Thứ sáu, 3/2/2017 | 13:19 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/2/2017 | 13:19 GMT+7

Angelina Jolie phản đối chính sách nhập cư của Donald Trump

Diễn viên nổi tiếng viết bài nêu quan điểm trước chính sách mới của tổng thống Mỹ.

Ngày 2/2, bài viết của Angelina Jolie được đăng tải trên tờ The New York Times. Nữ diễn viên khẳng định "hành động sợ hãi không phải cách làm việc của chúng ta", ám chỉ quyết định cấm nhập cảnh mới đây của Donald Trump. Đặc phái viên của Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn viết: "Người tị nạn là những đàn ông, phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, khủng bố... Họ là những nạn nhân".

Theo Angelina Jolie, việc Donald Trump ngăn chặn tất cả người tị nạn từ Syria và từ chối nhập cảnh đối với công dân của bảy quốc gia Hồi giáo là thông điệp sai lầm mà Mỹ gửi tới thế giới.

angelina-jolie-phan-doi-chinh-sach-nhap-cu-cua-donald-trump

Angelina Jolie lên tiếng phản đối tổng thống Mỹ.

"Cuộc khủng hoảng người tị nạn toàn cầu và những đe dọa khủng bố là lý do chính đáng để chúng ta xem xét lại cách bảo vệ biên giới quốc gia. Mỗi chính phủ phải cân bằng nhu cầu của người dân với các trách nhiệm quốc tế của mình. Nhưng phản ứng của chúng ta cần phải được cân nhắc và dựa trên sự thật, không phải dựa trên sự sợ hãi. Là bà mẹ của sáu đứa con vốn được sinh ra ở nước ngoài và tự hào trở thành công dân Mỹ, tôi rất mong đất nước này là nơi an toàn với chúng và với tất cả trẻ em khác. Tôi cũng mong những trẻ em tị nạn - nếu hội đủ những điều kiện cần thiết - có được cơ hội với nước Mỹ từ bi", Angelina Jolie viết.

Hôm 27/1, Donald Trump ký sắc lệnh cấm nhập cảnh với người dân từ bảy quốc gia có phần đông dân số theo đạo Hồi. Điều này làm dấy lên làn sóng phản đối và biểu tình trên khắp thế giới, trong đó có Mỹ. Trong bài viết của mình, Angelina Jolie cũng cảnh cáo chính sách của Donald Trump có thể dẫn tới những ảnh hưởng xấu. "Đóng cửa với những người tị nạn hay phân biệt đối xử với họ không phải cách làm của chúng ta và nó cũng không khiến nước Mỹ an toàn hơn", cô kết lại.

angelina-jolie-phan-doi-chinh-sach-nhap-cu-cua-donald-trump-1

Minh tinh nổi tiếng hoạt động không mệt mỏi để bảo vệ những người tị nạn. Ảnh: AP.

Angelina Jolie có sáu con, trong đó ba con nuôi đến từ Việt Nam, Ethiopia và Campuchia. Suốt thời gian diễn ra bầu cử Mỹ, minh tinh Hollywood không lên tiếng về chuyện chính trị. Đây là lần đầu tiên cô phản đối chính sách của Donald Trump với tư cách Đặc phái viên của Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn.

Minh Anh  |  

 
 
 
 

Dương Thùy Linh cùng chồng con du lịch châu Âu   

Người đẹp và gia đình dành một tháng để nghỉ dưỡng ở năm thành phố lớn.

Gian hàng Sakura tại 'Feel Japan 2017' thu hút hơn 2.000 lượt tham quan

Thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Nhật Bản góp phần “mang tiêu chuẩn Nhật đến Việt Nam” qua nhiều hoạt động thiết thực tại sự kiện.