Thứ bảy, 1/8/2015 | 11:39 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/8/2015 | 11:39 GMT+7

Marilyn Monroe 'tái xuất' trong hàng loạt thước phim tài liệu

Nhiều video ghi lại những sự kiện trọng đại trong cuộc đời minh tinh huyền thoại vừa được công bố.

Những thước phim về cuộc đời Marilyn Monroe mà hãng phim thời sự British Movietone lưu trữ được tải lên YouTube trong tháng 7. Các video ghi lại nhiều mốc quan trọng trong cuộc đời Marilyn như sự kiện bà được vinh danh tại nhà hát Grauman's Chinese ở Los Angeles, Mỹ năm 1953, đám cưới của minh tinh với Joe DiMaggio năm 1954. Bên cạnh đó là hình ảnh Marilyn tại nhiều sự kiện điện ảnh, từ thiện cho tới thước phim công bố về cái chết của bà ở tuổi 36, năm 1962.

marilyn-6077-1438402849.jpg

Marilyn Monroe - biểu tượng điện ảnh thế giới.

Các video được đăng tải trên YouTube nằm trong dự án do hãng thông tấn Associated Press phối hợp với British Movietone (hãng phim thời sự lớn của thế giới hoạt động từ 1895 tới 1986) thực hiện. Hơn nửa triệu video quý, với độ dài tổng cộng hơn một triệu phút về những nhân vật, sự kiện huyền thoại lần đầu được công bố.

Đây là đợt đăng tải video với những nội dung thông tin lịch sử lớn nhất mọi thời. Các nhân vật thuộc nhiều lĩnh vực: thời trang, thể thao, chính trị, giải trí... Nhiều video tồn tại từ năm 1895 đã được số hóa để chia sẻ tới người xem.

* Video: Marilyn Monroe in dấu vân tay tại nhà hát Grauman's Chinese
* Video: Đám cưới Marilyn Monroe và Joe DiMaggio

Di Ca

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Demi Moore dần rơi vào quên lãng vì tính cách, scandal  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.