Thứ sáu, 4/11/2011 | 14:40 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/11/2011 | 14:40 GMT+7

Ánh Tuyết vừa mổ xong đã làm show

Vẫn trong thời gian hồi sức sau ca phẫu thuật cột sống, Ánh Tuyết đã tất bật chuẩn bị hai đêm 'Buồn tàn thu' vào ngày 5-6/11. Đây là dịp nữ danh ca thỏa nỗi nhớ khán giả và giới thiệu đến công chúng người bạn nghệ sĩ guitar chị yêu quý.
> Ca sĩ Ánh Tuyết trên giường bệnh viết về 'phong bì bác sĩ'/ Ánh Tuyết làm liveshow tri ân khán giả thủ đô

Ca sĩ Ánh Tuyết vừa tạm xa sân khấu một thời gian để nằm viện mổ cột sống. Chị phải trải qua 7 cuộc đại phẫu vì hẹp đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm và đau cột sống...

Khi vừa được bác sĩ cho ra viện, Ánh Tuyết bắt tay thực hiện ngay chương trình riêng, chủ đề Buồn tàn thu với lý do duy nhất: "Thèm hát, thèm được cùng khán giả đắm chìm trong âm nhạc". Chị kể, thời gian nằm viện, ngày nào cũng có khán giả điện thoại, gửi mail hỏi thăm tình hình sức khỏe. Tình cảm đó thôi thúc chị dù đau nhức đã cố luyện tập trở lại.

Ánh Tuyết cho biết, tình yêu âm nhạc là nguồn sống của đời chị.

Ánh Tuyết cho biết, tình yêu âm nhạc là nguồn sống của đời chị.

Chương trình này đánh dấu sự trở lại của nữ danh ca qua những ca khúc làm nên tên tuổi chị như: Buồn tàn thu, Áo anh sứt chỉ đường tà, Ô Mê ly, Cô Đơn, Niệm khúc cuối… Phần hòa âm phối khí cũng sẽ gợi lại những bản phối từ trước 1975. Không chỉ hát, trong hai đêm này, nữ danh ca dành nhiều lời tâm sự về không gian, thời gian, cảm xúc của nhạc phẩm trình bày. Chị hy vọng có thể phác họa lại được cảm giác hoài niệm về một Sài Gòn xưa qua các tác phẩm để đời của Phạm Duy, Văn Cao, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9…

Liveshow lần này còn là dịp Ánh Tuyết giới thiệu đến khán giả Sài Gòn nhạc sĩ Nguyễn Hoàng - một trong những nhạc sĩ có bề dày sáng tác với 300 ca khúc nhiều thể loại. Anh hoạt động âm nhạc gần 40 năm ở phố cổ Hội An và là người nghệ sĩ mà chị yêu quý.

"Theo tôi, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng có ngón guitar cổ điển thần sầu, đầy cảm xúc. Chất giọng của anh cũng mộc mạc, hát như nói từ con tim nghệ sĩ đa cảm chứ không màu mè", Ánh Tuyết nhận xét.

Nghệ sĩ Ánh Tuyết (trái) và guitar Nguyễn Hoàng miệt mài chuẩn bị cho đêm liveshow.

Nghệ sĩ Ánh Tuyết (trái) và guitar Nguyễn Hoàng miệt mài chuẩn bị cho đêm liveshow.

Thật ra, "mối duyên" của Nguyễn Hoàng - Ánh Tuyết bắt đầu từ 40 năm trước. Lúc đó, người nhạc sĩ này là bạn thân của anh trai Ánh Tuyết. "Ngày đó, các ông anh thường tụ họp lại chơi đàn và ca sĩ bất đắc dĩ không ai khác hơn chính là tôi, bé Tiếc ngày xưa. Giờ được hát trong tiếng guitar của anh một lần nữa, thật không có gì xúc động hơn", Ánh Tuyết chia sẻ.

Trong mỗi đêm liveshow, nữ ca sĩ sẽ dành 50 CD Tình phụ (sắp phát hành) của chị để tặng khán giả tại phòng trà ATB, TP HCM.

Thất Sơn

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Hậu duệ đoàn Minh Tơ đoạt quán quân 'Sao nối ngôi 2017'  

Diễn viên Trường Giang nhận phần thưởng 200 triệu đồng nhờ trổ tài ca diễn trong trích đoạn tuồng cổ "Bão táp Nguyên Phong".