Thứ hai, 17/4/2017 | 18:00 GMT+7
|
Thứ hai, 17/4/2017 | 18:00 GMT+7

Những nghệ sĩ phim 'Tây du ký' 1986 thành người thiên cổ

Đạo diễn Dương Khiết, diễn viên đóng Sa Tăng, Ngưu Ma Vương... đều đã qua đời.

Dương Khiết - tổng đạo diễn của Tây du ký qua đời ngày 15/4. sau khoảng 10 ngày hôn mê. Gia đình bà từ chối tiết lộ cụ thể về bệnh tình của bà. Theo Ifeng, khi biết Dương Khiết mắc bệnh, Trì Trọng Thụy - diễn viên đóng Đường Tăng - giúp gia đình bà liên hệ bác sĩ giỏi để chữa trị. Lục Tiểu Linh Đồng cùng nhiều diễn viên như Lý Băng Băng, Tưởng Cần Cần, Phùng Thiệu Phong... bày tỏ sự đau buồn trên trang cá nhân. Tôn Ngộ Không viết: Đây là mất mát lớn của làng phim truyền hình Trung Quốc. Dương đạo diễn không chỉ là ân sư của tôi mà còn là người dẫn dắt tôi trên con đường nghệ thuật. Không có Tây du ký thì không có Lục Tiểu Linh Đồng ngày hôm nay.

Dương Khiết - tổng đạo diễn của "Tây du ký" qua đời ngày 15/4, sau khoảng 10 ngày hôn mê. Gia đình từ chối tiết lộ cụ thể về bệnh tình của bà. Theo Ifeng, khi biết Dương Khiết mắc bệnh, Trì Trọng Thụy - diễn viên đóng Đường Tăng - giúp gia đình bà liên hệ bác sĩ giỏi để chữa trị. Lục Tiểu Linh Đồng cùng nhiều diễn viên như Lý Băng Băng, Tưởng Cần Cần, Phùng Thiệu Phong... bày tỏ sự đau buồn trên trang cá nhân. "Tôn Ngộ Không" viết: "Đây là mất mát lớn của làng phim truyền hình Trung Quốc. Dương đạo diễn không chỉ là ân sư của tôi mà còn là người dẫn dắt tôi trên con đường nghệ thuật. Không có 'Tây du ký' thì không có Lục Tiểu Linh Đồng ngày hôm nay".

* Dương Khiết ở hậu trường "Tây du ký"

nhung-nghe-si-phim-tay-du-ky-1986-thanh-nguoi-thien-co-1

Diêm Hoài Lễ (1936 - 2009). Ngoài vai Sa Tăng, Diêm Hoài Lễ đóng 10 vai nhỏ trong "Tây du ký". Lục Tiểu Linh Đồng từng chia sẻ trên 163 Diêm Hoài Lễ là người hiền lành, chất phác. Lục Tiểu Linh Đồng và tài tử đóng Trư Bát Giới thường trêu chọc Diêm Hoài Lễ song ông không tức giận, chỉ cười hì hì.

* Sa Tăng, Ngộ Không, Bát Giới trong "Tây du ký"

Thiết Ngưu - nghệ sĩ đóng Phật Di Lặc - qua đời năm 2015, hưởng thọ 93 tuổi. Đạo diễn Dương Khiết từng chia sẻ quá trình tìm diễn viên đóng Phật Di Lặc, trong cuốn Xin hỏi đường ở nơi nào (NXB Văn nghệ Giang Tô, Trung Quốc): Đây là vai diễn khiến tôi cảm thấy vất vả nhất. Ngay từ đầu tôi đã tìm kiếm, thử tạo hình cho hơn 10 người nhưng không chọn được diễn viên lý tưởng. Sắp quay đến cảnh Phật Di Lặc mà diễn viên vẫn chưa tìm ra, tôi vô cùng sốt ruột. Sau đó, Dương Khiết trao vai diễn này cho Thiết Ngưu, khi lần đầu gặp ông trong một buổi diễn văn nghệ. Anh ấy có đôi môi dày, khuôn mặt tròn tròn, khi cười đôi mắt hơi híp lại, dáng người hơi mập, nụ cười hiền từ. Đó chẳng phải là Phật Di Lặc không thể phù hợp hơn ư?, đạo diễn viết.

Thiết Ngưu - nghệ sĩ đóng Phật Di Lặc - qua đời năm 2015, hưởng thọ 93 tuổi. Trong cuốn "Xin hỏi đường ở nơi nào" (NXB Văn nghệ Giang Tô, Trung Quốc), Dương Khiết cho biết bà rất sốt ruột vì cận kề ngày quay mà chưa tìm được người phù hợp cho vai Phật Di Lặc. Bà trao vai diễn này cho Thiết Ngưu khi lần đầu gặp ông trong một buổi diễn văn nghệ. "Anh ấy có đôi môi dày, khuôn mặt tròn tròn, khi cười đôi mắt hơi híp lại, dáng người hơi mập, nụ cười hiền từ. Đó chẳng phải là Phật Di Lặc không thể phù hợp hơn ư?", đạo diễn viết. Trong ảnh, Lục Tiểu Linh Đồng, Thiết Ngưu trong phim và ngoài đời.

* Ngộ Không và Phật Di Lặc trong "Tây du ký"

Trình Chi - nghệ sĩ đóng Kim Trì trưởng lão -

Trình Chi - nghệ sĩ đóng Kim Trì trưởng lão - mất năm 1995. Khi đóng "Tây du ký", ông 59 tuổi.

* Thầy trò Đường Tăng và Kim Trì trưởng lão


nhung-nghe-si-phim-tay-du-ky-1986-thanh-nguoi-thien-co-4

Vương Phụng Hà, người đóng Thiết Phiến công chúa, qua đời năm 1993 ở tuổi 38. Cô mất vì bệnh ung thư.

* Vương Phụng Hà trong "Tây du ký"

nhung-nghe-si-phim-tay-du-ky-1986-thanh-nguoi-thien-co-5

Vương Phu Đường - nghệ sĩ đóng Ngưu Ma Vương - qua đời năm 2005, hưởng thọ 73 tuổi. 

 * Vương Phu Đường trong "Tây du ký"

Nghinh Xuân  |  

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.