Thứ bảy, 11/3/2017 | 11:14 GMT+7
|
Thứ bảy, 11/3/2017 | 11:14 GMT+7

Thế lực sau Cảnh Điềm - sao vô thưởng vô phạt trong bom tấn 'Kong'

Người đẹp sinh năm 1988 được cho là quan hệ thân thiết với tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm và được "chống lưng" ở làng giải trí.

Trong Kong: Skull Island, Cảnh Điềm vào vai nhà sinh vật học San. Cô nói một vài câu thoại vô thưởng vô phạt, biểu cảm chỉ có cười và hốt hoảng. Nhân vật này xuất hiện từ đầu tới cuối phim song không có tình tiết nào đáng chú ý. Trên các diễn đàn, nhiều khán giả nhận xét Cảnh Điềm tiếp tục là ngôi sao Hoa ngữ làm "bình hoa di động" trong phim Hollywood, nhằm tạo chú ý với thị trường hơn một tỷ dân.

* Cảnh Điềm trong "Kong: Skull Island"

Những năm qua, có không ít bài báo nói về thế lực phía sau Cảnh Điềm, nhằm giải đáp câu hỏi vì sao cô mới bước vào làng giải trí nhưng có thể sánh ngang hàng các ngôi sao hạng A, được các thương hiệu thời trang lớn ưu ái. 

Theo nguồn tin trên Appledaily, cha của Cảnh Điềm là người có chức quyền. Nguồn tin khác khẳng định Cảnh Điềm có quan hệ thân thiết với Vương Kiện Lâm - người giàu nhất Trung Quốc, chủ tịch tập đoàn Dalian Wanda. Bạn trai của cô là Lộ Chinh - cổ đông lớn của Wanda. Tập đoàn này tham vọng có tiếng nói lớn trong ngành công nghiệp phim toàn cầu, vì thế đã mua hãng phim Legendary Entertainment của Hollywood, thương vụ có giá 3,5 tỷ USD.

Ngoài ra, tập đoàn này đang xây phim trường lớn nhất thế giới tại Trung Quốc, với mục đích xây dựng đế chế giải trí hùng mạnh.

* Cảnh Điềm làm đả nữ trong phim hành động

Cảnh Điềm từng nhiều lần phủ nhận cô có thế lực chống đỡ trong làng giải trí. "Tôi đã quen bị người khác nói như vậy rồi, tôi cảm thấy thật vô nghĩa, không cần giải thích nữa", nữ diễn viên nói trên Sohu.

Nữ diễn viên cho biết cô nỗ lực rất nhiều để khẳng định bản thân. Với mỗi vai diễn, cô đều dồn tâm huyết, làm hết sức có thể. Khi đóng Kong: Skull Island, Cảnh Điềm trau dồi tiếng Anh, học mọi lúc mọi nơi. Để vào vai các đả nữ trong phim hành động, võ hiệp, nữ diễn viên phải trải qua quá trình rèn luyện cơ bắp hàng tháng trời.

* Cảnh Điềm trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 

Trước khi đóng bom tấn Hollywood, Cảnh Điềm tham gia hàng loạt phim Hoa ngữ đình đám. Cô đóng chính cùng Thành Long trong Câu chuyện cảnh sát, là bóng hồng bên cạnh Chân Tử Đan trong Thân phận đặc biệt, sánh đôi Châu Nhuận Phát trong Sóng gió ở Macau... Các siêu sao này đều dành cho Cảnh Điềm những lời có cánh. Chân Tử Đan nói cô "là đả nữ tiếp nối Dương Tử Quỳnh", Thành Long khen người đẹp diễn xuất tốt. Tuy vậy, thể hiện của Cảnh Điềm trong các tác phẩm đều khiến người xem thất vọng. 

Năm 2016, Cảnh Điềm đóng Trường Thành của Trương Nghệ Mưu. Theo Quảng Châu Nhật Báo, thông tin này một lần nữa khiến khán giả thắc mắc "tại sao lại là Cảnh Điềm". Bởi từ trước đến nay, Trương Nghệ Mưu chọn diễn viên rất gắt gao, người ông chọn thường được đánh giá cao về diễn xuất, trong khi Cảnh Điềm yếu ở điểm này. Phản hồi thắc mắc của khán giả, Cảnh Điềm chỉ nói "tôi sẽ trả lời bằng tác phẩm của mình".

* Cảnh Điềm rèn luyện thể lực

Như Anh

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.