Chủ nhật, 16/4/2017 | 00:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/4/2017 | 00:00 GMT+7

Thịnh suy thành bại của Ngũ hổ tướng TVB

Thang Trấn Nghiệp, Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ gặt hái thành công và cũng nếm trải thất bại trong cuộc đời.

Năm 1983, các tài tử Thang Trấn Nghiệp, Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ cùng tham gia một chương trình của đài TVB. Sau đó, Thiệu Dật Phu - "cha đẻ" của đài - đặt cho bộ năm tài tử cái tên Ngũ hổ tướng. Bằng thành tựu trong nghệ thuật, Ngũ hổ TVB trở thành dấu ấn không thể phai nhạt trong thời hoàng kim của nền phim truyền hình Hong Kong.

Ngũ hổ tướng diễn xiếc năm 1983

Thời kỳ rực rỡ nhất ở TVB của Ngũ hổ là nửa đầu thập niên 1980. Sau đó năm diễn viên có ý định rời bỏ đài để chinh phục lĩnh vực điện ảnh. Theo trang Nandu, hai công ty điện ảnh lớn của Hong Kong lúc bấy giờ chỉ mong muốn có Lưu Đức Hoa và Lương Triều Vỹ, không muốn ký hợp đồng với ba người còn lại. Nhưng Lưu Đức Hoa muốn "đặt cược" sự nghiệp của mình, anh kiên quyết nếu muốn ký hợp đồng với anh thì công ty điện ảnh phải chấp nhận các hổ tướng còn lại.

* Ảnh: Thời trẻ của Ngũ hổ TVB

Biết ý định đồng loạt nhảy việc của các hổ tướng, đài TVB tìm cách chia rẽ nhóm. Một nhà sản xuất cho biết lúc đó TVB đánh vào điểm yếu của Lương Triều Vỹ là cần tiền lo cho gia đình nên liên tục khuyên anh ở lại, níu kéo anh bằng thù lao cao. Tài tử họ Lương đồng ý ký tiếp hợp đồng với nhà đài.

thinh-suy-thanh-bai-cua-ngu-ho-tuong-tvb

Các hổ tướng TVB từng thân thiết như anh em.

Các thành viên trách Lương Triều Vỹ, trừ Lưu Đức Hoa. Tài tử họ Lưu nói quyết định của Lương Triều Vỹ không sai. "Mọi người đều chưa biết thế giới bên ngoài như thế nào, ai cũng có quyền lựa chọn con đường của mình", anh từng nói. Sau đó, có người tiếp tục ở lại TVB, có người "một đi không trở lại".

* Ngũ hổ tướng trong phim "The Tigers" 1991

Sau hơn 30 năm, mỗi hổ tướng có vận mệnh riêng, được - mất, thịnh suy thành bại theo dòng chảy cuộc đời

Bấm vào ảnh để xem thăng trầm cuộc đời mỗi diễn viên

thinh-suy-thanh-bai-cua-ngu-ho-tuong-tvb-1

Thang Trấn Nghiệp

thinh-suy-thanh-bai-cua-ngu-ho-tuong-tvb-2

Miêu Kiều Vỹ

thinh-suy-thanh-bai-cua-ngu-ho-tuong-tvb-3

Huỳnh Nhật Hoa

thinh-suy-thanh-bai-cua-ngu-ho-tuong-tvb-4

Lưu Đức Hoa

thinh-suy-thanh-bai-cua-ngu-ho-tuong-tvb-5

Lương Triều Vỹ

 

Nghinh Xuân  |  

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.