Thứ hai, 17/4/2017 | 10:36 GMT+7
|
Thứ hai, 17/4/2017 | 10:36 GMT+7

Đạo diễn 'Tây du ký' qua đời

Bà Dương Khiết mất ngày 15/4 do bệnh tật, hưởng thọ 88 tuổi.

Trì Trọng Thụy - diễn viên đóng Đường Tăng trong Tây du ký - xác nhận thông tin Dương Khiết qua đời trên trang Zhejiangonline.

dao-dien-tay-du-ky-qua-doi

Lục Tiểu Linh Đồng đăng trên trang cá nhân ảnh đạo diễn Dương Khiết chỉ đạo quay "Tây du ký".

Trên trang cá nhân, Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ sự đau buồn khi biết tin: "Tôi được anh Trì Trọng Thụy thông báo tin dữ, đau đớn vô cùng. Đây là mất mát lớn của làng phim truyền hình Trung Quốc. Dương đạo diễn không chỉ là ân sư của tôi mà còn là người dẫn dắt tôi trên con đường nghệ thuật. Không có Tây du ký thì không có Lục Tiểu Linh Đồng ngày hôm nay. Không có Tây du ký thì khán giả không thể thấy tôi đóng Mỹ Hầu Vương trên màn ảnh. Chúng tôi mãi nhớ về bà, mong bà an nghỉ".

Dương Khiết sinh năm 1929 ở Hồ Bắc, Trung Quốc. Bà kết hôn với nhà quay phim của Tây du ký là Vương Sùng Thu.

* Dương Khiết gặp dàn diễn viên nữ của "Tây du ký" (2015)

Trong điều kiện làm phim thiếu thốn, Dương Khiết thể hiện bản lĩnh, sự dày dạn kinh nghiệm khi chọn diễn viên, khắc phục khó khăn trên phim trường. Bà từng phát hành cuốn sách Xin hỏi đường ở nơi nào, kể về hành trình làm phim Tây du ký.

Tây du ký khởi quay năm 1982, phát sóng lần đầu năm 1986 và tạo nên cơn sốt ở Trung Quốc cùng nhiều nước châu Á. Sau ba thập niên, có nhiều phim đề tài Tây du ký ra đời, song phiên bản của đạo diễn Dương Khiết luôn giữ sức sống mãnh liệt.

* Nhạc phim "Tây du ký"

Nghinh Xuân  |  

 
 
 
 

Khánh Thi mời tình cũ và chồng diễn liveshow ba tỷ đồng  

Kiện tướng dancesport muốn Chí Anh, Phan Hiển - hai người đàn ông gắn bó với đời chị - biểu diễn trong show kỷ niệm 25 năm làm nghề.

Bảo Anh mặc kimono dạo phố Nhật   

Ca sĩ đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở rộ.

Nhóm nhạc Việt bị ép giảm cân khi sang Hàn Quốc học hát  

Ba cô gái nhóm nhạc Việt mới ra mắt kể họ phải giảm mỗi người hơn bảy kg mới đáp ứng được quá trình đào tạo ca sĩ ở Hàn Quốc.