Thứ hai, 5/7/2010 | 15:12 GMT+7
|
Thứ hai, 5/7/2010 | 15:12 GMT+7

Yếu tố kết nối trong khiêu vũ và đá bóng

Sáng nay, ở bên Mỹ, tôi đã xem và ghi vào đĩa hình trận đấu tứ kết World Cup giữa Đức và Argentina. Điều làm tôi thích thú nhất trong chiến thắng cho đội tuyển Đức chính là yếu tố kết nối (element of connection).

Messi (Argentina)

Messi (Argentina) bị khóa chặt giữa những cầu thủ Đức kết nối chặt chẽ với nhau.

Các cầu thủ Đức chuyền bóng gắn bó với nhau, tại thế liên kết xuất sắc trước sự rời rạc của đội Argentina. Tuy nhiều người thường gọi là tinh thần đồng đội (team work), nhưng tôi thì thích dùng từ kết nối hơn, vì tôi đã liên tưởng đến sự kết nối cần thiết của một cặp thi khiêu vũ.

Trong những kỳ thi khiêu vũ trong 2 chương trình Dancing With The Stars và So You Think You Can Dance, những cặp thi đấu được các giám khảo khen là có sự kết nối tốt đều có những bài thi nhảy hay và thường họ rất thành công. Trong đêm thi đấu 30/6 của SYTYCD, thí sinh Billy, sau bài thi nhảy điệu Contemporary với một bạn nhảy nữ (xem clip), đã được cả 3 vị giám khảo khen là một vũ công có tài khi anh nhảy solo. Nhưng cả 3 vị giám khảo cũng phê bình là khi nhảy cặp với một bạn nhảy nữ thì anh đã thiếu yếu tố kết nối và anh phải học cách kết nối khi diễn chung với một người khác. Kết quả là Billy lọt vào nhóm 3 thí sinh có điểm bầu chọn thấp nhất và suýt bị loại.

Billy Bell (trái) và bạn diễn

Billy Bell (ngoài cùng bên trái) và bạn diễn Kathryn McCormick (ngoài cùng bên phải). Ảnh: Fox.

Với kết quả 4-0, theo nhận định của tôi dựa vào sự so sánh với một cuộc thi khiêu vũ, đội tuyển Đức, với sự kết nối xuất sắc đã khống chế sân bóng và chiến thắng vẻ vang đội tuyển Argentina vốn đã không nhanh nhẹn và cũng không có được sự kết nối trong lúc phòng vệ và tấn công đối phương.

Tuy Can


 
 
 
 

Danh sách độc giả nhận vé xem 'The Walk'

Dưới đây là ba độc giả may mắn được gắp thăm ngẫu nhiên, nhận mỗi người một cặp vé dự buổi công chiếu bộ phim "The Walk" vào tối 21/10.

Gu thời trang của cô gái văn phòng mê áo khoác

Chị Hồ Duyên Trang - một người yêu thời trang ở Sài Gòn - chọn những mẫu áo khoác đa phong cách, tạo nên diện mạo trẻ trung trong những ngày trở gió.