Thái Hòa là một diễn viên sân khấu và một đạo diễn tài năng. Anh đã từng dành được giải thưởng dành cho diễn viên và đạo diễn, bao gồm diễn viên hài xuất sắc nhất của liên hoan sân khấu năm 1998. Thái Hòa bắt đầu tham gia với màn ảnh với phim đầu tiên là “Những đứa con thành phố” và sau đó là các phim điện ảnh như Huyền thoại bất tử và 14 ngày phép. Mạng Mộc nên Thái Hòa luôn muốn đem lại không khí chan hòa và an bình vì lợi ích chung của tập thể. Dẫu vậy, vì mang cung Dần nên anh thích đứng trong hàng ngũ lạnh đạo. Có khả năng làm việc theo nhóm và tinh thần đồng đội, anh luôn được mọi người yêu mến và kính trọng. Anh là người đầu tiên đứng ra giải quyết công việc trong những tình huống khó khăn, đó cũng là một phần bản tính tự nhiên của tuổi Dần. Cũng vì thế, anh có tính cách hướng ngọai, luôn chủ động trong các mối quan hệ và giao thiệp.

Để mai tính
2010
Để mai tính

Trong Để Mai tính, vai của Thái Hòa là một nam doanh nhân vô cùng giàu có và thành đạt thuộc giới tính thứ ba tên là Hội. Tuy đã đạt được gần như mọi thứ mình mong muốn trong cuộc sống nhưng Hội vẫn mang trong mình sự cô đơn, thiếu thốn về tình cảm, do nhiều lần lận đận trong tình yêu. Diễn xuất có chiều sâu, nhiều “mảng miếng” và hài hước của Thái Hòa đã giúp anh nhận được nhiều thiện cảm của cánh báo chí cũng như giới chuyên môn.

Thật ra ở phim Để mai tính, người ta không chờ đợi vào vai diễn đột phá của Thái Hòa mà kỳ vọng nhiều hơn ở cặp đôi diễn viên chính là Dustin Nguyễn và Kathy Uyên. Thế nhưng sau khi công chiếu, vai diễn ấn tượng cùng lối diễn xuất cường điệu gây cười của Thái Hòa khiến nhân vật chị Hội của anh trở nên nổi bật, lấn át cả cặp diễn viên chính.

Long ruồi
2011
Long ruồi

“Ăn theo” thành công vượt quá sức tưởng tượng của chị Hội, đạo diễn Charlie bắt tay viết kịch bản mới, khai thác sở trường của Thái Hòa với phim Long Ruồi do anh đóng đúp 2 vai. Chỉ sau 1 tháng công chiếu, Long Ruồi đạt ngưỡng 42 tỷ đồng tại thời điểm năm 2011, con số mơ ước của điện ảnh Việt ở dòng phim thương mại. Và anh ẵm ngay giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cánh Diều Vàng 2011 cho phim Long Ruồi.

Cưới ngay kẻo lỡ
2012
Cưới ngay kẻo lỡ

Thành công nối tiếp thành công, cặp đôi này tiếp tục “song kiếm hợp bích” trong Cưới ngay kẻo lỡ và thu về 34 tỷ đồng, doanh thu cao nhất trong năm 2012. Cũng giống với Để mai tính, Thái Hòa lấn át cặp diễn viên chính Johnny Trí Nguyễn và Đinh Ngọc Diệp tạo nên những tiếng cười “thả phanh” và được khán giả khắp nơi yêu mến cuồng nhiệt dù anh không có ngoại hình bảnh bao.

Lửa phật
2013
Lửa phật

Trong phim, anh sẽ vào vai Hiền, một anh thợ làm bánh và là chủ của một khu nhà trọ ở một làng quê. Cũng giống như tên của mình, Hiền là một người đàn ông hiền lành và chất phác. Anh không chỉ được dân làng yêu mến bởi tính cách vui vẻ mà còn vì tài làm bánh nổi tiếng của mình. Niềm hạnh phúc nhất của Hiền là cưới được Ánh (Ngô Thanh Vân) và có một gia đình hạnh phúc.

Đây là lần đầu tiên Thái Hòa đóng cặp cùng đả nữ Ngô Thanh Vân và là lần tái hợp cùng Dustin Nguyễn sau Huyền thoại bất tử và Để Mai tính.

1.

Lệ Quyên

Ca sĩ, Diễn viên

Lệ Quyên
2.

Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ, Diễn viên, Người mẫu

Hồ Ngọc Hà
3.

Hoàng Bách

Ca sĩ, Nhạc sĩ, Diễn viên

Hoàng Bách
4.

Tăng Thanh Hà

Diễn viên

Tăng Thanh Hà
5.

Minh Khang

Ca sĩ, Nhạc sĩ

Minh Khang