Thứ sáu, 6/1/2017 | 22:50 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/1/2017 | 22:50 GMT+7

Anh em 'Hoàng tử xiếc' Việt đoạt kỷ lục Guinness Thế giới

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giữ kỷ lục quốc tế với màn chồng đầu leo 90 bậc thang trong 52 giây.

"Anh em chúng tôi đã chờ đợi tin vui này từ hôm 22/12/216. Cuối cùng, sự cố gắng của chúng tôi đã được ghi nhận. Tên của Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp cùng nghệ thuật xiếc Việt Nam đã được ghi nhận trong sách Kỷ lục Guinness Thế giới", Giang Quốc Cơ chia sẻ.

Sắp tới, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới sẽ trao bằng chứng nhận cho đôi nghệ sĩ.

Anh em Quốc Cơ Quốc Nghiệp biểu diễn màn chồng đầu tại Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona.

Ngày 22/12/2016, tại Tây Ban Nha, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn màn chồng đầu leo 90 bậc thang Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona.

Trước đó, ngày 22/12/2016, hai nghệ sĩ có màn trình diễn chồng đầu, giữ thăng bằng khi leo liên tục 90 bậc thang của Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha. Sự kiện thu hút cả những vị chức sắc nhà thờ, quan chức tại địa phương và các nghệ sĩ xiếc quốc tế tham dự. Các trang báo nước ngoài như Emporda - trang tin địa phương của Tây Ban Nha, NBC News, AFP, Straits Times của Singapore… dành cho hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam nhiều lời khen ngợi. Getty Images đã đăng tải hình ảnh tiết mục ấn tượng của đôi nghệ sĩ trong hành trình chinh phục kỷ lục Guinness Thế giới.

* Video: Màn trình diễn xác lập kỷ lục thế giới của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Màn biểu diễn của hai nghệ sĩ Việt Nam đã phá kỷ lục thế giới từng do hai nghệ sĩ xiếc người Trung Quốc xác lập với màn diễn tương tự. Theo tờ Emporda, ngày 10/9/2014, một đôi nghệ sĩ Trung Quốc đi được 25 bậc thang trong vòng một phút, tại thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc.

Tên Quốc Cơ Quốc Nghiệp xuất hiện trên website của tổ chức kỷ lục Guinness.

Tên của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xuất hiện trên website của tổ chức kỷ lục Guinness.

Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) vào năm 28 tuổi. Quốc Nghiệp sinh năm 1989, nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 26 tuổi. Quốc Cơ bắt đầu tập xiếc từ năm bốn tuổi. Quốc Nghiệp bắt đầu tập xiếc từ năm 5 tuổi. Hai anh em biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999. Tiết mục nổi tiếng nhất của họ mang tên "Sức mạnh đôi tay". Từ năm 2008 đến 2016, họ đã mang tiết mục này trình diễn ở hơn 20 nước, chủ yếu là cộng đồng các nước châu Âu.

Đầu tháng 11, hai nghệ sĩ tổ chức liveshow kịch xiếc mang tên Anh Em tại TP HCM để kỷ niệm 20 năm hoạt động trong nghề. Liveshow tạo tiếng vang trong làng giải trí - nghệ thuật nước nhà. Đây cũng là lần đầu tiên một liveshow xiếc được chính nghệ sĩ đầu tư với kinh phí lên đến hai tỷ đồng. Vé chương trình được bán sạch trước giờ diễn. Những màn biểu diễn điêu luyện và mạo hiểm của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chạm đến cảm xúc khán giả.

Hiện tại, hai nghệ sĩ có chuyến lưu diễn tại Đức. Theo kế hoạch, họ sẽ trở lại Việt Nam vào đầu tháng hai.

Tâm Giao  |  

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.