Chủ nhật, 6/6/2010 | 10:42 GMT+7
|
Chủ nhật, 6/6/2010 | 10:42 GMT+7

Bước nhảy Hoàn vũ tuần 6: Thí sinh chưa được thử thách

Các vũ công người nước ngoài của Bước nhảy Hoàn vũ đã không biên đạo được những bài thi nhảy thử thách tài năng của các thí sinh, vượt khỏi vùng an toàn, nên họ vẫn cứ loanh quanh với những điều thường tình.
> Siu Black vấp ngã khi nhảy Foxtrot/ Ngô Thanh Vân trở lại dẫn đầu

Tôi đã được xem và thử ghi vào DVD phần thi Standard của BNHV tuần 6 qua kênh VTV4. Sau đây là nhận xét của tôi:

d

Bài thi Quickstep của Minh Béo bị cho là thiếu những bước cơ bản của điệu nhảy này. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

1. Minh Béo - Lili: Bài thi nhảy Quickstep của cặp này đã được 4 giám khảo cho tổng số điểm là 33/40. Nếu như bài thi nhảy có thêm những bước cơ bản của Quickstep như Locked Steps, Chasse, thì Minh Béo chắc chắn đã được điểm cao hơn, vì bài thi có thêm nội dung và nhất là vì Minh Béo đã nhảy nhẹ nhàng và trơn tru từ đầu đến cuối, tuy anh có ngoại hình không thuận lợi nhiều với điệu nhảy nhanh nhất trong 5 điệu nhảy của Standard. Tôi không nghĩ là Minh Béo đã “diễn” nhiều hơn “nhảy” vì anh chỉ thi nhảy theo bài Lili biên đạo (xem clip cặp Erin - Maks nhảy Quickstep ở tuần 7 Dancing with the Stars).

2. Ngô Thanh Vân - Tisho: Bài thi nhảy Waltz của cặp này đã được 4 giám khảo cho tổng số điểm 37/40. Bài thi hơi quá đơn giản so với khả năng và ngoại hình của Ngô Thanh Vân vì cô đã không có nhiều Lines, Extensions và vài vũ hình đẹp của điệu Waltz theo phong cách Mỹ. Ngoài ra, giữa Ngô Thanh Vân và Tisho thiếu sự kết nối vì cả hai thường nhảy rời nhau. Nếu như Ngô Thanh Vân có được Derek Hough của Dancing with the Stars bên Mỹ thì bài thi nhảy Waltz của Ngô Thanh Vân đã tuyệt vời. Tôi rất tiếc là Ngô Thanh Vân là người đẹp nhưng lại thiếu một kép tài ba như Derek để được nhảy lả lướt và bay bướm hơn, như Nicole Scherzinger (xem clip).

d

Bài thi nhảy Waltz của Ngô Thanh Vân - Tisho bị cho là quá đơn giản với ngoại hình và khả năng của nữ diễn viên. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

3. Đoan Trang - Evgeni: Bài thi nhảy Tango của cặp này được 4 giám khảo cho tổng số điểm là 33/40. Tuy có một số bước của Tango, nhưng bài thi không được thể hiện tốt, vì thiếu kịch tính và cảm xúc là hai điều cần thiết của Tango. Ngoài ra, Đoan Trang có khuyết điểm là hay ngừng mắt và nhìn lên trần nhà thay vì phải nhìn thẳng về phía trước. Nói chung, kỹ thuật và phong cách biểu diễn vẫn chưa được ấn tượng.

4. Siu Black - Ivan: Bài thi nhảy Foxtrot của cặp này được 4 giám khảo cho tổng số điểm là 32/40. Bài thi nhảy chỉ ở mức độ chung chung, một phần cũng vì những hạn chế ngoại hình của Siu Black và một phần do sự chênh lệch chiều cao giữa hai người. Dù vậy, Siu Black cũng đã thi nhảy thật vui vẻ và với hết sức mình.

Nhận định sau cùng của tôi là trong đêm thi bán kết tuần 6, các vũ công người nước ngoài của BNHV đã không biên đạo được những bài thi nhảy thử thách tài năng của các thí sinh và không dám vượt ra khỏi vùng an toàn của các thí sinh (việc mà các vũ công chuyên nghiệp DWTS vẫn thường làm trong vòng bán kết và chung kết). Vì vậy các thí sinh vẫn loanh quanh với những điều thường tình và tôi lại nghĩ đến bài hát The Same Old Song của một tác giả kiêm ca sĩ có giọng hát khàn khàn nổi tiếng của Mỹ (Rod Stewart - tòa soạn).

Tuy Can

Bài viết cùng tác giả:
- Bước nhảy Hoàn vũ tuần 6: Ánh sáng tốt hơn, âm thanh vẫn tệ
- Bước nhảy Hoàn vũ tuần 5 đã có kỹ thuật hơn
- Nhận định không đúng của giám khảo Bước nhảy hoàn vũ  

 
 
 
 

Danh sách độc giả nhận vé xem 'The Walk'

Dưới đây là ba độc giả may mắn được gắp thăm ngẫu nhiên, nhận mỗi người một cặp vé dự buổi công chiếu bộ phim "The Walk" vào tối 21/10.

Gu thời trang của cô gái văn phòng mê áo khoác

Chị Hồ Duyên Trang - một người yêu thời trang ở Sài Gòn - chọn những mẫu áo khoác đa phong cách, tạo nên diện mạo trẻ trung trong những ngày trở gió.