Thứ bảy, 4/6/2016 | 09:20 GMT+7
|
Thứ bảy, 4/6/2016 | 09:20 GMT+7

Nhà sản xuất American Idol kiện quán quân mùa 11

Phillip Phillips bị hãng 19 Entertainment đòi bồi thường gần 6 triệu USD vì phá vỡ hợp đồng đã ký sau khi trở thành Thần tượng âm nhạc Mỹ.

Theo The Hollywood Reporter, hãng 19 Entertainment vừa khởi kiện Phillip Phillips - quán quân American Idol mùa 11 - và đòi bồi thường gần 6 triệu USD. 19 Entertainment là công ty sản xuất đứng sau chương trình truyền hình thực tế ăn khách của kênh Fox - American Idol. Đây cũng là hãng chịu trách nhiệm lăng xê cho các sản phẩm âm nhạc của Phillip Phillips từ năm 2012.

nha-san-xuat-american-idol-kien-quan-quan-mua-11

Ca sĩ Phillip Phillips. Ảnh: WireImage.

Theo THR, hãng 19 Entertainment tố cáo Phillip Phillips còn nợ họ số tiền bồi thường vì từ chối thực hiện các hợp đồng đã ký sau khi giành chiến thắng cuộc thi. Trong hợp đồng ghi rõ công ty sẽ giám sát, quản lý, ghi âm, xuất bản và bán hàng. Đại diện của hãng cho biết Phillip Phillips nợ họ gần một triệu USD tiền phí quản lý. Công ty này đệ đơn xin phá sản hồi tháng 4.

Từ nhiều tháng nay, Phillip Phillips và nhà sản xuất không gặp mặt trực tiếp. Hồi tháng 1, ngôi sao Home đệ đơn lên tòa án, tố cáo công ty ép buộc anh phải chấp nhận những hợp đồng biểu diễn có lợi cho họ chứ không quan tâm tới sự nghiệp âm nhạc của anh.

Thời điểm đó, Phillip Phillips chia sẻ trong tuyên bố gửi báo chí: "Tôi rất biết ơn những cơ hội họ mang đến cho tôi qua American Idol. Giá trị mà người hâm mộ và chương trình trao cho sự nghiệp của tôi không hề mất đi. Tuy nhiên, tôi muốn có thể tự đưa ra lựa chọn cho sự nghiệp của mình và có thể tạo ra những sản phẩm âm nhạc, vui đùa với người hâm mộ".

Năm 2012, chàng trai Phillip Phillips đến từ vùng Georgia thu phục trái tim của hàng triệu khán giả và ban giám khảo American Idol. Ca khúc Home được Phillip Phillips phát hành sau khi trở thành quán quân American Idol mùa 11 và vào danh sách đĩa đơn bán chạy nhất.

>> Xem thêm:

Mariah Carey: 'Tham gia American Idol là trải nghiệm tồi tệ nhất'

Minh Anh  |  

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Demi Moore dần rơi vào quên lãng vì tính cách, scandal  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.