Tom Hiddleston là một diễn viên gốc Anh. Anh đã học ở 2 trường tư: The Dragon School ở Oxford và Eton College ở Berkshire, nơi anh trọ học ở Durnford House. Anh học về trường phái cổ điển tại trường Đại học Cambridge, và đứng nhất nhiều năm liên tục. Sau đó anh theo học trường Kịch nghệ Hoàng gia và tốt nghiệp năm 2005.

Sau khi tốt nghiệp trường Kịch nghệ Hoàng gia, Hiddleston ký hợp đồng với Hamilton Hodell, công ty quản lý diễn viên nổi tiếng. Thomas Hiddleston đã đóng vai chính trong vở kịch của nhà biên kịch và đạo diễn Declan Donnellan với tác phẩm Cheek và The Changeling và được đề cử giải Ian Charleson Award 2006 Commendation. Với vở Cymbeline, Hiddleston nhận giải Laurence Olivier Award.

Hiddleston đã làm việc cho nhà hát Donmar Warehouse với các tác phẩm như Ohthello của Shakespeare cùng với Ewan McGregor và nhận được nhiều sự hoan nghênh. Thomas cũng có một vai trong vở Ivanov của Checkhov.

Trên truyền hình, Tom đã đóng vai Thám tử Martinsson trong bộ phim truyền hình của BBC Wallander và vai Bill Hazledine trong Suburban Shootout.

Trên màn ảnh rộng, Thomas Hiddleston đã đóng vai Randolph, con trai của Thủ tướng Winston Churchill trong bộ phim The Gathering Storm (2002). Năm 2007, Thomas đóng vai chính trong phim Unrelated của Joanna Hogg. Anh cũng đóng vai chính trong bộ phim thứ hai của Joanna Archipelago năm 2010.
Tom is now set to reprise his role of Loki in the Marvel movie The Avengers (2012)
Ngày 18 tháng 5 năm 2009, Thomas Hiddleston được thông báo đóng vai Loki trong bộ phim Thor của Marvel Comics, ra mắt tháng 5 năm 2011.

Anh đã thử vai trong bộ phim của Woody Allen Midnight in Paris (2011), Warhorse (2011) của Steven Spielberg và The Deep Blue Sea của Terence Davies (2012).

Và một lần nữa Tom lại đang đóng vai Loki trong bộ phim mới của Marvel The Avengers (2012).

Giải thưởng:

- Ian Charleson Award 2006 Commendation – Đề cử cho vai diễn đột phá dành cho nam diễn viên dưới 30 tuổi
- Laurence Olivier Award (2008) – Diễn viên mới xuất sắc nhất

1.

Richard Linklater

Đạo diễn

Richard Linklater
2.

Robert Duvall

Diễn viên

Robert Duvall
3.

Rosamund Pike

Diễn viên

Rosamund Pike
4.

Patricia Arquette

Diễn viên

Patricia Arquette
5.

Nguyễn Khánh Dư

Đạo diễn, Nhà sản xuất

Nguyễn Khánh Dư
1.

Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ, Diễn viên, Người mẫu

Hồ Ngọc Hà
2.

Tăng Thanh Hà

Diễn viên

Tăng Thanh Hà
3.

Lý Hải

Ca sĩ, Nhạc sĩ

Lý Hải
4.

Thủy Hương

Người mẫu, Diễn viên

Thủy Hương
5.

Dương Trương Thiên Lý

Diễn viên, Hoa hậu, Người dẫn chương trình

Dương Trương Thiên Lý