Thứ sáu, 19/5/2017 | 15:18 GMT+7
|
Thứ sáu, 19/5/2017 | 15:18 GMT+7

Người sáng lập Liên hoan phim Busan đột tử ở Cannes

Ông Kim Ji Seok qua đời ở tuổi 57 vì đau tim khi đang ở Pháp dự liên hoan phim.

Theo Chosun, ngày 16/5 ông Kim Ji Seok thấy sức khỏe không tốt nên tới bệnh viện kiểm tra, sau đó về khách sạn nghỉ ngơi. Ông được phát hiện qua đời vào khoảng 19h ngày 18/5 (giờ địa phương).

Kim Si Moo - chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu điện ảnh Hàn Quốc - chia sẻ cái chết của Kim Ji Seok là cú sốc lớn với ông. "Ông ấy là người nghiện công việc, ông không uống rượu, dồn hết tâm lực cho liên hoan phim", Kim Si Moo nói trên THR.

Kim Ji Seok qua đời ở tuổi 57.

Kim Ji Seok qua đời ở tuổi 57.

Kim Ji Seok sinh năm 1960, là một trong những người sáng lập và nguyên phó giám đốc Liên hoan phim Busan - sự kiện điện ảnh danh giá hàng đầu châu Á.

Kim Ji Seok đam mê phim và luôn muốn thúc đẩy nghệ thuật thứ bảy châu Á phát triển. Ông là người đi đầu trong việc khám phá các phim trong khu vực để giới thiệu ở Busan. Những năm qua, Kim Ji Seok thực hiện nhiều dự án giúp đỡ các đạo diễn trẻ trong và ngoài Hàn Quốc.

Kim Ji Seok kết hôn năm 1996 - năm đầu tiên diễn ra Liên hoan phim Busan. Ông từng thổ lộ mong muốn con trai mình cũng làm việc cho sự kiện.

Như Anh

 
 
 
 

Bảo Anh mặc kimono dạo phố Nhật   

Ca sĩ đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở rộ.

Những điệp viên 007 hào hoa trên màn bạc   

Daniel Craig, Pierce Brosnan, Roger Moore... từng gắn bó với vai diễn về chàng điệp viên James Bond đình đám.

Những nhập nhèm trong cơ chế cấp phép ca khúc  

Sau hàng loạt sai sót trong quản lý ca khúc, Cục Nghệ thuật Biểu diễn thừa nhận những văn bản quy phạm pháp luật hiện hành đã không còn phù hợp và cần thay đổi.