Thứ sáu, 3/2/2017 | 14:52 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/2/2017 | 14:52 GMT+7

Việt Nam tụt 12 hạng trên bản đồ sắc đẹp 2016

Từ vị trí thứ tám năm ngoái, Việt Nam tụt xuống thứ 20 trong bảng xếp hạng do trang Missosology chấm.

Ngay khi các cuộc thi nhan sắc lớn của năm 2016 kết thúc, trang Missosology đưa ra danh sách xếp hạng. Kết quả này được tổng hợp từ thành tích của các quốc gia trong năm cuộc thi sắc đẹp lớn là Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Siêu quốc gia và Hoa hậu Trái đất.

viet-nam-nam-trong-top-20-cuong-quoc-sac-dep

Nam Em (trái) và Khả Trang ghi dấu ấn trong các cuộc thi nhan sắc năm qua.

Missosology chấm Việt Nam được 211 điểm, xếp thứ 20. Năm 2016, Việt Nam tham gia đủ các cuộc thi nhan sắc quốc tế nhưng chỉ có Nam Em đoạt thành tích cao nhất khi góp mặt trong top 8 Hoa hậu Trái đất. Cô giúp Việt Nam có được 126 điểm từ Missosology.

Tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 (Miss Supranational), Khả Trang đem về 55 điểm nhờ giành giải phụ "Trang phục dân tộc đẹp nhất". Số điểm còn lại là thành tích của các thí sinh tham gia Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Quốc tế.

Năm 2015, Việt Nam lần đầu vào top 10 cường quốc sắc đẹp thế giới (đứng thứ tám với 250 điểm) nhờ kết quả cao của Thúy Vân, Lan Khuê và Phạm Hương.

viet-nam-nam-trong-top-20-cuong-quoc-sac-dep-1

Các đại diện Philippines giành thành tích cao tại hầu hết cuộc thi trong năm qua.

Philippines năm thứ hai liên tiếp đứng vị trí đầu tiên trên bản đồ nhan sắc thế giới sau khi thắng lớn tại năm cuộc thi. Với chiến thắng tại Hoa hậu Quốc tế, Top 5 tại Hoa hậu Thế giới, Top 6 ở Hoa hậu Hoàn vũ và Top 20 của Hoa hậu Siêu quốc gia, Philippines giành được 540 điểm.

Xếp thứ hai là Indonesia với 490 điểm. Mỹ tụt xuống vị trí thứ ba so với năm ngoái. Danh sách top 20 còn có Australia, Mexico, Venezuela, Colombia, Brazil, Thái Lan, Nga, Cộng hòa Dominica, Ấn Độ, Kenya, Pháp, Ecuador, Hàn Quốc, Ba Lan, Puerto Rico, Nhật Bản.

viet-nam-nam-trong-top-20-cuong-quoc-sac-dep-2

Danh sách và điểm số của 20 cường quốc nhan sắc trên thế giới.

Missosology là chuyên trang sắc đẹp thành lập từ năm 1999, chuyên nghiên cứu, phân tích về các cuộc thi nhan sắc toàn cầu.

Trong 18 năm hoạt động, Missosology đã tạo ra được một mạng lưới chuyên gia uy tín, chuyên "mổ xẻ" bí quyết thành công của các thí sinh trong nhiều cuộc thi nhan sắc, thu hút hàng triệu người đọc.

Minh Anh  |  

 
 
 
 

Bảo Anh mặc kimono dạo phố Nhật   

Ca sĩ đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở rộ.

Minh Nhí: 'Tôi ngại bị so sánh với NSƯT Hữu Châu'  

Diễn viên hài áp lực khi đóng phim về người chuyển giới - cùng môtíp nhân vật nghệ sĩ Hữu Châu đã thể hiện thành công.

Những nhập nhèm trong cơ chế cấp phép ca khúc  

Sau hàng loạt sai sót trong quản lý ca khúc, Cục Nghệ thuật Biểu diễn thừa nhận những văn bản quy phạm pháp luật hiện hành đã không còn phù hợp và cần thay đổi.