Thứ bảy, 17/11/2012 | 06:25 GMT+7
|
Thứ bảy, 17/11/2012 | 06:25 GMT+7

Tình đầu khó quên của các tài tử gốc Hoa

Người yêu đầu của Lưu Đức Hoa bỏ anh rồi kết hôn với bạn thân nhất của tài tử, còn Lương Triều Vỹ có mối tình đầu đầy sóng gió với 3 lần hợp tan.

Thành Long

long-jpg-1353053037_500x0.jpg
Siêu sao hành động Thành Long. Ảnh: Sina.

Siêu sao hành động từng tiết lộ anh yêu từ năm 16 tuổi. Lúc đó, trong tay Thành Long chưa có gì và anh nghĩ rằng tình yêu là tất cả. Khi yêu, chàng trai trẻ thường bỏ cả buổi chiều để hẹn hò với bạn gái ở công viên. Nhưng cùng với thời gian là những thay đổi trong tư tưởng. Thành Long sau đó nhận ra rằng điện ảnh mới là niềm đam mê lớn nhất cuộc đời anh.

Theo Sina, Thành Long từng thề non hẹn biển với cô gái đầu tiên anh yêu là: "Chỉ cần được cưới em, nếu tuổi thọ bớt đi 10 năm anh cũng chấp nhận". Nhưng lúc đó, bố cô gái nghĩ rằng một diễn viên chỉ biết đánh đấm như Thành Long sẽ không có tương lai sáng sủa, ông ép hai người chia tay. Từ đó, Thành Long nuôi chí sắt đá phải thành công và bây giờ, anh là diễn viên nổi tiếng toàn thế giới.

Lưu Đức Hoa

luu-jpg-1353053037_500x0.jpg
Diễn viên Lưu Đức Hoa. Ảnh: Xinhua.

Tình đầu của Lưu Đức Hoa tên là Lâm An Kỳ, hai người là bạn học của nhau. Lưu Đức Hoa là thành viên trong đội bóng của trường, anh có thêm nhiệm vụ huấn luyện cho các bạn gái đá bóng. An Kỳ không có gương mặt xinh đẹp nổi bật nhưng dáng vóc của cô rất đẹp. Mái tóc mềm mượt và đôi chân dài của cô làm Đức Hoa rung động, anh thường đứng trước nhà An Kỳ chờ đợi cô xuất hiện. Sau đó, Lưu Đức Hoa vào lớp huấn luyện của TVB, tình cảm của anh và bạn gái vẫn bền chặt.

Đức Hoa nhớ rất rõ, đêm ngày 14/5/1980, anh và cô bạn ngồi bên nhau, An Kỳ chấp nhận đợi Lưu Đức Hoa 5 năm, cho anh thả sức theo đuổi sự nghiệp, nhưng rồi cô trầm ngâm: “Chúng mình có tương lai không?”.

Sau đó, Lưu Đức Hoa bận rộn với công việc của mình, không còn thời gian nghĩ đến chuyện tình cảm. Đến một ngày, Lâm An Kỳ rành rọt nói với tài tử: "Em sắp lấy chồng". Lưu Đức Hoa sững người, anh hỏi: "Em đã nhận lời đợi 5 năm cơ mà?". Nhưng sau đó Lưu Đức Hoa vẫn phải chấp nhận sự thật, kể cả việc Lâm An Kỳ sẽ cưới Lý Cảnh Sinh - người bạn thân thiết hồi trung học của anh.
  
Mối tình 6 năm tan thành mây khói. Tháng 4/1985, Lưu Đức Hoa nhận được thiệp mời đám cưới của đôi bạn, thiệp mời ghi rõ hôn lễ tổ chức vào 15/5. Anh thảng thốt, 15/5 là 5 năm một ngày anh và An Kỳ thề hẹn. Tài tử chia sẻ, anh luôn băn khoăn, Lâm An Kỳ đợi đến ngày này mới kết hôn, không biết có phải vì lòng còn lưu luyến mình.

Đến nay, Lưu Đức Hoa và vợ chồng Lâm An Kỳ vẫn là bạn bè, tài tử có lần còn nói đùa: “Lúc cô ấy sinh con, tôi không dám nhìn mặt em bé vì sợ nó giống tôi”.

Châu Nhuận Phát

phat-jpg-1353052886-1353053038_500x0.jpg
Diễn viên Châu Nhuận Phát. Ảnh: QQ.

Rất nhiều người nghĩ rằng tình đầu của Châu Nhuận Phát là Trần Ngọc Liên nhưng thực ra, trước “Tiểu Long Nữ”, Châu Nhuận Phát đã yêu một người bạn học. Mối tình này kéo dài 2 năm. Lúc mới chia tay, hai người còn liên lạc với nhau, nhưng sau khi cả hai có gia đình riêng, họ không liên hệ nữa.

Lương Triều Vỹ

vy1-jpg-1353053038_500x0.jpg
Tăng Hoa Thiên và Lương Triều Vỹ. Ảnh: Sina.

Năm 20 tuổi, khi còn trong lớp đào tạo nghệ sĩ của đài TVB, Lương Triều Vỹ quen Tăng Hoa Thiên (Margie Tseng), hai người nảy sinh tình cảm sâu đậm với nhau. Lúc tình cảm nồng nàn, Hoa Thiên thường nấu những món mà Triều Vỹ thích mang đến trường quay cho anh. Tình cảm của họ trải qua nhiều sóng gió, sau 3 lần chia tay - tái hợp, họ vĩnh viễn không là của nhau.

Chia tay Tăng Hoa Thiên, Lương Triều Vỹ đến với Lưu Gia Linh. Lý do họ đến với nhau khá đặc biệt. Tăng Hoa Thiên và Lưu Gia Linh vốn là bạn thân của nhau, chia tay Triều Vỹ, Hoa Thiên nhờ Gia Linh đến nói chuyện với anh nhưng không ngờ mỹ nhân họ Lưu lại phải lòng tài tử.

Gặp Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh đã bỏ Hứa Tấn Hanh - người đã đính hôn với cô. Hứa Tấn Hanh hiện là chồng của Lý Gia Hân.

Tạ Đình Phong

phong-jpg-1353053525-1353055377_500x0.jp
Tài tử Tạ Đình Phong. Ảnh: Xinhua.

Tình đầu của Tạ Đình Phong tên là Irene, một cô gái người Canada. Đình Phong và Irene tuổi tác ngang nhau, bố cô gái là một thương gia giàu có. Tạ Đình Phong hiếm khi nhắc đến cô gái này và nguyên nhân tan vỡ của mối tình vẫn còn là một câu hỏi.

Vương Lực Hoành

hoanh-jpg-1353055377_500x0.jpg
Ca sĩ, diễn viên điển trai Vương Lực Hoành. Ảnh: Baidu.

Vương Lực Hoành là người Mỹ gốc Hoa, anh sinh ra, lớn lên ở Mỹ. Khi còn là sinh viên trường Williams College, anh tham gia một khóa học tiếng Trung. Ở lớp tiếng Trung, Lực Hoành quen một cô bạn, hai người có quãng thời gian yêu nhau lãng mạn thời sinh viên. Sau đó, Vương Lực Hoành quyết định về Đài Loan theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, cô gái này không giữ chân anh. Khoảng cách không gian khiến tình cảm đôi tình nhân ngày càng phai nhạt. Đến một ngày, cô gái gửi cho Vương Lực Hoành một email, nói rằng cô đã có bạn trai mới, hai người chia tay nhau.

Châu Kiệt Luân

luan-jpg-1353055377_500x0.jpg
Ca sĩ ăn khách hàng đầu Đài Loan Châu Kiệt Luân. Ảnh: Baidu.

Jay Chou từng tiết lộ anh yêu lần đầu tiên năm 15 tuổi, bạn gái anh là một cô gái có mái tóc đen tuyền óng mượt, gương mặt xinh xắn. Kiệt Luân kể, một lần anh đi với cô bạn tới công viên vắng vẻ, không kìm lòng được, anh đã hôn cô bạn này. “Lúc đó tôi hơi hồi hộp nhưng nụ hôn đó rất ngọt ngào”, ca sĩ nói.

Bạn gái hiện nay của Châu Kiệt Luân là người mẫu 19 tuổi Côn Lăng. Côn Lăng cũng có ngoại hình dễ thương, đặc biệt, gương mặt cô trong sáng, đáng yêu như thiên thần.

Hải Lan

 
 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.