Thứ ba, 8/6/2010 | 15:37 GMT+7
|
Thứ ba, 8/6/2010 | 15:37 GMT+7

Nhìn lại chung kết Dancing with the Stars mùa thứ 10

Chủ nhật (13/6) sẽ là đêm chung kết của Bước nhảy Hoàn vũ (BNHV). Nhân dịp này, tôi xin ghi lại những gì tôi được xem trong hai đêm thi chung kết mùa thứ 10 của Dancing with the Stars (DWTS) bên Mỹ.

Tôi cũng mong là đêm chung kết của BNHV sẽ tạo được nhiều thích thú và hân hoan cho khán giả cả nước.

Hai trong ba đôi nhảy lọt vào chung kết Dancing with the Stars 2010.

Hai trong ba đôi nhảy lọt vào chung kết Dancing with the Stars 2010: Nicole - Derek (phải) và Erin - Maks. Ảnh: ABC.

Ngày 24/5, đêm thứ nhất của vòng chung kết, có 3 cặp Erin - Maks, Evan - Anna T và Nicole - Derek thi đấu với nhau. Mỗi cặp thi một điệu nhảy họ tự chọn và sau đó cả ba thi nhảy cùng một điệu Free Style do Ban tổ chức chỉ định.

Kết quả sau phần thi này là: Về bài tự chọn, cặp Erin - Maks thi điệu Samba với tổng số điểm 29/30, cặp Evan - Anna T thi điệu Viennese Waltz với tổng số điểm 29/30, cặp Nicole - Derek thi điệu Rumba với tổng số điểm 28/30.

Về bài chỉ định, cặp Nicole - Derek có điểm cao nhất là 27/30, kế đến là cặp Evan - Anna T được 26/30 và sau cùng là cặp Erin - Maks được 24/30.

Bài thi Free Style của Nicole và Derek được cả 3 giám khảo đánh giá là bài Free Style hay nhất. Giám khảo Carrie Ann phát biểu: "Đây là bài Free Style chúng tôi đều chờ đợi". Trưởng ban giám khảo Len Goodman nhận xét, bài thi nhảy của Nicole và Derek thật hào hứng và rất vui vì có cả những bước của các điệu nhảy như Jive, Lindy Hop, Salsa và Quickstep. Còn giám khảo Bruno cho rằng bài thi nhảy có những điệu chưa được thực hiện trước đây và rất ấn tượng. (xem clip)

d

Nicole và Derek gây ngạc nhiên, thán phục với bài nhảy Free Style. Ảnh: ABC.

Ở đây, tôi phải kể lại một chi tiết lý thú là Derek đã tự biên đạo bài thi nhảy Free Style cho Nicole với phong cách "nhảy liên tục, năng lượng cao và hào hứng từ đầu đến cuối", trong khi đó cả Maks và Anna T đều phải nhờ đến sự trợ giúp của hai nhà biên đạo bên ngoài.

Trong đêm 25/5 - đêm thứ nhì và cũng là đêm chót của mùa thứ 10, cả ba cặp thi cùng điệu nhảy Argentine Tango: cặp Erin - Maks được xếp hạng 3 với điểm 26/30 và bị loại ngay sau bài thi này, cặp Evan - Anna T hạng nhì với điểm 28/30 và cặp Nicole - Derek hạng nhất với điểm tuyệt đối 30/30 (xem clip). Có một điều mới, được áp dụng lần đầu tiên kể từ mùa thứ nhất đến nay, là các giám khảo không được cho điểm đồng hạng.

Nicole và Derek tình tứ trong điệu Argentine Tango.

Nicole và Derek tình tứ trong điệu Argentine Tango. Ảnh: ABC.

Mùa thứ 10 đã chấm dứt với bài thi nhảy Jive tuyệt vời của cặp Nicole - Derek với tổng số điểm tuyệt đối là 30/30 (xem clip) và cặp Evan - Anna T có tổng số điểm thấp hơn 28/30 với bài Quickstep mà các giám khảo đều cho là thiếu ấn tượng. Cặp Nicole - Derek được tuyên bố là cặp chiến thắng và nhận được chiếc Mirror Ball Trophy từ tay người dẫn chương trình là ông Tom Bergeron.

Đây là lần chiến thắng thứ nhì của Derek kể từ khi anh tham gia DWTS từ mùa thứ 4. Derek là vũ công mới 25 tuổi, độc thân, vui tính, có tài, rất sáng tạo, nhảy hay, dạy giỏi và được khán giả cả nước Mỹ cho là người biên đạo giỏi nhất của DWTS.

Điệu Jive sôi nổi kết mùa Dancing with the Stars thứ 10 đầy thành công.

Điệu Jive sôi nổi kết mùa Dancing with the Stars thứ 10 đầy thành công. Ảnh: ABC.

Có xem các vũ công chuyên nghiệp và các sao tập luyện với nhau thật công phu với những bước nhảy sáng tạo, khó và đầy thử thách, đôi lúc chưa từng thực hiện trước đó, nhưng lại rất tuyệt vời; nghe họ trao đổi ý kiến với nhau nhiều lúc rất căng thẳng, có khi giận hờn và trách móc lẫn nhau, về bài biên đạo, về những điểm kỹ thuật và về phong cách biểu diễn, thì gần như tất cả người xem DWTS đều nhận định: cả 3 cặp chung kết đều là những cặp tuyệt vời và họ đã thi nhảy thật hay. Cặp Nicole Scherzinger - Derek Hough xứng đáng là cặp chiến thắng và mùa thứ 10 là mùa hay nhất từ trước đến nay.

Tuy Can

Bài viết cùng tác giả:
- Bước nhảy Hoàn vũ tuần 6: Thí sinh chưa được thử thách
- Bước nhảy Hoàn vũ tuần 6: Ánh sáng tốt hơn, âm thanh vẫn tệ
- Bước nhảy Hoàn vũ tuần 5 đã có kỹ thuật hơn
- Nhận định không đúng của giám khảo Bước nhảy hoàn vũ

 
 
 
 

Danh sách độc giả nhận vé xem 'The Walk'

Dưới đây là ba độc giả may mắn được gắp thăm ngẫu nhiên, nhận mỗi người một cặp vé dự buổi công chiếu bộ phim "The Walk" vào tối 21/10.

Gu thời trang của cô gái văn phòng mê áo khoác

Chị Hồ Duyên Trang - một người yêu thời trang ở Sài Gòn - chọn những mẫu áo khoác đa phong cách, tạo nên diện mạo trẻ trung trong những ngày trở gió.