Thứ bảy, 25/1/2014 | 06:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 25/1/2014 | 06:00 GMT+7

Hai bóng hồng trong đời 'Triển Chiêu' Hà Gia Kính

Trước khi quyết định không lấy vợ, sinh con, tài tử Hong Kong từng trải qua những cuộc tình với hai diễn viên Kim Tố Mai và Lý Uyển Hoa.

Thời trẻ của "Triển đại hiệp"

Hà Gia Kính để lại ấn tượng là chàng hiệp sĩ trượng nghĩa, qua các vai diễn mà anh thể hiện. Còn cuộc sống riêng tư, anh ít khi thổ lộ. Bài báo trên Sina từng cho biết, Gia Kính từng trải qua nhiều giai đoạn vất vả trong cuộc đời.

Vẻ điển trai thời trẻ của Hà Gia Kính.

Vẻ điển trai thời trẻ của Hà Gia Kính.

Bố mẹ ly dị từ năm lên tám, Gia Kính sống với mẹ, cuộc sống kham khổ. Cậu bé Hà Gia Kính bấy giờ tỏ ra có năng khiếu đặc biệt với bóng đá. Năm học tiểu học, Gia Kính được xem một trận bóng của huyền thoại Pele, từ đó cậu say mê môn thể thao này. Suốt những năm cấp một tới cấp ba, Gia Kính đều là thành viên xuất sắc trong đội bóng của trường. Cậu học sinh bấy giờ nuôi giấc mộng thành cầu thủ sau khi tốt nghiệp.

Nhưng lý tưởng của Hà Gia Kính không thành vì nhiều chuyện trong gia đình. Tốt nghiệp cấp ba, anh sang Anh du học. Thời gian ở Anh, để kiếm tiền sinh sống, đóng học phí, Gia Kính làm nhiều công việc mà anh chưa từng nghĩ tới, từ rửa bát đĩa ở nhà hàng đến bán kem, làm thuê ở cửa hàng quần jeans, chuyển xác chết. Gia Kính từng kể về quãng thời gian chuyển xác ở bệnh viện: "Tôi cảm thấy nổi da gà khi đụng vào những cái xác lạnh lẽo".

kinh-1300-1390558735.jpg

Hà Gia Kính nay đã bước sang tuổi 55.

Hà Gia Kính trải qua hai năm ở Anh. Sau đó vì học phí tăng, anh phải về Hong Kong. Một đợt đài ATV tuyển diễn viên, Gia Kính đi thi cùng một người bạn và trúng tuyển. Anh gia nhập làng giải trí năm 25 tuổi.

Chuyện tình yêu

Năm 1989, Hà Gia Kính và nghệ sĩ Đài Loan Kim Tố Mai hợp tác đóng phim truyền hình Bất liễu tình rồi nảy sinh tình cảm. Cuộc tình của cặp diễn viên trải qua bao lần hợp tan, cuối cùng lặng lẽ chia tay. Giờ đây, họ là bạn tri âm. Hà Gia Kính từng nói, anh và Kim Tố Mai hẹn ước với nhau rằng, nếu hai người đến 60 tuổi mà đều chưa kết hôn thì sẽ ở với nhau tới hết quãng đời còn lại. Tuy nhiên khi được hỏi về điều này, Kim Tố Mai cười nói: "Gã Hà Gia Kính này, cậu ta đùa thôi".

Hà Gia Kính và Kim Tố Mai giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp sau khi chia tay.

Hà Gia Kính và Kim Tố Mai giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp sau khi chia tay.

Mối tình gây chú ý thứ hai của Hà Gia Kính là với diễn viên Hong Kong Lý Uyển Hoa. Người hâm mộ tin tưởng rằng chuyện tình của họ sẽ kết thúc có hậu song năm 2001, Uyển Hoa ngậm ngùi nói cô và Gia Kính đã chia tay, hai người đã một thời gian dài không liên lạc, không gặp gỡ: "Tình yêu của tôi chỉ là vấn đề thời gian. Tôi biết rồi cũng có lúc chia tay... Nếu một người đàn ông cả thời gian dài không tìm gặp bạn, người ngu ngốc nhất cũng biết xảy ra chuyện gì". Uyển Hoa cũng nói cô không tìm cách níu kéo Gia Kính vì tình yêu không thể gượng ép.

hoa1-8377-1390558735.jpg

Hà Gia Kính, Lý Uyển Hoa một thời yêu đương.

Ngoài Hà Gia Kính, Lý Uyển Hoa có mối tình với tài tử Ngô Trấn Vũ. Hai lần chia tay khiến cô không mấy tin tưởng đàn ông trong làng giải trí đồng thời nảy sinh sự chán chường. Nữ diễn viên từng nói rằng trong mắt cô, phần lớn đàn ông đều háo sắc.

Tình yêu là duyên số

Hà Gia Kính mới đây trả lời phỏng vấn cho biết, anh quyết định không lấy vợ sinh con. Hiện nay, tài tử lấy công việc làm vui. Anh cùng bạn bỏ vốn mở nhà máy sản xuất thực phẩm từ ngũ cốc, đặt tại Huệ Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Anh coi nhà máy như đứa con trai của mình.

Kim Tố Mai (trái) và Lý Uyển Hoa - hai bóng hồng đi qua cuộc đời Hà Gia Kính.

Kim Tố Mai (trái) và Lý Uyển Hoa - hai bóng hồng đi qua cuộc đời Hà Gia Kính.

Gia Kính từng nói về cuộc đời mình: "Đã qua bao nhiêu năm rồi, gặp phải bao nhiêu chuyện... Tôi nghĩ cuộc đời là như thế. Hỷ nộ ai lạc thay đổi vô thường. Cứ thuận theo tự nhiên là tốt nhất. Chuyện gì cũng nên nghĩ thoáng một chút. Còn tình cảm là duyên phận. Cứ để tùy duyên".

Hải Lan

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.

Gian hàng Sakura tại 'Feel Japan 2017' thu hút hơn 2.000 lượt tham quan

Thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Nhật Bản góp phần “mang tiêu chuẩn Nhật đến Việt Nam” qua nhiều hoạt động thiết thực tại sự kiện.