Thứ sáu, 29/5/2009 | 11:43 GMT+7
|
Thứ sáu, 29/5/2009 | 11:43 GMT+7

'Bẫy rồng' khai thác sức hút của Trí Nguyễn - Thanh Vân

So sánh cặp sao Việt với đôi uyên ương Brad Pitt - Angelina của Hollywood, giám đốc đốc hãng phim Chánh Phương Jimmy Nghiêm Phạm tin rằng, sự xuất hiện của Trí Nguyễn - Thanh Vân sẽ là một trong những yếu tố hút khán giả đến với phim "Bẫy rồng".
> Ngô Thanh Vân: 'Anh Trí là người đàn ông đích thực'

Tri Nguyen - Ngo Thanh Van

Ngô Thanh Vân - Trí Nguyễn, cặp diễn viên gây chú ý dư luận từ bộ phim "Dòng máu anh hùng" với diễn xuất đẹp và những tin đồn "phim giả, tình thật".

- Sau “Dòng máu anh hùng”, hãng Chánh Phương tiếp tục với “Bẫy rồng”. Các anh tận dụng ưu thế làm phim hành động võ thuật của mình ra sao?

- Nếu Dòng máu anh hùng đã ra mắt khán giả với những màn võ thuật cổ truyền thì Bẫy rồng sẽ làm người xem thích thú với những pha võ thuật lạ mắt hơn, có thể nói là võ đường phố. Ngoài ra còn những màn rượt đuổi hồi hộp hấp dẫn, nguy hiểm bằng môtô và những chiếc BMW đắt tiền.

Thật lòng mà nói, với hãng phim Chánh Phương, sau sự thành công của Dòng máu anh hùng, áp lực làm phim của chúng tôi ngày càng cao. Chúng tôi lúc nào cũng phải nghĩ làm sao tạo ra những bộ phim hay hơn, thành công hơn Dòng máu anh hùng.

- Trước đây, Chánh Phương đã nhắc rất nhiều đến “Lửa Phật”, vì sao “Bẫy rồng” lại được chọn thực hiện trước?

- Phim Lửa Phật dự định làm với kinh phí khá cao trong lúc nền kinh tế thế giới đang yếu đi. Chúng tôi chưa tìm được đủ ngân sách để làm phim này nên đành hoãn lại đến khi nào có đủ tiền mới tiến hành. Vì thế, Bẫy rồng được ưu tiên thực hiện trước.

Tri Nguyen - Ngo Thanh Van

Cảnh nóng của Trí Nguyễn - Ngô Thanh Vân trong "Bẫy rồng".

- Tiếp tục sử dụng cặp Johnny Trí Nguyễn - Ngô Thanh Vân, anh nghĩ sao nếu điều này gây sự nhàm chán trong khán giả?

- Đối với Johnny Trí NguyễnNgô Thanh Vân, chúng tôi tin họ có một lượng fan nhất định. Vả lại hơn hai năm nay họ chưa từng làm phim nhựa nào. Tôi cho rằng sự có mặt của cặp sao này sẽ lôi cuốn nhiều khán giả hơn Dòng máu anh hùng.

Theo tôi, sức hút của hai diễn viên này nằm ở tài năng thực sự và vẻ bề ngoài của hai người. Họ đều rất đẹp, rất xứng đôi vừa lứa. Hơn thế nữa, cả hai đều mong muốn làm được một tác phẩm điện ảnh có giá trị cao. Chúng tôi đã làm việc với nhau cả năm trước khi bấm máy, từ giai đoạn chuẩn bị kịch bản, lên kế hoạch quảng bá phim, tìm nhà tài trợ và đặc biệt là rèn luyện, tập dượt võ thuật hơn hai tháng trước khi bấm máy. Tôi nghĩ tinh thần đó rất khó kiếm ở diễn viên bây giờ.

Trong phim, Ngô Thanh Vân đảm nhiệm vai Trinh, nữ tướng cướp cầm đầu nhóm tội phạm do ông trùm giấu mặt Hắc Long (Hoàng Phúc) chỉ đạo. Trinh bị ép tham gia các phi vụ của Hắc Long để cứu con gái bị ông trùm bắt cóc.

Trong nhóm của Trinh có các sát thủ: Quân (Johny Trí Nguyễn), Cang (Lâm Minh Thắng), Phong (Hiếu Hiền) và Tuấn (Minh Khánh). Tất cả cùng truy tìm một cái laptop, được một tổ chức tội phạm mang từ Pháp về. Mỗi sát thủ của băng nhóm này đều có mục đích riêng, cuối cùng Trinh đã tìm được người cùng chí hướng là Quân, họ sát cánh bên nhau để chống lại những thế lực xấu. Phim có sự đan xen phức tạp giữa sự chân thật và gian xảo, giữa “tình tiền tù tội”, giữa những pha hành động và những cảnh lãng mạn nóng bỏng của hai nhân vật chính.

“Bẫy rồng” do hãng phim Chánh Phương thực hiện, Lê Thanh Sơn đạo diễn, ra rạp Tết 2010.

- Là người từng sống ở Mỹ nhiều năm, nắm bắt thị hiếu khán giả nhanh nhạy, hẳn anh biết những tin đồn xoay quanh chuyện phim giả tình thật của Ngô Thanh Vân - Trí Nguyễn thu hút không ít sự chú ý của công chúng?

- Tuy từng sống ở Mỹ nhưng tôi đã về làm việc tại Việt Nam hơn 5 năm nay. Những lời nói hay đồn đại về Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân tôi nghe cũng nhiều rồi. Tôi xin miễn bàn về chuyện này. Nhưng tôi nghĩ họ rất đẹp đôi, có thể nói họ là Brad Pitt và Angelina của Việt Nam.

- Anh đánh giá thế nào về cảnh nóng giữa Trí Nguyễn - Ngô Thanh Vân trong phim?

- Đúng là phim có những cảnh nóng giữa hai diễn viên nhưng chúng tôi không dùng cảnh nóng làm chiêu thức câu khán giả tới rạp. Chúng tôi có rất nhiều yếu tố hút khách như những pha võ thuật, hành động ngoạn mục, hình ảnh đẹp, câu chuyện lôi cuốn, hấp dẫn.

Những màn võ thuật hay những pha nóng bỏng ở Việt Nam hay bị khán giả phàn nàn là làm chưa tới. Tôi nghĩ cái này phụ thuộc vào định nghĩa chữ “làm tới” của mọi người. Làm sao cho hay, cuốn hút mà không hạ thấp các giá trị tác phẩm của mình là tiêu chí của chúng tôi.

Tri Nguyen - Ngo Thanh Van

"Bẫy rồng" không chỉ có những pha hành động ngoạn mục mà còn có những cảnh lãng mạn giữa hai nhân vật chính.

- Anh nghĩ gì về thành công của “Dòng máu anh hùng”, “Cú và chim se sẻ” tại hai Liên hoan phim lớn ở Việt Nam?

- Dòng máu anh hùng đạt 5 giải thưởng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15 với hai giải quan trọng là Bông sen bạc và Nữ diễn viên chính xuất sắc. Cú và chim se sẻ chiến thắng tại hạng mục Phim hợp tác với nước ngoài và giải Báo chí bình chọn. Tôi rất vinh dự khi nhận được những giải thưởng lớn tại hai liên hoan phim lớn nhất Việt Nam. Đây là sự khuyến khích để chúng tôi có thể làm tiếp những phim hay và có giá trị nghệ thuật hơn thế nữa trong tương lai, phục vụ khán giả và nền điện ảnh nước nhà.

* Ảnh: Những pha võ thuật trong "Bẫy rồng"

Ngọc Trần thực hiện
Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp

 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.