Việt Trinh được mệnh danh là Người đẹp Tây Đô. Những năm 1990, Việt Trinh nổi tiếng xinh đẹp với bộ ba Diễm Hương – Lý Hùng – Việt Trinh trong các phim điện ảnh Việt nam.

Vào những năm 1980 đến năm 1990, Việt Trinh là một trong những cái tên gây sóng gió ở nhiều rạp chiếu phim lúc bấy giờ.

Tên tuổi của cô gây sức hút mạnh mẽ ở bất kể đâu. Những thông tin về cô luôn là đề tài nóng bỏng nhất và có tốc độ lan truyền chóng mặt. Hình ảnh của Việt Trinh xuất hiện ở khắp nơi, trong mỗi gia đình và theo chân các em bé đến trường.

Họ nhớ đến cô không chỉ qua những vai diễn lấy nước mắt, những cuộc tình oan trái hay đau thương làm vợ xứ người bằng trái tim vỡ vụn vì mối tình đầu chia lìa mà cô còn tạo dấu ấn bởi vẻ ngoài hiền hậu và cặp mắt trầm buồn.

1988

Việt Trinh xuất hiện trước công chúng từ năm 1988 khi còn là sinh viên trường Sân khấu điện ảnh với vai trò là người mẫu lịch ăn khách. Thời gian này, ngoài phim ảnh và báo chí thì hình ảnh trên lịch là hình thức tiếp cận với công chúng phổ biến của các người mẫu, hoa hậu, diễn viên nổi tiếng.

1990

Vào năm 1990, khi Việt Trinh đang ở đỉnh cao của danh vọng, cả nước chợt chấn động trước vụ án đại gia Phạm Huy Phước - Giám đốc công ty Tamexco vướng vào vòng lao lý và chịu mức án tử hình về việc vị đại gia này đã vay hàng trăm tỷ đồng để nướng vào sòng bạc, bao gái và hối lộ các quan chức.

Vụ án kết thúc nhưng dư âm về mối tình giữa diễn viên Việt Trinh và vị đại gia này vẫn còn đọng lại và gây xôn xao một thời gian dài.

1996

Sau nhiều năm bị gắn "mác" là ngôi sao dòng phim thị trường, năm 1996 Việt Trinh vào vai chính trong phim truyền hình Người Đẹp Tây Đô và tạo nên tiếng vang lớn. Đây cũng là 1 trong những phim truyền hình Việt Nam nổi tiếng và được yêu thích nhiều nhất.

2010

Việt Trinh đã trở lại làng giải trí với hình ảnh một bà mẹ đơn thân, nuôi con một mình và sùng bái đạo Phật.

Cô trở lại showbiz không chỉ là một diễn viên lão luyện mà còn là nhà sản xuất phim. Bên cạnh đó, cô còn dành thời gian rảnh của mình cho những hoạt động thiện nguyện. Đó cũng là cách cô lấy lại cân bằng trong cuộc sống vốn dĩ đã quá ồn ào.

1.

Lệ Quyên

Ca sĩ, Diễn viên

Lệ Quyên
2.

Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ, Diễn viên, Người mẫu

Hồ Ngọc Hà
3.

Tăng Thanh Hà

Diễn viên

Tăng Thanh Hà
4.

Hoàng Bách

Ca sĩ, Nhạc sĩ, Diễn viên

Hoàng Bách
5.

Minh Khang

Ca sĩ, Nhạc sĩ

Minh Khang