Thứ ba, 19/9/2006 | 07:14 GMT+7
|
Thứ ba, 19/9/2006 | 07:14 GMT+7

Bán ảnh em gái Nữ hoàng Anh trong bồn tắm

Bức hình Công chúa Margaret năm 32 tuổi ngồi trong bồn tắm đầy bọt, đội vương miện sẽ được đem ra bán đấu giá. Đây là tác phẩm của Huân tước Snowdon, chồng cũ của bà và số tiền bán được sẽ chảy vào túi ông.

Margaret

Bức ảnh Huân tước Snowdon chụp Công chúa Margaret trong bồn tắm. Ảnh: BBC.

Trong ảnh, Margaret cười tươi tắn, nhìn thẳng vào ống kính. Ở góc trái có chân trần của Snowdon phản chiếu trong gương, khi ông đang tập trung vào chụp hình. Bức ảnh được chụp tại lâu đài Kensington (London), 2 năm sau đám cưới của công chúa.

Huân tước Snowdon (tên thật là Anthony Amstrong-Jones) đã giữ bức ảnh suốt 44 năm sau trong bộ sưu tập riêng của ông. Nhưng nhiếp ảnh gia 76 tuổi này quyết định đem triển lãm và bán 50 tấm với giá 2.000 bảng một tấm. Trước thông tin Nữ hoàng Elizabeth sẽ không hài lòng, cựu em rể của bà nói: “Margaret thật xinh đẹp, vui vẻ và đoan trang biết bao. Trông cô ấy còn đoan trang hơn khối người mặc váy dạ hội”.

Một nguồn tin từ hoàng gia Anh cho biết: “Tôi không nghĩ Nữ hoàng sẽ vui khi bức ảnh được trưng ra cho công chúng. Bức ảnh được chụp trong khung cảnh thiếu tế nhị, mỉa mai công chúa”. Còn Christopher Warwick, người viết tiểu sử cho em gái Nữ hoàng Anh, nói: “Tấm hình là bức tranh về một cặp vợ chồng hạnh phúc. Chân trần của Huân tước lọt vào ống kính cho thấy, có thể ông đã lao ra khỏi bồn tắm để chụp ảnh. Margaret chứng tỏ rằng, cô là hoàng tộc danh giá, nhưng vẫn là một người phụ nữ rất gợi cảm”.

Margaret và Snowdon

Vợ chồng Công chúa Margaret và trong ngày cưới.
Ảnh: BBC.

Huân tước Snowdon tiết lộ, ông chụp bức này khi hai vợ chồng chuẩn bị đi dự tiệc. Công chúa Margaret cuốn tóc lên, đội vương miện trước khi đi tắm.

Chiếc vương miện được làm từ năm 1870, dành tặng phu nhân Poltimore. Margaret mua lại với giá 5.500 bảng vào năm 1959, trước khi bà lấy chồng và đội trong ngày cưới. Bà rất thích món trang sức này vì có thể biến thành một chuỗi dây chuyền kim cương. Trong cuộc bán đấu giá mang tính “dọn kho” do con bà, Tử tước Linley tổ chức hồi tháng 6, chiếc vương miện được mua với giá gần 1 triệu bảng, gấp 5 lần so với dự đoán.

Công chúa Margaret và Huân tước Snowdon kết hôn năm 1960 và chia nay năm 1978. Bà hoàng này mất năm 2002, để lại gia sản trị giá 20 triệu bảng cho 2 người con.

Mai Trần (theo Daily Mail)

 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.