Chủ nhật, 24/2/2013 | 06:08 GMT+7
|
Chủ nhật, 24/2/2013 | 06:08 GMT+7

Kỷ niệm thi đại học của sao gốc Hoa

Huỳnh Hiểu Minh bị gãy chân gần ngày thi; Triệu Vy mất thẻ dự thi nên lo lắng đến phát khóc còn Lý Á Bằng chỉ nghĩ ứng thí cho vui...

minh-jpg-1361522174-1361522319_500x0.jpg

Huỳnh Hiểu Minh làm MC từ khi còn là học sinh cấp ba. Lúc chuẩn bị thi đại học, anh có ý định đăng ký ngành liên quan đến công việc dẫn chương trình. Lúc đó, cậu học trò còn chưa biết gì về Học viện Điện ảnh. Được một giáo viên gợi ý, Huỳnh Hiểu Minh tìm hiểu và đăng ký thi vào Khoa Biểu diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Trước ngày thi một tháng, anh bị gãy chân do tai nạn giao thông.

Tai nạn không ảnh hưởng xấu đến kết quả thi của Huỳnh Hiểu Minh, anh thi đỗ trường điện ảnh ngay cả khi trình diện giám khảo trong bộ dạng tập tễnh.

Triệu Vy

vi-jpg-1361523186-1361524534_500x0.jpg
Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh là bạn học cùng khóa ở Học viện Điện ảnh. Hiểu Minh gây chú ý vì bị gãy chân còn cô gái mắt to Triệu Vy khiến giám khảo nhớ mặt vì… mất thẻ dự thi. Cô buồn bã ngồi khóc ở một góc. Giáo viên chủ khảo tình cờ trông thấy, bước đến hỏi han. Triệu Vy ngước lên, nước mắt như mưa. Đôi mắt đó chinh phục giáo vị chủ khảo, Triệu Vy được vào thực hiện phần thi của mình.

Tôn Hồng Lôi

loi-jpg-1361523887-1361524535_500x0.jpg

Diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Tôn Hồng Lôi yêu ca hát nhảy múa từ bé. Được sự khuyến khích của các bậc tiền bối, chàng trai trẻ quyết định thi vào Học viên Hý kịch Trung ương. Hôm đến trường gặp gỡ thầy cô, trưởng khoa biểu diễn thẳng thừng khuyên Hồng Lôi bỏ cuộc vì cậu quá mập.

Về nhà, Tôn Hồng Lôi vừa ăn kiêng vừa tập thể dục. Chỉ trong một tháng, anh giảm 18 kg. Trong phần thi năng khiếu, Hồng Lôi diễn tiểu phẩm cùng một bạn nữ. Cô gái này xinh đẹp nhưng diễn xuất vụng về, chỉ biết đọc lời thoại mà không thể phối hợp với Hồng Lôi khiến anh rất lo lắng. Giám khảo thấu tình đạt lý, thay một bạn diễn khác. Phần thi sau đó được đánh giá cao. Tôn Hồng Lôi đỗ Học viện Hý kịch ở tuổi 25.

Khương Văn

van-jpg-1361524516-1361524535_500x0.jpg
Đạo diễn, diễn viên nổi tiếng Khương Văn tốt nghiệp trung học năm 1979 và đăng ký thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm đó. Kết quả, Khương Văn trượt. Năm thứ hai, Khương Văn chuyển sang thi Học viện Hý kịch. Giám khảo chấm ngoại hình và thanh nhạc không đánh giá cao thí sinh họ Khương. Đến phần thi năng khiếu, Khương Văn được vị giám khảo họ Trương thích. Nhiều năm sau, Khương Văn trở thành diễn viên tài năng hàng đầu Trung Quốc, thầy giáo Trương giải thích lý do nhận Khương Văn là ông nhìn thấy ở anh óc hài hước hiếm có.

Miêu Phố

pho-jpg-1361524703-1361527330_500x0.jpg

Miêu Phố là một bông hoa của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, tính cách cô hướng ngoại, hoạt bát. Hôm thi năng khiếu, Miêu Phố được yêu cầu mô phỏng một loại động vật. Tuy nhiên thí sinh họ Miêu lại thể hiện một cái cây. Phần thi tiếp, Miêu Phố định hát. Đứng trên bục 10 phút, cô gái không cất nổi giọng, cuối cùng cô lí nhí nói: “Xin lỗi, em quên rồi ạ”. Giám khảo lại yêu cầu Miêu Phố diễn một kẻ điên, lần này Miêu Phố làm tốt.

Miêu Phố sinh năm 1977, từng góp mặt trong các phim Hương hoa hòe, Trời xanh có mắt, Thần y đa tình, Thích Lăng, Let the bullets fly...

Tưởng Văn Lệ

le-jpg-1361525645-1361527330_500x0.jpg
Tưởng Văn Lệ thi vào trường điện ảnh năm 1988. Đề tài của thí sinh năm đó là: “Người trong nhà bạn đều qua đời sau trận động đất ở Đường Sơn. Một tháng sau động đất, bạn từ nơi khác về Đường Sơn. Nhìn thấy nhà mình là đống đổ nát…”. Rất nhiều thí sinh hôm đó chọn cách kêu khóc thảm thiết, quỳ dưới đất… để thể hiện nỗi đau. Tưởng Văn Lợi có cách diễn khác. Cô yên lặng, nước mắt lăn dài, ngước nhìn bầu trời…

Củng Lợi

Củng Lợi được đặc cách vào Học viện Ký kịch. Cô vốn không đủ điểm phần thi môn văn hóa. Hơn nữa, lúc đó, răng của Củng Lợi không được thẳng đều. tuy nhiên, giám khảo chấm thi nhận ra ở cô có sự nhạy cảm đặc biệt và nhận cô vào học. Một giám khảo của cuộc thi năm đó sau này nói với báo chí: “Nếu chỉ vì răng không đều mà bỏ qua Củng Lợi, chúng ta đã không có một diễn viên nổi danh thế giới như hôm nay. Còn về việc điểm môn văn hóa của Củng Lợi thấp, điều đó không có nghĩa là cô ấy học kém. Hoàn cảnh của Củng Lợi không giống những thí sinh khác”.

Củng Lợi được đặc cách vào Học viện Ký kịch. Cô vốn không đủ điểm phần thi môn văn hóa. Hơn nữa lúc đó răng của Củng Lợi không được thẳng đều. Giám khảo chấm thi nhận ra ở cô có sự nhạy cảm đặc biệt và nhận cô vào học.

Một giám khảo của cuộc thi năm đó sau này nói với báo chí: “Nếu chỉ vì răng không đều mà bỏ qua Củng Lợi, chúng ta đã không có một diễn viên nổi danh thế giới như hôm nay. Còn về việc điểm môn văn hóa của Củng Lợi thấp, điều đó không có nghĩa là cô ấy học kém. Hoàn cảnh của Củng Lợi không giống những thí sinh khác”.

Lý Á Bằng

bang1-jpg-1361527064-1361527330_500x0.jp

Trong phần thi năng khiếu, giám khảo yêu cầu Lý Á Bằng hát, anh bảo không biết hát. Bảo Á Bằng diễn tiểu phẩm, thí sinh đáp không biết diễn; bảo Á Bằng kể chuyện, anh vẫn đáp không biết. Giám khảo hỏi “vậy cậu biết làm gì”, chàng trai nói thật “chỉ đi cùng với bạn đến trường thi”. Lúc này, các giám khảo rất tức giận, mắng anh coi thường kỷ luật. Chàng trai vội vàng cất giọng hát. Hát được nửa bài, anh quên ca từ. Kết quả, Lý Á Bằng vẫn được thi vòng tiếp theo. Cá tính cùng điểm thi văn hóa cao giúp Lý Á Bằng đỗ Học viện Hý kịch.

Hải Lan
Ảnh: Baidu

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.