Diễn viên:  Tăng Thanh Hà

Cô sinh trong một gia đình gốc Hoa. Khi cô đang học lớp 6, gia đình gặp thất bại trong làm ăn phải bán nhà để trả nợ, mẹ của cô buộc phải thay thế cha trong vai trò trụ cột gia đình và cô phải theo phụ mẹ kiếm sống. Khi được 11 tuổi, Hà luôn phải thức dậy từ sớm để phụ mẹ mình làm cơm và giao cho khách hàng; nhưng cũng trong thời gian này, mẹ của Thanh Hà giới thiệu cô vào con đường nghệ thuật bằng cách đưa cô vào học kịch nghệ ở Idecaf vào mỗi tối.


Dốc tình
2004
Dốc tình

Hà được đạo diễn Lưu Trọng Ninh mời đóng vai Trang trong phim Dốc tình. Tuy chỉ đóng một vai phụ trong phim, nhưng khán giả lại bị ấn tượng với cảnh nóng của nhân vật Trang. Đây có thể nói là “phát súng” mở màn của “kỷ nguyên cảnh nóng” trong phim Việt khi lần đầu tiên xuất hiện cảnh nhân vật nữ bị xé áo hở cả ngực.

Sau Dốc Tình, Tăng Thanh Hà tiếp tục nhận vai nữ thi sĩ Mộng Tuyền trong bộ phim về cuộc đời nhà thơ Hàn Mặc Tử. Hà Tăng đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả với vẻ đẹp đằm thắm pha lẫn nét buồn xa xăm của nhân vật này.

Hương Phù Sa
2005
Hương Phù Sa

Lần đầu tiên Tăng Thanh Hà nhận được vai chính trong bộ phim Hương Phù Sa. Đây là phim truyền hình “dài hơi” nên đối với một diễn viên trẻ như Tăng Thanh Hà thì quả thật là một thử thách cam go. Tuy nhiên, Hà đã thể hiện quá tuyệt vời mà có lẽ cho đến bây giờ, khán giả yêu phim Việt vẫn nhớ như in nụ cười tươi sáng của cô “Út Nhỏ" trong phim.

2006

Với những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình, cô được trao giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất của HTV.

Bỗng dưng muốn khóc
2007
Bỗng dưng muốn khóc

Sau chuyến du học tại Singapore, Hà trở về Việt Nam và được chọn đóng vai Diễm Trúc trong bộ phim truyền hình Bỗng dưng muốn khóc. Vai diễn này chính là đỉnh cao trong sự nghiệp của Tăng Thành Hà. Bộ phim không chỉ được giới trẻ đón nhận mà ngay cả những ông bố, bà mẹ và những khán giả trung niên cũng chờ đợi Bỗng Dưng Muốn Khóc phát sóng vào mỗi buổi tối.

Trong năm này, Tăng Hà cũng đã làm tiêu tốn biết bao giấy mực của giới truyền thông khi chính thức công khai tình yêu với “đại gia phố núi” Cường “đô la”.

Đẹp từng centimet
2008
Đẹp từng centimet

“Ngọc nữ” màn ảnh Việt tiếp tục lôi kéo hàng ngàn khán giả đến rạp với bộ phim Đẹp từng centimet. Bộ phim đã góp phần mở ra cánh cửa tươi sáng hơn cho thị trường phim điện ảnh Việt Nam. Đúng như tựa đề, những thước phim trong Đẹp từng centimet được quay rất tuyệt vời, khai thác hết vẻ đẹp của Hà Tăng, mặc dù diễn xuất của cô trong phim không có gì đột phá.

“Ngọc nữ” còn nhận được giải Nghệ sĩ ăn mặc ấn tượng nhất năm 2008 do tạp chí Mốt bình chọn.

Ngôi nhà hạnh phúc và Cánh đồng bất tận
2009
Ngôi nhà hạnh phúc và Cánh đồng bất tận

Tăng Thanh Hà chỉ tham gia hai bộ phim Ngôi nhà hạnh phúc và Cánh đồng bất tận với tư cách khách mời. Thế nhưng, tên của cô liên tục được đề cập mỗi khi báo chí nhắc đến hai bộ phim - đủ biết giá trị của "thương hiệu" Tăng Thanh Hà.

Ngoài ra, Hà còn vinh dự đoạt giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất trong năm 2009 tại lễ trao giải Bình chọn phim truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam.

Năm 2009, Hà Tăng cũng trở thành đại sứ quảng cáo cho hãng ô tô hạng sang Audi tại Việt Nam và cũng là người đầu tiên sở hữu chiếc Audi A6.

Chân Dài Hành Động (Mỹ Nhân Kế)
2011
Chân Dài Hành Động (Mỹ Nhân Kế)

Tăng Thanh Hà sẽ xuất hiện cùng với Thanh Hằng trong bộ phim có tên “Chân dài hành động” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Đời Tư
2012
Đời Tư

Ngày 4/11, lễ cưới của Tăng Thanh Hà và chú rể Louis Nguyễn diễn ra tại Philippines sau 3 năm rưỡi quen nhau. Đám cưới được tổ chức theo nghi lễ bên gia đình chú rể. Nhiều bạn bè của người đẹp như diễn viên Thân Thúy Hà, Quốc Cường, ca sĩ Phạm Anh Khoa, người mẫu Quang Tuyến… từ Việt Nam bay qua để chúc mừng.

Ngày 11/11, Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn, đã tổ chức lễ đón dâu và tiệc mừng đám cưới tại Việt Nam

1.

Robert Duvall

Diễn viên

Robert Duvall
2.

Richard Linklater

Đạo diễn

Richard Linklater
3.

Meryl Streep

Diễn viên

Meryl Streep
4.

Bennett Miller

Đạo diễn

Bennett Miller
5.

Patricia Arquette

Diễn viên

Patricia Arquette
1.

Lệ Quyên

Ca sĩ, Diễn viên

Lệ Quyên
2.

Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ, Diễn viên, Người mẫu

Hồ Ngọc Hà
3.

Tăng Thanh Hà

Diễn viên

Tăng Thanh Hà
4.

Thanh Thúy

Diễn viên

Thanh Thúy
5.

Hoàng Bách

Ca sĩ, Nhạc sĩ, Diễn viên

Hoàng Bách