Thứ ba, 11/10/2011 | 10:58 GMT+7
|
Thứ ba, 11/10/2011 | 10:58 GMT+7

47 tuổi vẫn dự thi Hoa hậu thanh nữ

Lucy Shih là thí sinh lớn tuổi nhất tại Miss Asia 2011, cuộc thi không giới hạn độ tuổi dành cho các người đẹp châu Á, đang diễn ra ở Hong Kong. Cô phải đọ sắc cùng các thí sinh có độ tuổi trung bình là 24, trong đó có người mới 17 tuổi.

a

Lucy Shih trong phần thi áo tắm. Ảnh: Asiaone.

Miss Asia do Đài truyền hình Hong Kong ATV sáng lập, ra đời từ năm 1985. Thí sinh cuộc thi thường đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hong Kong, Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc, Việt Nam, Libăng, Kazakhstan… Điểm khác biệt so với các cuộc thi sắc đẹp khác là Miss Asia dành cho các cô gái chưa kết hôn nhưng lại không giới hạn độ tuổi. Năm nay, độ tuổi trung bình của các thí sinh là 24 và có tới 18 người đẹp đã trên 25 tuổi.

Trong số 43 người đẹp, lớn tuổi nhất là Lucy Shih - 47 tuổi. Cô là nhà thiết kế thời trang khá nổi tiếng ở Hong Kong. Còn trẻ nhất là một thí sinh mới 17 tuổi.

Lucy Shih từng tham dự cuộc thi này lần đầu tiên vào năm 1995, lúc cô 31 tuổi. Từ đó đến nay, cô trở thành nhà thiết kế, stylist và tham gia cố vấn hình ảnh cho nhiều nhân vật trong ATV. Khi được hỏi, liệu cô có được thiên vị khi là nhà tư vấn cho nhiều vị trong Ban tổ chức, Lucy nói: "Từ đó đến nay, ATV đã thay đổi lãnh đạo nhiều lần rồi. Sẽ không có chuyện thiên vị đâu".

a

Gong Xuehua, 47 tuổi, khi tham dự cuộc thi Miss Asia 1995.

Trước Lucy Shih từng có một người đẹp khác cũng dự thi ở tuổi 47. Đó là Gong Xuehua vào năm 1995. Xuehua từng khiến giám khảo và khán giả ngỡ ngàng vì vẻ trẻ trung như thiếu nữ dù đã sắp bước vào tuổi 50. Năm 1996, May Lau Yuet Hiu - 45 tuổi - cũng đăng ký dự thi. Nhưng cô bị loại sau khi lộ hàng loạt ảnh khoe thân.

a

Một số thí sinh Việt Nam tại Miss Asia 2011. Ảnh: Asiaone.

Miss Asia 2011 có sự tham dự của khá nhiều người đẹp Việt Nam. Họ chủ yếu là những cô gái sống và làm việc tại Hong Kong, Macau, Singapore… Năm 2007, người đẹp Trần Thị Hương Giang từng đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu châu Á, nhưng cô không đoạt thành tích gì. Năm 2005, Hoa khôi Thể thao Nguyễn Hồng Hà cũng dự tranh Miss Asia và từng gây xôn xao khi để lộ hình xăm trong phần thi áo tắm.

Bà Thúy Hạnh, đại diện công ty Elite, cho biết, năm nay, họ hướng đến các cuộc thi lớn hơn như Miss World, Miss Asia Pacific nên không cử thí sinh trong nước tham gia Miss Asia.

Hà Linh

 

 
 
 
 

Thành Long tránh câu hỏi về con rơi ở sự kiện  

Tài tử Trung Quốc dự sự kiện từ thiện tại Hong Kong ngày 25/3 và không trả lời về vấn đề của mẹ con Ngô Ỷ Lợi.

Noo Phước Thịnh khám phá ngôi nhà lộn ngược ở Thái Lan  

Ca sĩ cùng các học trò The Voice Kids thỏa sức đùa nghịch tại địa điểm du lịch nổi tiếng của đảo Phuket.

Đêm nhạc Việt - Hàn 'thả cửa' khu VIP vì thiếu khán giả  

Các fan mua mức vé thấp nhất 400.000 đồng được ban tổ chức mời vào khu vực có giá từ 2 đến gần 4 triệu đồng để lấp chỗ trống.