Thứ ba, 19/3/2013 | 11:16 GMT+7
|
Thứ ba, 19/3/2013 | 11:16 GMT+7

Bước nhảy Hoàn vũ không như Thử thách cùng bước nhảy

Tôi theo dõi các trang báo điện tử trong nước về Bước nhảy Hoàn vũ, thì thấy rằng Ban tổ chức cần công bố video clip ngắn độ 1 phút về cách tập nhảy cũa mỗi cặp. 

Tôi đã xem clip luyện tập của cả 10 cặp Dancing with the Stars mùa 16 về cách thầy trò họ tập với nhau, về vũ hình và cách đếm nhạc của 2 điệu Chachacha và Foxtrot mà họ thi trong đêm mở màn 18/3. Có video clip này, thì độc giả mới biết qua loa là các cặp Bước nhảy Hoàn vũ tập tành ra sao. Những ảnh chụp rời rạc của mỗi thí sinh trên các trang báo điện tử chẳng nói lên được điều gì về dancesport cả!

7-jpg-1363230311-1363230480-500x0-jpg_13
Ca sĩ Bảo Anh ghép cặp với vũ công Atanas - bạn nhảy cùng Minh Hằng vô địch Bước nhảy Hoàn vũ mùa thứ ba.

Có xem cách mỗi cặp tập dượt thì khán giả mới biết Bước nhảy Hoàn vũ chuyên nghiệp ra sao và có chú trọng đến kỹ thuật nhiều hơn so với 3 mùa trước không. Chiêu bay của cặp Trương Thế Vinh chỉ là một bước Arabesque hay là Elevation của Ballet (mà thí sinh So you think you can dance hay dùng trong điệu đương đại vì là điệu ballet được đương đại hoá) , và Dancing with the stars thì không có những bước bay này.

Bước nhảy Hoàn vũ không như Thử Thách Cùng Bước Nhảy, và nên tập trung vào kỹ thuật dancesport thì tốt hơn! Đó cũng là lý do Dancing with the Stars thu hút lượng khán giả lớn hơn So you think you can dance, vì So you think you can dance không chuyên nhiều về dancesport như Dancing with the Stars. Dân thích dancesport ở Mỹ ít chịu xem So you think you can dance là vì vậy.

Tuy Can

 
 
 
 

Danh sách độc giả nhận vé xem 'The Walk'

Dưới đây là ba độc giả may mắn được gắp thăm ngẫu nhiên, nhận mỗi người một cặp vé dự buổi công chiếu bộ phim "The Walk" vào tối 21/10.

Gu thời trang của cô gái văn phòng mê áo khoác

Chị Hồ Duyên Trang - một người yêu thời trang ở Sài Gòn - chọn những mẫu áo khoác đa phong cách, tạo nên diện mạo trẻ trung trong những ngày trở gió.