Thứ năm, 3/5/2012 | 10:58 GMT+7
|
Thứ năm, 3/5/2012 | 10:58 GMT+7

Bắc Kinh cảnh cáo người mẫu mặc hở hang

Ban tổ chức Triển lãm ôtô Bắc Kinh phải 'nghiêm khắc kiểm điểm' vì đã biến sự kiện này thành 'một cuộc triển lãm ngực bên các mẫu ôtô'. Hai người mẫu gây tai tiếng là Can Lộ Lộ và Lý Dĩnh Chi - bạn gái của con trai diễn viên Thành Long.

Triển lãm ôtô quốc tế Bắc Kinh diễn ra từ 23/4 đến 2/5. Ngay khi sự kiện chưa kết thúc, hôm 30/4, Sở Phát triển Tinh thần Văn minh thủ đô Bắc Kinh phải ra công văn, cảnh cáo nghiêm khắc Ban tổ chức vì đã gây dư luận xấu khi sử dụng những người mẫu ăn mặc hở hang, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục.

a

Chiếc váy đỏ của Can Lộ Lộ gây sốc. Ảnh: Sina.

Sự khiển trách này được cho là nhắm đến Can Lộ Lộ (Gan Lulu) và Lý Dĩnh Chi (Li Ying Zhi) - hai người mẫu vedette trong những ngày đầu của Triển lãm ôtô Bắc Kinh. Vốn nổi tiếng là hotgirl có lối ăn mặc táo bạo, thách thức dư luận, Can Lộ Lộ liên tục xuất hiện trước quan khách trong hai bộ váy thiếu vải. Bộ thứ nhất là một chiếc đầm đỏ, khoét cổ chữ V sâu đến tận rốn và rộng đến mức khoe gần như trọn hai bầu ngực. Bộ thứ hai là một chiếc jumpsuit có phần dưới kín đáo nhưng phần thân trên chỉ được che đậy sơ sài những đường vải chéo, khoe ngực, eo, hông và toàn bộ phần lưng.

a

Bộ áo liền quần màu đen của cô thậm chí còn gây sửng sốt hơn. Người phụ nữ mặc váy hồng, cầm điện thoại hồng và chiếc ô hồng nhạt chính là người mẹ luôn cổ vũ Can Lộ Lộ. Ảnh: Chinanews.

Còn Lý Dĩnh Chi diện chiếc đầm có phần dưới trong suốt khoe đôi chân dài và phần thân trên khoét cổ chữ V sâu, phô ngực đầy. Người mẫu cao gần 1,8 m này là bạn gái của Phùng Tổ Danh - con trai nam diễn viên nổi tiếng Thành Long. Sự xuất hiện của Lộ Lộ và Lý Dĩnh Chi đã thu hút đông đảo quan khách, dân chúng hiếu kỳ và các ống kính phóng viên tại Triển lãm. Sự kiện này lập tức khơi ngòi cho những cuộc tranh cãi trên báo chí và các diễn đàn. Cư dân mạng thẳng thắn chế nhạo, Ban tổ chức đã biến triển lãm ôtô thành "một cuộc trưng bày ngực bên các mẫu xe sang". Còn báo chí Trung Quốc cho rằng, sự kiện đã "xúc phạm công chúng" khi cố tình thu hút sự chú ý bằng những người mẫu khoe thân thô thiển.

a

Lý Dĩnh Chi hiện là bạn gái Phùng Tổ Danh. Ảnh: Sina.

Sở Phát triển Tinh thần Văn minh thủ đô khẳng định, Triển lãm ôtô Bắc Kinh đã "gây ảnh hưởng xấu đến xã hội". Trong công văn, Sở yêu cầu: "Ban tổ chức sự kiện triển lãm ôtô quốc tế đang diễn ra tại Bắc Kinh gạch tên Can Lộ Lộ trong các chương trình tiếp theo. Hiệp hội ôtô Trung Quốc cũng đưa ra phản hồi chỉ trích nghiêm trọng cách thức quảng bá của Ban tổ chức".

Yang Yang, người phụ trách dàn người mẫu của triển lãm thanh minh rằng, họ mời người mẫu theo yêu cầu của các hãng xe. Còn mẹ của hotgirl Can Lộ Lộ - người luôn cổ xúy cách ăn mặc hở hang của con - giải thích, con gái bà chỉ ăn mặc theo yêu cầu của công việc.

Huyền Anh

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".