Tom Hiddleston là một diễn viên gốc Anh. Anh đã học ở 2 trường tư: The Dragon School ở Oxford và Eton College ở Berkshire, nơi anh trọ học ở Durnford House. Anh học về trường phái cổ điển tại trường Đại học Cambridge, và đứng nhất nhiều năm liên tục. Sau đó anh theo học trường Kịch nghệ Hoàng gia và tốt nghiệp năm 2005.

Sau khi tốt nghiệp trường Kịch nghệ Hoàng gia, Hiddleston ký hợp đồng với Hamilton Hodell, công ty quản lý diễn viên nổi tiếng. Thomas Hiddleston đã đóng vai chính trong vở kịch của nhà biên kịch và đạo diễn Declan Donnellan với tác phẩm Cheek và The Changeling và được đề cử giải Ian Charleson Award 2006 Commendation. Với vở Cymbeline, Hiddleston nhận giải Laurence Olivier Award.

Hiddleston đã làm việc cho nhà hát Donmar Warehouse với các tác phẩm như Ohthello của Shakespeare cùng với Ewan McGregor và nhận được nhiều sự hoan nghênh. Thomas cũng có một vai trong vở Ivanov của Checkhov.

Trên truyền hình, Tom đã đóng vai Thám tử Martinsson trong bộ phim truyền hình của BBC Wallander và vai Bill Hazledine trong Suburban Shootout.

Trên màn ảnh rộng, Thomas Hiddleston đã đóng vai Randolph, con trai của Thủ tướng Winston Churchill trong bộ phim The Gathering Storm (2002). Năm 2007, Thomas đóng vai chính trong phim Unrelated của Joanna Hogg. Anh cũng đóng vai chính trong bộ phim thứ hai của Joanna Archipelago năm 2010.
Tom is now set to reprise his role of Loki in the Marvel movie The Avengers (2012)
Ngày 18 tháng 5 năm 2009, Thomas Hiddleston được thông báo đóng vai Loki trong bộ phim Thor của Marvel Comics, ra mắt tháng 5 năm 2011.

Anh đã thử vai trong bộ phim của Woody Allen Midnight in Paris (2011), Warhorse (2011) của Steven Spielberg và The Deep Blue Sea của Terence Davies (2012).

Và một lần nữa Tom lại đang đóng vai Loki trong bộ phim mới của Marvel The Avengers (2012).

Giải thưởng:

- Ian Charleson Award 2006 Commendation – Đề cử cho vai diễn đột phá dành cho nam diễn viên dưới 30 tuổi
- Laurence Olivier Award (2008) – Diễn viên mới xuất sắc nhất

1.

Wes Anderson

Đạo diễn

Wes Anderson
2.

Morten Tyldum

Đạo diễn

Morten Tyldum
3.

Bennett Miller

Đạo diễn

Bennett Miller
4.

Marion Cotillard

Diễn viên

Marion Cotillard
5.

Rosamund Pike

Diễn viên

Rosamund Pike
1.

Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ, Họa sĩ

Trịnh Công Sơn
2.

Hoài Linh

Nghệ sĩ, Ca sĩ, Diễn viên

Hoài Linh
3.

Elly Trần

Diễn viên, Người mẫu

Elly Trần
4.

Dương Triệu Vũ

Ca sĩ

Dương Triệu Vũ
5.

Ngân Khánh

Ca sĩ, Diễn viên

Ngân Khánh