Thứ hai, 30/5/2011 | 15:10 GMT+7
|
Thứ hai, 30/5/2011 | 15:10 GMT+7

Các bài thi Bước nhảy hoàn vũ được biên đạo chưa tốt

Các bài nhảy Paso doble và Foxtrot trong đêm 29/5 đều có phần mở đầu, múa solo quá dài, phần dancing thực sự quá ít. Thí sinh nhảy tốt cũng ít có cơ hội thể hiện khả năng.
> Khánh Thi đứng dậy khen bài nhảy của Thu Minh/ Sắc màu đối lập trong đêm thứ 6 Bước nhảy Hoàn vũ

Thu Minh có những bước nhảy mạnh, gọn và sắc, thể hiện tốt bản chất dữ dội, mạnh mẽ của Paso Doble. Bài nhảy dài 90 giây, nhưng phần mở đầu quá dài vì phần múa solo của Thu Minh và solo spins của bạn nhảy chiếm mất 40 giây rồi, nên phần dancing thật sự và phần kết chỉ còn khoảng 50 giây, hơi quá ngắn đối với một thi nhảy có chất lượng! Trọn bài chỉ có 2 vũ hình Chasse Cape và Twists ngắn ngủi, và 3 Lifts, và tôi không thấy những động tác mang nội dung Paso Doble của một Bullfighter và của một Matador cape. Đối với tôi, bài thi nhảy đã không được biên đạo đủ hay để Thu Minh có thể thi thố khả năng nhảy của mình nhiều hơn.

Thu Minh và Lachezar nhảy Paso doble đêm 29/5 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Thu Minh và Lachezar nhảy Paso doble đêm 29/5 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Bài thi nhảy của Thủy Tiên có nhiều nội dung Paso Doble, có arm styling, có Twists, có Chasse, nhưng tiếc là Thủy Tiên thể hiện chưa được tốt những điều này, vì trông như trẻ con học múa. Dancing không phải là ở các bước, mà là ở cách thực hiện các bước, và tôi hy vọng Thủy Tiên sẽ thi nhảy tốt hơn nếu chịu khó và kiên nhẫn tập luyện nhiều hơn về cách thực hiện tốt các bước.

Có vẻ như Anh Khoa không có máu dancing trong người, nên trông Anh Khoa nhảy như người đi cà nhắc vậy. Xem Anh Khoa thi nhảy, tôi cũng ái ngại cho Anh Khoa nhiều. 

Phần mở đầu bài thi nhảy Foxtrot của Thanh Thúy mất đi 30 giây cho việc trao bó bông cho nhau, Lifts mất đi vài giây, và còn lại 49 giây cho dancing! Phần dancing có Contra check, có Throw Away Over Sway, còn lại là những bước đi cơ bản loanh quanh ở một khoảng nhỏ trên sàn, chưa kể là vũ công Alex đã ngã khi đỡ người của Thanh Thúy ở lúc kết thúc bài thi nhảy . Một bài thi nhảy Foxtrot có chất lượng đòi hỏi nhiều hơn những gì Thanh Thúy đã nhảy, ví dụ như những bước di chuyển liên tục, đẹp và thanh lịch quanh sàn nhảy và những Arm extensions và Lines thật đẹp, thật tự nhiên, một sắc mặt vui tươi, đôi lúc có những nụ cười duyên dáng để thể hiện niềm vui của mình. Tôi không thấy được những điều này trong bài thi nhảy Foxtrot của Thanh Thúy.

Thanh Thúy và Alex trong điệu Foxtrot đêm 29/5.

Thanh Thúy và Alex trong điệu Foxtrot đêm 29/5. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Về điểm, tôi cho Thu Minh 9 điểm, Thủy Tiên và Thanh Thúy ngang nhau và được 8 điểm, Anh Khoa 7 điểm.
 
Qua 4 bài thi nhảy nói trên, tôi cho là khả năng biên đạo của các vũ công nước ngoài rất hạn chế nên chất lượng thi nhảy của các thí sinh chưa đủ ấn tượng: câu chuyện này nọ và tình tiết này nọ thì nhiều, nhưng nội dung điệu nhảy thí ít và kỹ thuật nhảy của các thí sinh cũng chẳng có nhiều. Tôi cho là vì thầy không giỏi nên trò đành học sao nhảy vậy mà thôi. Tôi vừa gõ phím vừa ngâm nga câu hát "thôi thì thôi nhé có ngần ấy thôi" cho đỡ buồn!

Ý kiến chuyên gia về Bước nhảy hoàn vũ:

> Hãy là mình khi thi nhảy
> Bài nhảy Jive của Thanh Thúy không đáng điểm 10
> Nhận xét về hai bài nhảy Rumba điểm cao nhất đêm thứ 4
> Hai bài thi nhảy trong đêm khởi động Bước nhảy hoàn vũ  
> Dancing with the stars và Bước nhảy hoàn vũ

Tuy Can

 

 
 
 
 

Danh sách độc giả nhận vé xem 'The Walk'

Dưới đây là ba độc giả may mắn được gắp thăm ngẫu nhiên, nhận mỗi người một cặp vé dự buổi công chiếu bộ phim "The Walk" vào tối 21/10.

Gu thời trang của cô gái văn phòng mê áo khoác

Chị Hồ Duyên Trang - một người yêu thời trang ở Sài Gòn - chọn những mẫu áo khoác đa phong cách, tạo nên diện mạo trẻ trung trong những ngày trở gió.