Thứ tư, 7/9/2011 | 10:03 GMT+7
|
Thứ tư, 7/9/2011 | 10:03 GMT+7

'Long Ruồi' có nhiều điều mới lạ so với phim hài Việt

Tác phẩm mới của đạo diễn Charlie Nguyễn đạt được tiêu chí phim hài đúng nghĩa, mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái nhưng không kém phần thâm thúy. (Nguyễn Quốc Tiến)

Sau phim hành động Dòng máu anh hùng, phim hài Để mai tính, Long Ruồi của đạo diễn Charlie Nguyễn tiếp tục có những điều mới lạ so với phim hài Việt. Kịch bản của phim là điểm mới lạ đầu tiên. Anh chàng đổ bánh xèo nhà quê tên Tèo bị người yêu phụ bạc, quyết lên Sài Gòn lập nghiệp. Đàn em của Long Ruồi - một đại ca khét tiếng Sài Thành phát hiện Tèo rất giống đại ca của chúng đang bị trọng thương nên ép Tèo đóng thế. Tèo ép mình trong vai trò đại ca và khán giả mặc định tin như thế trong khoảng 30 phút đầu phim.

Tuy nhiên câu chuyện liên tục thay đổi và tăng phần kịch tính nhất là lúc kết thúc phim. Rõ ràng nếu khán giả không khéo để ý thì làm sao biết chàng Tèo ngờ nghệch lại có thể cả gan lừa cả Nga.

Thái Hòa là điều mới lạ tiếp theo. Anh nổi tiếng từ vai Hội trong phim Để Mai Tính. Đó là vai diễn từng gây ấn tượng cực mạnh cho khán giả và bất ngờ hơn cả với những ai từng quen biết anh ngoài đời.

Thực sự với tài năng diễn xuất rất có duyên, tinh tế, sâu sắc và không kém thông minh anh được đặc cách vào thẳng và không cần qua casting. Vai diễn này khó vì phải thể hiện cùng lúc một Tèo ngờ nghệch và một đại ca Long Ruồi nổi tiếng háo sắc và đầu óc hơn người. Sau đó, lại phải làm ra chất đại ca khi Tèo làm quen với cung cách khắc hẳn của Long Ruồi.

Khi Thái Hòa vào vai một ông trùm, vừa ăn chơi, lại vừa hầm hố, nhiều người vẫn chưa dám tin anh sẽ diễn tròn vai. Nhưng quả thực Thái Hoà đã hoàn toàn chinh phục người xem khi quá thành công với vai Tèo. Tất nhiên có một vài hạt sạn nhỏ, những chi tiết khác bị đẩy hơi quá nhưng có thể chấp nhận được trong khuôn khổ phim hài.

Long Ruồi đạt được tiêu chí phim hài, hài đúng nghĩa, mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái nhưng không kém phần thâm thuý. Bộ phim có thể coi là một trong những tác phẩm thành công nhất của phim Việt năm 2011.

Nguyễn Quốc Tiến

 
 
 
 

Danh sách độc giả nhận vé xem 'The Walk'

Dưới đây là ba độc giả may mắn được gắp thăm ngẫu nhiên, nhận mỗi người một cặp vé dự buổi công chiếu bộ phim "The Walk" vào tối 21/10.

Gu thời trang của cô gái văn phòng mê áo khoác

Chị Hồ Duyên Trang - một người yêu thời trang ở Sài Gòn - chọn những mẫu áo khoác đa phong cách, tạo nên diện mạo trẻ trung trong những ngày trở gió.