Thứ ba, 16/5/2017 | 18:14 GMT+7
|
Thứ ba, 16/5/2017 | 18:14 GMT+7

Đạo diễn Kong trích tiền túi trao học bổng cho sinh viên Việt

Jordan Vogt-Roberts chia sẻ về dự án học bổng cũng như các hoạt động trên cương vị Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Chiều 16/5, Jordan Vogt-Roberts tham gia cuộc họp báo tại TP HCM. Anh giới thiệu dự án học bổng nghệ thuật cho sinh viên Việt Nam, có giá trị 90.000 USD (hơn hai tỷ) mỗi năm, bắt đầu từ năm 2018. Một phần tiền trong quỹ học bổng được anh trích từ thù lao đạo diễn bom tấn Kong: Skull Island.

Theo đó, mỗi năm sẽ có ít nhất hai sinh viên đến Mỹ học nghệ thuật. Sinh viên có thể chọn nhiều ngành học từ phim ảnh, nhiếp ảnh, biên kịch, thiết kế thời trang… Tuy nhiên, Jordan chưa tiết lộ tên trường sẽ đào tạo học viên ở Mỹ.

Jordan Vogt-Roberts

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trò chuyện với báo chí TP HCM, chiều 16/5.

"Một đất nước không chỉ được định hình bởi nền kinh tế mà cả bằng nền tảng nghệ thuật. Tôi muốn tạo điều kiện cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê. Người đoạt học bổng không dựa trên điểm số, mà phải thuyết phục được tôi và nhóm chấm giải về tình yêu nghệ thuật", Jordan Vogt-Roberts cho biết.

Đạo diễn muốn ít nhất mỗi năm phải có một sinh viên nữ nhận học bổng. Anh chia sẻ: "Ngành phim ảnh trước nay vẫn tập trung vào nam giới. Tôi muốn phái nữ phải có cơ hội tương đương".

Jordan Vogt-Roberts khen ngợi đức tính của người Việt

Ngoài ra, đạo diễn Kong: Skull Island cho biết anh vẫn đang tìm mua nhà ở Việt Nam. Nếu mọi chuyện thuận lợi, đến tháng tám anh sẽ chuyển đến Việt Nam sống.

Trong vai trò Đại sứ Du lịch, thời gian tới đạo diễn Mỹ hy vọng đưa thêm nhiều đoàn phim nước ngoài đến để quảng bá hình ảnh Việt Nam, đồng thời có kế hoạch sản xuất một bộ phim ngắn để giới thiệu cảnh đẹp ở đây. Anh khuyên những người làm du lịch trong nước không nên vì lợi ích nhất thời mà tàn phá nhiều cảnh quan, kỳ quan thiên nhiên.

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn Kong: Skull Island - bom tấn có 70% bối cảnh ở Việt Nam. Tác phẩm đạt doanh thu 564 triệu USD toàn cầu, đồng thời là phim ăn khách nhất ở thị trường Việt Nam từ trước đến nay với 170 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD). Ngày 10/3, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định bổ nhiệm Jordan Vogt-Roberts trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020. Anh sẽ tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam thông qua các loại hình truyền thông, báo chí, nghệ thuật và các hoạt động hướng tới cộng đồng.

Ân Nguyễn

 
 
 
 

Nguyên Khang đưa mẹ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ   

Quán quân "Sinh ra để tỏa sáng" dành gần một tuần đưa mẹ đi thăm các thành phố lớn tại quốc gia này.

Demi Moore dần rơi vào quên lãng vì tính cách, scandal  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.