nổi tiếng. Đến tiết mục biểu diễn, sau vài sải bước trong chiếc váy xanh cúp ngực, thân áo trên của siêu mẫu tụt hẳn xuống khiến cô lúng túng khi trình diễn và phải liên tục kéo, chỉnh áo.

fgdfgfd

Thoạt đầu, Bebe Phạm không gặp sự cố gì khi bước lên sân khấu. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Sau đêm diễn này, nhiều hình ảnh hớ hênh của người đẹp xuất hiện trên phương tiện truyền thông. Trao đổi với VnExpress.net, Bebe Phạm chia sẻ, khi thấy hình ảnh lộ ngực của mình đăng trên báo chí, cô rất bất ngờ và buồn. Nhưng ngay sau đó, cô phải ra Hà Nội tập trung cho việc đóng phim Huyền sử thiên đô nên không hề biết vụ việc có khả năng bị cơ quan chức năng xử phạt.

Người đẹp cho biết, trước khi diễn ra đêm thời trang, bộ váy của cô được nhà thiết kế Minh Sơn chỉnh sửa rất cẩn thận. "Khi mặc chiếc váy này trong hậu trường, tôi cảm thấy rất vừa vặn. Nếu đoán trước váy có thể bị tụt như thế, tôi sẽ nhờ điều chỉnh lại ngay. Nhưng khi lên sân khấu, những cử động mạnh khiến cho phần thân trên của áo vốn được đính rất nhiều đá bị trễ xuống", cô nói.

Nhưng sau vài sải bước mạnh, phần thân áo trên có đính nhiều đá nặng bị trễ xuống. Ảnh: G.H.

Bebe Phạm cũng tiết lộ thêm, khi mặc những kiểu áo vai trần như vậy, cô luôn chuẩn bị miếng dán ngực cẩn thận. Do đó, người đẹp tin chắc, cô không thể nào để lộ phần nhạy cảm trên ngực khi tụt áo. "Có nhiều anh chị, bạn bè trực tiếp xem tôi trình diễn đêm đó. Nếu có gì bất thường xảy ra, chắc chắn sau đó tôi đã nghe họ góp ý. Nhưng vì không nghe thấy gì nên tôi yên tâm mình đã xử lý được vụ việc an toàn", Bebe Phạm lý giải.

Và cô phân trần, nếu bị phạt thì cô thật sự cảm thấy rất oan bởi với 7-8 năm kinh nghiệm biểu diễn trong và ngoài nước, đây là lần đầu tiên Bebe Phạm gặp một sự cố kiểu này. "Nếu để tìm kiếm sự nổi tiếng thì tôi đã làm từ những năm đầu bước chân vào nghề rồi. Tôi bỏ vài dự án ở nước ngoài để về nước tham gia Huyền sử thiên đô vì ý nghĩa thiêng liêng của bộ phim hướng đến đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Vậy mà việc dồn sức cho bộ phim còn không được quan tâm nhiều bằng sự cố tôi vô tình hở ngực. Tôi luôn ý thức mình là một phụ nữ, mà đặc biệt lại là phụ nữ Việt Nam nên phải ý thức để giữ gìn hình ảnh. Vẻ đẹp văn hóa của người con gái Việt Nam là phải dịu dàng, ý tứ chứ không sỗ sàng trong chuyện khoe thân như thế. Đây thật sự là tai nạn nghề nghiệp. Tôi chưa bao giờ muốn nó xảy ra với mình", Bebe Phạm phân trần.

Đến giờ Bebe Phạm vẫn chưa nhận được yêu cầu giải trình nào từ phía ban tổ chức hay cơ quan chức năng.

Cuối cùng, bầu ngực của cô lộ ra một khoảng lớn. Ảnh: G.H.

Sáng 7/9, ban tổ chức chương trình thời trang Diamond Night đã trực tiếp giải trình với đại diện Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM về sự cố trên.

Ông Võ Trọng Nam - Trưởng phòng quản lý nghệ thuật, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM - cho biết, Diamond Night là chương trình được giấp phép, trước khi diễn ra cũng có hội đồng duyệt. Trong ngày 8/9, Sở tiếp tục chờ nhận văn bản giải trình của ban tổ chức để xem xét vụ việc là tai nạn nghề nghiệp hay do cố ý. Sau đó, hồ sơ vụ việc được chuyển qua thanh tra sở và căn cứ vào tính chất để đưa ra hình thức xử lý.

Theo Quy chế 47 trước đây của Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch), các nghệ sĩ bị cấm mặc "trang phục hở hang, lộ liễu" lên sân khấu. Năm 2004, hai ca sĩ đầu tiên của showbiz Việt là Hồ Quỳnh Hương và Đoan Trang bị Sở Văn hóa Thông tin TP HCM (nay là Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM) kiểm điểm do "mặc đồ hở 3/4 ngực" khi diễn tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam.

Năm 2008, ban tổ chức của chương trình Đêm phong cách từng bị phạt 9 triệu đồng vì siêu mẫu Vũ Thu Phương khi tham gia đêm diễn gặp sự cố "tụt áo, lộ ngực". Thêm nữa, một số trang phục trong chương trình này chưa qua hội đồng duyệt.

Thoại Hà

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.