Thứ ba, 18/9/2012 | 09:02 GMT+7
|
Thứ ba, 18/9/2012 | 09:02 GMT+7

Tặng vé xem ra mắt phim 'Lấy chồng người ta'

VnExpress.net tặng độc giả tại Hà Nội 5 cặp vé xem buổi chiếu ra mắt bộ phim mới của đạo diễn Lưu Huỳnh và giao lưu với đoàn phim vào 18h30 tối 20/9 tại Lotte Cinema.

Lấy chồng người ta là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lưu Huỳnh sau hai năm kể từ Huyền thoại bất tử. Phim đại diện cho Việt Nam tham dự LHP Toronto (Canada) ở hạng mục Comtemporary World Cinema (Điện ảnh thế giới đương đại). Lấy chồng người ta lấy bối cảnh sông nước miền Tây với ba diễn viên chính là Đinh Y Nhung, Thái Hòa và Huy Khánh.

* Trailer "Lấy chồng người ta"

Phim kể về cuộc sống sóng gió của đôi vợ chồng Lụa (Đinh Y Nhung) và Khánh (Huy Khánh). Cả hai yêu thương nhau và sống cuộc sống bình yên cho tới một ngày nhận ra rằng mái nhà đang thiếu vắng tiếng khóc trẻ thơ. Khao khát làm cha của Khánh đã đẩy Lụa đi đến một quyết định thay đổi số phận của vợ chồng cô.

Một cảnh của Đinh Y Nhung trong

Một cảnh của Đinh Y Nhung trong "Lấy chồng người ta".

Lụa tìm đến Linh, người đàn ông dị hợm và là bạn thân của Khánh ngày trước, để xin một đứa con. Cuộc gặp định mệnh này thổi bùng lên ngọn lửa thù hận trong Linh và đẩy ba con người của vùng sông nước tới những bi kịch đau thương.

Lấy chồng người ta kể câu chuyện đen tối, bi thương về thân phận của những người dân nghèo vùng sông nước với cuộc sống "ba chìm, bảy nổi". Phim có nhiều cảnh quay mà diễn viên phải đóng thật như cảnh Thái Hòa túm tóc, lôi Đinh Y Nhung lết trên mặt đất gồ ghề hay cảnh Huy Khánh đấm lia lịa vào mặt Thái Hòa.

Bộ ba Thái Hòa, Đinh Y Nhung và Huy Khánh.

Bộ ba Thái Hòa, Đinh Y Nhung và Huy Khánh.

Đạo diễn Lưu Huỳnh tâm sự: "Tên phim Lấy chồng người ta như nghĩa đen vốn có của nó mà thôi, đó là sự phân biệt đối xử của xã hội đối với phụ nữ. Trong phim, tôi đơn thuần muốn đưa ra một thông điệp rất “đời” về người phụ nữ Việt Nam bởi phụ nữ là một vẻ đẹp của tạo hóa. Họ mang đến thế giới này quá nhiều sắc màu và điều tốt đẹp. Đàn ông chúng ta phải biết ơn họ rất nhiều vì những gì họ đã mang lại".

"Đặc biệt hơn, ở phụ nữ Việt Nam, có những nét mà không phải nơi đâu cũng có, đó là sự hy sinh và tận tụy với gia đình. Bản thân tôi cũng có một gia đình và tôi hiểu được người phụ nữ - người vợ trong gia đình chịu nhiều thiệt thòi như thế nào. Tôi muốn đưa họ lên màn ảnh, như một sự đồng cảm với họ và như một thông điệp gửi đến những người đàn ông khác hãy quan tâm đến người phụ nữ của mình hơn", đạo diễn Huyền thoại bất tử nói thêm.

Lấy chồng người ta khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 21/9.

Lay_chong-1347933762_480x0.jpg

Công ty BHD tặng độc giả Hà Nội 5 cặp vé dự buổi chiếu ra mắt phim và giao lưu với ba diễn viên chính vào lúc 18h30 ngày 20/9 (trước thời điểm công chiếu chính thức) ở rạp Lotte Keangnam, Hà Nội.

Để có cơ hội nhận vé, mời bạn đọc tham gia trả lời câu hỏi sau:

1. Đạo diễn Lưu Huỳnh từng có bộ phim nào gây tiếng vang vào năm 2006?

A. Dòng máu anh hùng
B. Áo lụa Hà Đông
C. Sài Gòn Nhật thực
D. Mùa len trâu

2. Tên tiếng Anh của "Lấy chồng người ta" khi tham dự LHP Toronto?

A. In the Name of Love
B. In the Game of Love
C. In the Mood for Love
D. In the Feeling of Love

Độc giả bấm vào đây để gửi câu trả lời về báo VnExpress, đặt tiêu đề email "Ve xem Lay chong nguoi ta" (tiếng Việt không dấu). Vui lòng cung cấp đầy đủ địa chỉ, email và số điện thoại liên lạc.

Thời hạn nhận thư: đến hết thứ tư (19/9). Sau đó, ban biên tập sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 5 trong số những độc giả trả lời đúng hai câu hỏi trên để tặng vé. Kết quả sẽ được đăng trên Góc quà tặng ở trang Văn hóa vào sáng 20/9.

Nguyên Minh

 
 
 
 

Gu thời trang của cô gái văn phòng mê áo khoác

Chị Hồ Duyên Trang - một người yêu thời trang ở Sài Gòn - chọn những mẫu áo khoác đa phong cách, tạo nên diện mạo trẻ trung trong những ngày trở gió.