Thứ bảy, 28/5/2011 | 09:54 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/5/2011 | 09:54 GMT+7

Hãy là mình khi thi nhảy

Có những người thi nhảy cứ tưởng rằng nhảy phải trông giống một vũ sư nổi tiếng nào đó, trang phục phải giống một nhân vật nổi tiếng nào đó, với mục đích thu hút sự chú ý của khán giả và của các giám khảo, để được điểm cao và dễ thắng.
> Huy Khánh bất ngờ bị loại khỏi Bước nhảy Hoàn vũ

Tôi không biết người khác nghĩ sao, chứ riêng tôi thì tôi không nghĩ vậy. Bryan Watson và Carmen, cặp vũ công đã giữ chức vô địch Latin thế giới nhiều lần nhất, mặc trang phục không màu mè lắm nhưng thể hiện nội dung bài nhảy và điệu nhảy thật đơn giản, rất đẹp và ấn tượng. Trên sàn nhảy của Dancing with the stars (DWTS), những vũ công rất được khán giả ưa thích như Karina Smirnoff, Louis Van Amstel, Mark Ballas và Derek Hough, Julianne Hough, thường mặc trang phục đơn giản, khi thi nhảy với các sao hay khi nhảy biểu diễn. 

Cặp nhảy Bryan Watson và Carmen nhiều lần vô địch thế giới nội dung Latin.

Cặp nhảy Bryan Watson và Carmen nhiều lần vô địch thế giới nội dung Latin.

Những vũ công càng đẳng cấp cao như tôi vừa kể thì họ lại càng không nhảy giống ai cả và họ rất sáng tạo, chỉ nhảy theo bài bản của họ, phong cách riêng của họ, theo cảm nhận và tình cảm riêng của họ, và theo cá tính của họ. Họ cũng dàn dựng bài thi nhảy dựa trên khả năng nhảy tốt nhất của các sao nhảy cặp với họ. Rất ít khi tôi nhận thấy họ thi nhảy trong sự an toàn với các sao vì người xem sẽ rất nhàm chán. Họ thường tạo những sự thử thách cho các sao trong bài thi nhảy, những bước nhảy đột xuất và bắt mắt, và các giám khảo kinh nghiệm dễ dàng nhận ra những điều này, không tiếc lời khen và cho điểm cao.

Đêm 26/5, ở Mỹ, tôi xem đêm sơ tuyển của So You Think You Can Dance, và điều làm tôi mê mẩn và thú vị là được xem một số thí sinh nam nữ tuổi trên dưới 20 thi nhảy. Họ nhảy đầy năng lượng, kỹ thuật thật tốt và phong cách thể hiện cũng tuyệt vời. Tôi ước gì được trẻ lại như họ và nhảy tốt như họ! Có những lúc tôi nhìn thấy các giám khảo đều ngây người chăm chăm theo dõi bài thi nhảy cũa các thí sinh và mĩm cười đắc ý. Họ đánh giá mỗi bài thi nhảy từng chi tiết một, cả về kỹ thuật lẫn cách thể hiện, họ rất xúc động, ôm choàng các thí sinh được sơ tuyển khi trao vé máy bay đi Las Vegas để thi tiếp vòng sơ tuyển cuối cùng. Trông các thí sinh biểu hiện niềm vui và hạnh phúc tột cùng của mình, tôi cũng cảm thấy vui và hạnh phúc cùng với họ. Trông thật là đầy tình người!

Vũ công Derek Hough

Vũ công Derek Hough cùng ca sĩ Nicole Scherzinger giành chức vô địch Dancing with the stars mùa 10.

Trong vòng 30 giây, họ thể hiện điệu nhảy và bài thi nhảy của họ và do họ biên đạo bằng "những động tác của thân thể" mà các giám khảo phải khen là tuyệt vời (fabulous body movements), bằng sự thể hiện những cảm nhận (feelings) của họ trong bước nhảy của họ, bằng một gương mặt đầy cảm xúc (very emotional facial expression), và có một thí sinh nữ đã được trưởng ban giám khảo Nigel khen như sau: "A beautiful girl, a beautiful dance and a beautiful performance". Rất nhiều lần trong đêm sơ tuyển, cả hội trường đã vang dội những tràng pháo tay thật to và nồng nhiệt.

Tôi đã ngầm cám ơn DWTS và So You Think You Can Dance đã cho tôi những đêm xem thi nhảy tuyệt vời như thế hằng tuần trên truyền hình, và đối với tôi, đó là dancing!

Ý kiến chuyên gia về Bước nhảy hoàn vũ:

> Bài nhảy Jive của Thanh Thúy không đáng điểm 10
> Nhận xét về hai bài nhảy Rumba điểm cao nhất đêm thứ 4
> Hai bài thi nhảy trong đêm khởi động Bước nhảy hoàn vũ  
> Dancing with the stars và Bước nhảy hoàn vũ

Tuy Can

 

 
 
 
 

Danh sách độc giả nhận vé xem 'The Walk'

Dưới đây là ba độc giả may mắn được gắp thăm ngẫu nhiên, nhận mỗi người một cặp vé dự buổi công chiếu bộ phim "The Walk" vào tối 21/10.

Gu thời trang của cô gái văn phòng mê áo khoác

Chị Hồ Duyên Trang - một người yêu thời trang ở Sài Gòn - chọn những mẫu áo khoác đa phong cách, tạo nên diện mạo trẻ trung trong những ngày trở gió.