Im YoonA thường được biết đến với nghệ danh Yoona, là một ca sĩ, diễn viên, Hàn Quốc. Im YoonA ra mắt với vai trò ca sĩ vào ngày 5 tháng 8 năm 2007 cùng nhóm nhạc nữ SNSD. Trước đó ít lâu, Im YoonA đã xuất hiện với vai trò diễn viên trong phim truyền hình 9 Ends 2 Outs.

Hiện tại, cô là một trong 9 thành viên của nhóm nhạc nữ SNSD.

Diễn Xuất
2007
Diễn Xuất

Yoona ra mắt với tư cách một diễn viên qua vai diễn phụ trong bộ phim truyền hình 9 Ends 2 Outs vào năm 2007. Đến năm 2008, cô xuất hiện với tư cách khách mời trong bộ phim truyền hình Woman of Matchless Beauty trước vai chính đầu tiên của mình trong bộ phim truyền hình You Are My Destiny . Im Yoona đóng vai 1 cô gái trẻ bị mù đầy nghị lực sống nhưng may mắn được hiến tặng giác mạc. Bộ phim thành công với số lượng người xem là 30-40% đã đem lại nhiều giải thưởng quan trọng và sự công nhận về khả năng diễn xuất của Yoona.

Im Yoona tiếp tục việc diễn xuất với bộ phim truyền hình tiếp theo vào năm 2009 Cinderella Man cùng với Kwon Sang Woo. Im Yun A đã cắt đi mái tóc của mình để phù hợp với vai diễn một nhà thiết kế thời trang trưởng thành.

Năm 2011, Yoona tham gia vai chính với Jang Geun Suk trong dự án phim truyền hình mới mang tên Love Rain ra mắt khán giả vào ngày 26/3/2012 trân kênh KBS2 vào các tối thứ 2-3. Trong phim, Yoona vào vai nữ sinh Kim Yun Hee ở thập niên 70, đồng thời đảm nhận luôn vai diễn con gái sau này. Love Rain là phim truyền hình dài 20 tập về đề tài tình yêu qua các thế hệ diễn ra ở cả hai giai đoạn - thập niên 70 và năm 2012 do đạo diễn Yoon Suk Ho và biên kịch Oh Su Yeon, bộ đôi đã tạo nên sê ri phim bốn mùa, Trái tim mùa thu, Bản tình ca mùa đông hứa hẹn thu hút khán giả. Love Rain đã được bán bản quyền cho Nhật với giá 9 triệu USD.

Người mẫu/Quảng cáo
2008
Người mẫu/Quảng cáo

Trước khi ra mắt chính thức với nhóm SNSD, Im YoonA đã được biết đến rộng rãi trong ngành giải trí Hàn Quốc. Trong thời gian còn là thực tập sinh của SM Entertainment, Yoona đã tham gia đóng nhiều quảng cáo và chụp ảnh cho nhiều tạp chí lớn.

Im Yoona cùng với bạn cùng nhóm Sooyoung đã thử sức với vai trò người mẫu trong 08-09 F/W SFAA Seoul Collection - Lee Joo-Young Fashion Show' ở Seoul Hakyohul Exhibition Hall vào ngày 20 tháng 3 năm 2008.

Tháng 4/2010, Yoona với 2 người bạn cùng nhóm là Yuri và Seohyun, cùng với các thành viên của nhóm 2PM (Nichkhun, Taekyeon, Chansung) tham gia vào phim quảng cáo cho công viên nước Caribean Bay thuộc Everland.

Truyền Hình
2010
Truyền Hình

Đầu năm 2010, Im Yoona được chọn làm thành viên chính thức của chương trình truyền hình thực tế Family Outing 2 của đài SBS, bên cạnh Yoon Sang Hyun, Kim Won Hee, Ji Sang Ryul, Shin Bong Sun, Kim Heechul của Super Junior, 2AM Jo Kwon và 2PM Ok Taecyeon.

1.

Kristin Chenoweth

Diễn viên, Ca sĩ

Kristin Chenoweth
2.

John Powell

Nhạc sĩ, Ca sĩ

John Powell
3.

Thuận Yến

Nhạc sĩ

Thuận Yến
4.

Diệp Lâm Anh

Ca sĩ, Vũ công, Người mẫu

Diệp Lâm Anh
5.

Jemaine Clement

Diễn viên, Ca sĩ

Jemaine Clement
1.

Lệ Quyên

Ca sĩ, Diễn viên

Lệ Quyên
2.

Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ, Diễn viên, Người mẫu

Hồ Ngọc Hà
3.

Hoàng Bách

Ca sĩ, Nhạc sĩ, Diễn viên

Hoàng Bách
4.

Tăng Thanh Hà

Diễn viên

Tăng Thanh Hà
5.

Minh Khang

Ca sĩ, Nhạc sĩ

Minh Khang